(24/06/2020)
Củ cải là loại củ rau rất phổ biến và quen thuộc, chứa nhiều dưỡng chất. Đây là nguồn vitamin phong phú đặc biệt là Vitamin C. Ăn củ cải khi mang thai mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho mẹ và cả thai nhi.
Củ cải là một kho dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ăn củ cải xanh khi mang thai cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Các loại rau họ cải được biết đến với khả năng làm giảm nguy cơ ung thư. Hợp chất Sulforaphane có trong củ cải và các loại rau khác như Súp lơ và bắp cải cung cấp vị đắng cho các loại rau này. Ngoài ra, hợp chất này cung cấp khả năng chống ung thư cho các loại rau này.
Củ cải rất tốt cho phổi. Hàm lượng vitamin C có trong củ cải giúp ngăn không cho sức khỏe của phối xấu đi, đặc biệt ở những người hút thuốc thường xuyên.
Củ cải trong chế độ ăn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Củ cải giúp giảm bớt táo bón do hàm lượng chất xơ trong củ cải rất dồi dào.
Nếu bạn muốn tăng sức đề kháng với các bệnh và muốn có một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, thì hãy bắt đầu ăn củ cải trong khi mang thai. Củ cải giúp tăng cường khả năng miễn dịch và tăng khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể.
Củ cải rất giàu dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang tốt cho sức khỏe đặc biệt là phụ nữ mang thai
Mẹ bầu chỉ nên ăn củ cải với số lượng vừa phải để tận dụng được tối đa lợi ích dinh dưỡng từ chúng
Mẹ bầu chỉ cần ăn củ cải với lượng vừa đủ chứ không nên ăn quá nhiều vì sẽ “phản tác dụng”. Ăn quá nhiều củ cải sẽ làm tăng tiểu rắt, gây khó chịu cho mẹ bầu. Bên cạnh đó, ăn nhiều củ cải cũng có thể gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa…
Mẹ bầu cần tránh tuyệt đối không được ăn củ cải sống vì nó làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong thai kỳ. Chỉ nên ăn 1-2 bữa củ cải được nấu chín mỗi tuần như củ cải hầm thịt, củ cải luộc, canh củ cải…
Nguồn: Sắt bà bầu