Trang chủ » Khoa học lý giải vì sao trẻ sinh tháng 9 thường thành công hơn

Khoa học lý giải vì sao trẻ sinh tháng 9 thường thành công hơn

(18/09/2017)

Trẻ sinh tháng 9 thường sẽ phát triển về thể chất hơn so với đa số bạn cùng lớp. Và một nghiên cứu mới đây còn phát hiện ra trẻ sinh vào tháng này còn dễ gặt hái được thành công trong tương lai hơn.

5 (100%) 1 vote

Ở Mỹ, phần lớn thời hạn chót để trẻ nhập học trường mầm non là vào tháng 9. Do đó, nếu con bạn sinh vào đầu mùa thu, về tuổi, trẻ sẽ thuộc nhóm lớn nhất trong lớp. Với nhiều phụ huynh, việc này được xem như một lợi thế to lớn, trẻ sinh tháng 9 thường sẽ phát triển về thể chất hơn so với đa số bạn cùng lớp. Nhưng một nghiên cứu mới đây còn phát hiện ra rằng, đi học ở tuổi muộn hơn còn góp phần vào thành công chung của trẻ, bên cạnh các môn thể thao.

Văn phòng Quốc gia Mỹ về Nghiên cứu Kinh tế đã xem xét dữ liệu từ bang Florida và tìm ra mối quan hệ tích cực giữa độ tuổi đến trường và khả năng phát triển nhận thức ở trẻ từ 6 đến 15 tuổi. Theo đó, đi học ở tuổi muộn hơn làm tăng cơ hội vào đại học và giảm nguy cơ tù tội đối với những tội phạm vị thành niên.


Trẻ sinh vào tháng 9 có nhiều lợi thế hơn khi đi học.

Cụ thể, trong 1 triệu đứa trẻ được khảo sát, những đứa trẻ sinh vào tháng 9 thường có cuộc sống thành công và tích cực hơn. Tỉ lệ thi đỗ những trường ĐH hàng đầu như Oxford hay Cambridge của trẻ sinh vào tháng 9 cao hơn 20%, cũng như thường có điểm số tổng quát cao hơn.

Thực tế, đã có rất nhiều người nổi tiếng sinh vào tháng 9. Có thể kể đến như Khổng Tử – nhà tư tưởng, nhà triết học, nhà giáo dục, nhà chính trị nổi tiếng người Trung Hoa; Vua Louis XIV – còn được biết như Louis Vĩ đại hoặc Vua Mặt trời; nữ hoàng Elizabeth I – Nữ vương của nước Anh và Ireland; Jack Ma – tỷ phú, doanh nhân thương mại điện tử người Trung Quốc; nhà văn Agatha Christie (15/9/1890) – nhà văn được coi là Nữ hoàng trinh thám; Stephen King – nhà văn người Mỹ thiên về thể loại kinh dị hoặc giả tưởng rất được tán thưởng khắp thế giới.

Điều này hoàn toàn không có nghĩa là con bạn sẽ trở thành tổng thống kế tiếp chỉ bởi trẻ sinh vào tháng 9. Ý nghĩa thực sự của nghiên cứu nằm ở chỗ: trẻ sẽ bắt đầu vào lớp 1 ở tuổi muộn hơn so với trẻ sinh vào tháng 8 chẳng hạn. Chỉ riêng yếu tố nho nhỏ này cũng có thể tác động tích cực tới trải nghiệm học vấn của trẻ. Ví dụ, một giáo viên có thể thấy trẻ sinh vào tháng 9 (đi học ở tuổi muộn hơn) mức độ trưởng thành hơn về thể chất cũng như khả năng trí tuệ, do đó, họ sẽ thử thách và tôi rèn chúng nhiều hơn so với những bạn nhỏ tuổi nhất lớp.


Một nghiên cứu cho thấy trẻ sinh vào tháng 9 thường có thần kinh vận động tốt hơn 

Nghiên cứu cũng xem xét xu hướng đang phổ biến ở nhiều gia đình giàu có khi trì hoãn thời điểm đi học của con nhằm tạo cho trẻ lợi thế cạnh tranh hơn. Các nhà khoa học nhận thấy, những đứa trẻ mà cha mẹ nôn nóng muốn cho con tới trường sớm, thường bị giữ lại trong hệ thống trường học (kiểu học 2 năm 1 lớp) và duy trì học lớp mầm non ở tuổi lớn hơn. Thú vị ở chỗ, với một đứa trẻ được gia đình cho phép bắt đầu đến trường muộn và một đứa trẻ phải học lại cùng 1 lớp ở trường, chúng đều kết thúc với trình độ học thức tương đương nhau, bất kể nền tảng kinh tế – xã hội là gì.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại ĐH Essex (Anh) cho thấy rằng những người sinh tháng 9 thường có thần kinh vận động tốt hơn. Trong nghiên cứu bao gồm 8,000 trẻ từ 10 – 16 tuổi, những đứa trẻ sinh vào tháng 9 chạy nhanh hơn 10%, nhảy cao hơn 12% và có thể lực tốt hơn 15%.


Nếu bạn tình cờ có con sinh vào tháng 9, con bạn có thể đã được ban cho chút lợi thế một cách tự nhiên 

Điều này có nghĩa gì với các bậc phụ huynh? Việc gửi con bạn đến trường ở độ tuổi muộn hơn có thể mang lại lợi ích cho thành công của trẻ. Nếu bạn tình cờ có con sinh tháng 9, con bạn có thể đã được ban cho chút lợi thế một cách tự nhiên. Và nếu bạn đọc được thông tin này, rồi cảm thấy lo lắng cho đứa con sinh vào mùa hè của mình, hãy nhớ rằng, mỗi đứa trẻ là duy nhất. Có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới thành công và hạnh phúc của trẻ. Vì vậy, bạn chỉ cần tập trung vào việc làm những gì tốt nhất cho bé yêu của mình mà thôi.

Nguồn: Woman’s Day, Housekeeping

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn