(17/03/2020)
Khế là loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như carbohydrate, vitamin, hợp chất caroten, axit hữu cơ, khoáng chất và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, rất có lợi trong thai kỳ.
Hàm lượng dinh dưỡng cao của khế giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh. Khoáng chất, vitamin, axit folic và các chất dinh dưỡng khác trong khế cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ. Uống nước ép khế tươi giúp ngăn ngừa và chữa nhiễm trùng họng và miệng hiệu quả.
Khế rất giàu dinh dưỡng và an toàn với bà mẹ mang thai
Lợi ích sức khỏe của việc ăn trái cây sao khi mang thai
Hàm lượng dinh dưỡng cao trong khế cung cấp một số lợi ích sức khỏe cho phụ nữ mang thai như:
Một trong những lợi ích sức khỏe chính của việc ăn khế khi mang thai là nó giúp tăng sức bền và khả năng miễn dịch của bạn. Việc tiêu thụ khế giúp hệ thống miễn dịch của bạn chống lại một số vi khuẩn và vi rút có hại. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C cao của nó giúp tăng cường hấp thụ sắt trong khi mang thai. Khế có hiệu quả ức chế quá trình oxy hóa và ngăn chặn sự sản sinh các gốc tự do trong cơ thể.
Khế là một nguồn vitamin A tự nhiên tuyệt vời, một loại vitamin quan trọng để duy trì sức khỏe của mắt. Vì vậy, ăn trái cây giàu vitamin A khi mang thai sẽ nuôi dưỡng đôi mắt và bảo vệ chúng khỏi nhiễm trùng và rối loạn hiệu quả. Ngoài ra, khế là một phương thuốc hiệu quả để điều trị đau mắt khi mang thai.
Các vấn đề trong đường tiêu hóa có thể cản trở thai kỳ. Ăn khế trong khi mang thai giúp chữa một số rối loạn tiêu hóa hiệu quả. Tiêu thụ trái khế giúp điều trị tiêu chảy, rối loạn dạ dày và táo bón.
Hàm lượng kali trong khế rất có lợi cho việc hạ huyết áp khi mang thai. Tăng huyết áp có thể dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ. Ăn khế giúp giảm thiểu đáng kể huyết áp cao và ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ hoặc các vấn đề liên quan đến tim..
5. Ngăn ngừa ung thư:
Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong khế có hiệu quả cao trong việc bảo vệ cơ thể chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư khi mang thai…
Starfruit trong khế hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu đã được ứng dụng từ thời cổ đại. Thêm một chút mật ong vào nước ép khế sẽ thúc đẩy hoạt động trơn tru của các quá trình tiết niệu trong khi mang thai
Tiêu thụ thường xuyên khế giúp giảm thiểu mức cholesterol xấu trong máu của mẹ bầu trong thai kỳ. Giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe do nồng độ cholesterol cao.
Nguồn: Sắt bà bầu
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ