Trang chủ » Hướng dẫn cách nấu cháo gà ác cho bà bầu

Hướng dẫn cách nấu cháo gà ác cho bà bầu

(18/06/2024)

Gà ác là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mẹ bầu, giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng… và có thể dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, hấp dẫn. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách nấu cháo gà ác cho bà bầu bồi bổ cơ thể, các mẹ có thể tham khảo.

Rate this post

Tác dụng của gà ác đối với bà bầu

Hướng dẫn cách nấu cháo gà ác cho bà bầu

Mẹ bầu ăn gà ác giúp bồi bổ cơ thể, tăng đề kháng, hạn chế tình trạng thiếu máu

Từ xưa, gà ác được biết đến là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, các món ăn được chế biến từ gà ác cũng rất tốt cho mẹ bầu trong việc dưỡng thai.

Trong thịt gà ác có rất nhiều dưỡng chất cần thiết như: protein, các loại chất khoáng như kali, natri, canxi,  kẽm, và các vitamin A, B1, B2, E… Do đó khi nấu cháo gà ác cùng với đậu xanh, hạt sen hoặc một số nguyên liệu khác sẽ giúp mẹ bầu ăn ngon miệng, hạn chế suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó hàm lượng sắt có trong gà ác rất cao. Do đó, các món ăn được chế biến từ gà ác vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng vừa ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu cho bà bầu.

Ngoài ra, việc kết hợp nấu cháo gà ác cùng hạt sen sẽ giúp mẹ bầu chữa mất ngủ, an thần rất tốt. Đây chính là món ăn vô cùng bổ dưỡng dành cho phụ nữ có thai.

Hướng dẫn cách nấu cháo gà ác cho bà bầu

Hướng dẫn cách nấu cháo gà ác cho bà bầu

Trổ tài món cháo gà ác đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đậu xanh: 100 g
  • Gà ác: 1/2 con hoặc 1 đùi gà ác
  • 100 gạo tẻ
  • 100 gạo nếp
  • Gia vị, hành lá, hành củ…

Hướng dẫn cách nấu cháo gà ác đậu xanh:

  • Bước 1: Đậu xanh vo sạch ngâm trong vong 1-2 tiếng cho đậu nở, mềm. Sau đó, vớt ra để ráo. Hành khô nướng đến khi dậy mùi thơm thì cho vào nồi nước dùng cho thêm ít muối và đun sôi.
  • Bước 2: Gà ác làm sạch rửa lại với nước muối loãng. Sau khi nước dùng sôi cho gà đã làm sạch vào nấu chín, vớt gà ra để nguội su đó xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Bước 3: Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, để ráo sau đó cho vào chảo rang khoảng 7-8 phút khi thấy gạo có màu vàng, mùi thơm thì cho gạo rang, đậu xanh vào nồi nước luộc gà ninh nhỏ lửa đến khi gạo chín nhừ. Trong khi nấu thi thoảng khuấy đều để cháo không bị bén nồi.
  • Bước 4: Kiểm tra thấy cháo có độ nhừ vừa đủ cho tiếp thịt gà xé vào nồi và nêm nếm gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho tất cả hòa quyện vào nhau là có thể rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp, múc ra bát thưởng thức

Ngoài nấu cháo gà ác với đậu xanh, các mẹ có thể nấu cháo gà ác với hạt sen hoặc hầm thuốc bắc cũng rất ngon và giàu dinh dưỡng, mong rằng các mẹ có thể tự tay thực hiện thành công món ăn này để bổ sung món cháo gà ác vào thực đơn cho bà bầu kén ăn bồi bổ sức khỏe.

Một số lưu ý khi bà bầu ăn gà ác

Hướng dẫn cách nấu cháo gà ác cho bà bầu

Mẹ bầu bị các bệnh viêm nhiễm cấp tính không nên ăn gà ác

Mặc dù gà ác có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ bầu, tuy nhiên không phải bà bầu nào cũng ăn được gà ác. Sau đây là một số lưu ý khi các mẹ bầu sử dụng gà ác:

  • Mẹ bầu mắc các bệnh viêm nhiễm cấp tính chẳng hạn như: viêm phổi, viêm chân răng thì không nên ăn gà ác vì sẽ ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi.
  • Đối với bà bầu mang thai trong 3 tháng đầu của thai kỳ, khi ăn gà ác hầm thuốc bắc thì không nên sử dụng quá nhiều thuốc bắc, nhân sâm và gia vị có tính cay vì sẽ khiến huyết áp của mẹ bầu tăng cao, đặc biệt đối với các mẹ bầu có tiền sử bị cao huyết áp cần đặc biệt lưu ý điều này.
  • Lưu ý: Không cắt tiết gà mà làm gà chết sau đó nhổ lông, mổ bỏ ruột và phổi, để lại tim, gan, cật và mề đã làm sạch. Xương gà ác là loại thuốc quý nên các món ăn có gà ác thường được hầm nhừ.
  • Không nên ăn quá nhiều gà ác trong ngày, trong tuần, chỉ sử dụng lượng vừa đủ, cần đa dạng các loại thực phẩm để có đủ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, Ngoài chế độ ăn khoa học, đa dạng các dưỡng chất, mẹ bầu đừng quên bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu như: axit folic, sắt và canxi cho bà bầu, DHA… để đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho cả mẹ và bé!

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu- Nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Viên sắt và canxi cho bà bầu- Nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Bài viết hướng dẫn mẹ bầu cách nấu cháo gà ác, cùng với một số lưu ý khi sử dụng. Chúc các mẹ thành công với món cháo gà ác, ngoài ra các mẹ có thể chế biến thêm nhiều món ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng để thưởng thức trong thai kì.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn