(27/03/2020)
Hạt vừng (hay còn gọi là hạt mè), có tên khoa học là Sesamum notifyum được biết đến là cây trồng hạt có dầu lâu đời nhất đã được thuần hóa hơn 3.500 năm trước. Chúng được biết đến bởi các tên khác nhau như benne, bene, gingelly hoặc til hạt. Hẹt vừng có màu trắng, đen, vàng và đỏ tùy thuộc vào chủng của cây vừng. Vậy loại hạt dinh dưỡng này có tốt và an toàn cho thai kỳ hay không, cùng tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hơn về lợi ích hay tác hại của hạt vừng trong thai kỳ nhé!
Ngoài ra, vừng được cho là có các chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe khác với lượng hợp lý mà bạn cần trong thai kỳ.
CHẤT DINH DƯỠNG | GDR | MỖI 100G HẠT VỪNG |
Calo | 1800 – 2400 calo | 565kcal |
Chất đạm | 60g | 17g |
Folate | 600 | 98 |
Hãy nhớ rằng, điều độ luôn là chìa khóa cho một chế độ ăn uống lành mạnh và an toàn
Hạt vừng rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu khi được ăn với lượng phù hợp
Cả hai hạt vừng đen và trắng có cùng một thành phần và tốt như nhau, và sự khác biệt chỉ nằm ở hương vị và mùi. Không có khoa học nào nói rằng loại hạt nào tốt hơn
Hạt vừng có thể là một lựa chọn tốt, giống như dầu ô liu, có thể giúp đáp ứng nhu cầu chất béo lành mạnh của cơ thể. Những chất béo này có thể hấp thụ các vitamin và khoáng chất hòa tan trong chất béo có thể quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và em bé.
Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có bất kỳ quan niệm sai lầm hoặc nghi ngờ về bất kỳ tình trạng dị ứng nào sau khi ăn hạt vừng trong thai kỳ.
Nguồn: Sắt bà bầu
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ