(21/05/2018)
Hạt hướng dương là món ăn vặt yêu thích của nhiều phụ nữ. Loại hạt này không những giúp mẹ tránh “buồn miệng” trong thai kỳ mà còn bổ sung vitamin và khoáng chất cho cả mẹ và con. Cùng tìm hiểu thêm về loại hạt “nhỏ nhưng có võ” này mẹ nhé!
Trong thời gian thai kỳ, mẹ cần được cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất để đảm bảo quá trình phát triển của thai nhi. Bên cạnh chế độ ăn uống hàng ngày, sử dụng các loại thực phẩm chức năng… thì mẹ cũng có thể bổ sung vitamin qua hạt hướng dương – một loại hạt nhỏ nhưng lại chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào như bổ sung sắt, canxi, axit folic, kali, magie, vitamin A,B,D,C…. rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.
Huyết áp tăng hoặc giảm một cách đột ngột là hiện tượng thường xuất hiện trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ. Sự thay đổi của nội tiết tố progesterone chính là “thủ phạm” dẫn đến hiện tượng này. Tăng giảm huyết áp đột ngột khiến mẹ luôn cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt khi đứng lâu hay bất chợt ngồi xuống, dễ gây nhiều trường hợp nguy hiểm đến cả mẹ và thai nhi.
Để cải thiện tình trạng này mẹ nên cung cấp kali vào cơ thể mình nhiểu hơn. Hàm lượng kali có trong hạt hướng dương sẽ giúp điều tiết sự cân bằng natri bên trong cơ thể mẹ, giúp huyết áp của mẹ ổn định hơn.
Để con yêu có một chiều cao lí tưởng mẹ nên bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương như magie, photpho, collagen, canxi ngay từ khi con còn ở trong bụng mẹ vì sau tuổi dậy thì, chiều cao của con người sẽ khó phát triển hơn. Hạt hướng dương là nguồn tuyệt vời cung cấp 4 loại chất cần thiết này cho mẹ.
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng các chất có trong hạt hướng dương có khả năng giúp các đầu sụn của khớp xương phát triển, khung xương vững chắc hơn. Canxi và photpho là thành phần quan trọng của xương, magie và collagen giúp chuyển hóa canxi diễn ra nhanh chóng, là thành phần cấu tạo gân, dây chằng, sụn… giúp con có một cơ thể chắc khỏe, dẻo dai, ngăn chặn các triệu chứng co giật, đau nhức.
Trong thời gian mang bầu, nếu mẹ bầu gặp phải tình trạng đông máu thì vô cùng nguy hiểm cho cả mẹ bầu và thai nhi. Cách hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng này chính là bổ sung vitamin E vào cơ thể thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày hoặc các thực phẩm chức năng có thành phần là vitamin E.
Mẹ cũng có thể bổ sung thêm vitamin E thông qua hạt hướng dương vì loại hạt này cũng có một nguồn vitamin E dồi dào, sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp mẹ nhanh chóng phòng ngừa và giải quyết cục máu đông.
Hệ thống miễn dịch chính là “bức tường thành” bảo vệ mẹ khỏi các loại vi khuẩn, virus gây bệnh. Trong thai kỳ, hệ thống miễn dịch của người mẹ thường bị yếu đi do đó cần phải được chăm sóc và bảo vệ một cách kỹ lưỡng hơn.
Một hệ miễn dịch khỏe mạnh mới có thể giúp cơ thể mẹ và thai nhi chống lại được sự xâm nhập của các tác nhân gây hại. Hoạt chất thực vật có trong hạt hướng dương giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của mẹ, làm tăng khả năng cơ thể nuôi dưỡng thai nhi. Mẹ nhớ lưu ý để bổ sung hạt hướng dương vào chế độ ăn vặt hàng ngày mẹ nhé!
Mẹ bầu trong thai kỳ cần lượng máu lớn hơn rất nhiều so với người bình thường để đảm bảo sự phát triển cho cơ thể thai nhi. Nếu người mẹ không có đủ lượng máu cần thiết sẽ thường rơi vào tình trạng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, dễ gây các trường hợp nguy hiểm cho mẹ lẫn bé yêu.
Chính vì vậy, việc bổ sung sắt và axit folic mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng trong quá trình mang thai của mẹ. Lượng sắt và axit folic có trong hạt hướng dương sẽ góp phần hỗ trợ quá trình hình thành các tế bào máu đỏ và vẫn chuyển oxy từ phổi đến các cơ quan khác trong cơ thể.
Mẹ cũng có thể bổ sung sắt và axit folic thông qua các thực phẩm chức năng. Mẹ nên lựa chọn các sản phảm uy tín, dạng viên nén tổng hợp với thành phần là sắt, axit folic cùng các loại vitamin B6,B12,C… để bổ sung một cách tiện lợi nhất.
Hướng dương là loại hạt rất tốt đối với sức khỏe của bà bầu và thai nhi, tuy nhiên, mẹ không nên vì thế mà quá lạm dụng thực phẩm này. Ăn quá nhiều hạt hướng dương sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể bị khó chịu, mệt mỏi, nguy cơ nhiễm độc selen và mắc triệu chứng selenosis tăng cao. Mẹ cũng nên lựa chọn các loại hạt to, chắc và còn mới và tuyệt đối không sử dụng các loại hạt đã mốc để đảm bảo sự an toàn cho con yêu mẹ nhé!
Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ