Hàm lượng axit folic cho bà bầu thay đổi thế nào trước, trong và sau khi mang thai

(14/02/2021)

Hàm lượng axit folic cho bà bầu trước, trong và sau khi mang thai có thay đổi như thế nào? Tìm hiểu cách bổ sung axit folic đúng và đủ cho bà bầu trong từng giai đoạn để nâng cao hiệu quả bổ sung.

Rate this post

Hàm lượng axit folic cho bà bầu trước khi mang thai

Ngay khi có kế hoạch mang thai, bà bầu nên uống bổ sung axit folic bằng viên uống. Lượng axit folic cần bổ sung mỗi ngày trong giai đoạn này là 400mcg. Axit folic là vi chất tham gia vào quá trình hình thành các tế bào, đặc biệt là tế bào DNA. Uống bổ sung axit folic ngay khi có kế hoạch mang thai sẽ khiến quá trình hình thành bào thai được thuận lợi hơn.

Trong tháng đầu tiên của thai kỳ, hệ thần kinh của thai nhi phát triển mạnh mẽ nhất. Không được bổ sung đủ axit folic có thể dẫn tới những khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi. Nhưng khi phát hiện có thai thường là lúc thai nhi đã được 2 – 3 tuần tuổi. Nếu lúc này mới bắt đầu bổ sung thì trong những tuần đầu tiên của thai kỳ thai nhi có thể không được đáp ứng đủ nhu cầu về axit folic. Vì thế bà bầu cần uống bổ sung axit folic từ trước khi mang thai để có thể cung cấp đủ cho thai nhi ngay từ giai đoạn hình thành.

Hàm lượng axit folic cho bà bầu thay đổi thế nào trước, trong và sau khi mang thai

Ngay khi có kế hoạch mang thai, bà bầu nên uống bổ sung axit folic bằng viên uống

Hàm lượng axit folic cho bà bầu trong khi mang thai

Trong thai kỳ, axit folic rất quan trọng đối với quá trình phát triển trí não của thai nhi. Cũng như đóng góp một phần quan trọng vào quá trình hình thành tế bào hồng cầu, ngăn ngừa tình trạng bà bầu thiếu máu. Mỗi ngày bà bầu cần uống bổ sung 600mcg axit folic để cung cấp đủ cho nhu cầu của cả bà mẹ và thai nhi. Mẹ bầu có thể sử dụng axit folic kết hợp trong viên sắt hoặc viên DHA để hạn chế số lần phải uống viên trong thai kì.

Trong thai kỳ, nhu cầu về máu của bà bầu tăng cao để cung cấp oxy và dưỡng chất cho thai nhi cũng như phục vụ các hoạt động sống của cơ thể. Thiếu axit folic khiến bà bầu có nguy cơ mắc chứng thiếu máu hồng cầu khổng lồ có thể gây ra nhiều biến chứng đáng tiếc. Thai nhi không được cung cấp đủ axit folic ngoài nguy cơ bị các dị tật tại ống thần kinh còn có các nguy cơ như:

  • Chậm phát triển trí tuệ
  • Bị thiếu cân
  • Có nguy cơ cao bị sinh non
  • Bị suy dinh dưỡng
  • Có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao

Đối với những mẹ bầu có tiền sử dinh con bị khuyết tật ống thần kinh hoặc gia đình có người bị khuyết tật ống thần kinh, bà bầu thiếu máu hồng cầu khổng lồ, lượng axit folic cần được bổ sung mỗi ngày sẽ tăng lên. Liều lượng cụ thể bác sĩ sẽ căn cứ vào các kết quả khám, xét nghiệm thai kỳ để có chỉ định chính xác nhất.

Hàm lượng axit folic cho bà bầu thay đổi thế nào trước, trong và sau khi mang thai

Mỗi ngày bà bầu cần uống bổ sung 600mcg axit folic

Sau khi sinh con sản phụ có cần uống axit folic nữa không?

Sau khi sinh con sản phụ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Lượng dinh dưỡng thai nhi nhận được trong thời gian này được cung cấp hoàn toàn từ sữa mẹ. Sau sinh ít nhất 1 – 3 tháng bà mẹ cần duy trì uống axit folic hàng ngày để cung cấp đủ cho quá trình phát triển của thai nhi. Hàm lượng axit folic bà bầu cần bổ sung mỗi ngày giai đoạn sau sinh là 400 – 500mcg.

Bổ sung axit folic giai đoạn sau sinh còn giúp bà bầu bù lại lượng máu đã bị mất đi trong lúc sinh nở. Ngoài ra, bổ sung axit folic mỗi ngày cũng giúp bà mẹ dễ thích nghi với việc nuôi con nhỏ hơn. Sau khi sinh con, lượng axit folic cần bổ sung hàng ngày có thể giảm dần sau tháng thứ nhất. Thời gian sau đó bà mẹ nuôi con nhỏ có thể tăng cường bổ sung axit folic cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm có chứa axit folic.

Hàm lượng axit folic cho bà bầu thay đổi thế nào trước, trong và sau khi mang thai

Sau sinh ít nhất 1 – 3 tháng bà mẹ cần duy trì uống axit folic hàng ngày 

Bổ sung sắt và axit folic là nhiệm vụ rất quan trọng mà bất cứ bà mẹ nào cũng không nên lơ là để có thể đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bà mẹ và trẻ em ngay từ trong quá trình hình thành bào thai. Vì thế, từ trước khi mang thai, trong thai kỳ, sau khi mang thai, các chị em nên uống đều đặn viên axit folic mỗi ngày.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn