Trang chủ » Hạ sốt cho bà bầu bằng lá tía tô có hiệu quả không?

Hạ sốt cho bà bầu bằng lá tía tô có hiệu quả không?

(29/10/2022)

Lá tía tô từ lâu đã được biết đến là một loại thảo dược chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Bên cạnh đó còn giúp kháng viêm, chống dị ứng và hạ sốt hiệu quả. Tuy nhiên, lá tía tô không thể sử dụng tùy tiện một trong thời gian dài, đặc biệt là với phụ nữ mang thai. Do đó, mẹ bầu hãy tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây để biết cách hạ sốt cho bà bầu bằng lá tía tô có hiệu quả không.

Rate this post

Hạ sốt cho bà bầu bằng lá tía tô có hiệu quả không?

Lá tía tô rất giàu chất chống oxy hóa, giúp chống dị ứng, chống trầm cảm và làm tăng cảm giác thèm ăn cho mẹ bầu. Tuy nhiên trước việc không thể tùy tiện uống tía tô trong thời gian dài và lo ngại về những tác dụng phụ của tía tô, việc hạ sốt cho bà bầu bằng lá tía tô có hiệu quả không là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm, thắc mắc.

Công dụng của lá tía tô dành cho bà bầu

Bà bầu bị sốt phải làm sao để không ảnh hưởng đến thai nhi là thắc mắc của nhiều mẹ bầu. Do đó, dùng các phương pháp dân gian để hạ sốt cho bà bầu là ưu tiên của nhiều mẹ bầu. Hạ sốt cho bà bầu bằng lá tía tô có hiệu quả không còn tùy thuộc vào cơ địa cũng như tình trạng sức khỏe của từng mẹ bầu. Thông thường hạ sốt cho bà bầu bằng lá tía tô rất có hiệu quả, nhất là với mẹ có thể trạng yếu, bị cảm mạo, phong hàn, ho, hen suyễn,… Tuy nhiên, với mẹ bầu bị cao huyết áp, người ra nhiều mồ hôi, cần sử dụng lá tía tô một cách thận trọng hơn, không nên sử dụng trong một thời gian dài, đặc biệt là với mẹ bầu bị cảm nóng cần không nên sử dụng lá tô. Vì nếu sử dụng vị thuốc này lâu ngày, có thể dẫn đến mệt mỏi, kém ăn, thở nông, choáng váng, tiểu tiện đỏ,… Nếu hạ sốt bằng lá tía tô không hiệu quả, sốt cao trên 38 độ, mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có biện pháp hạ sốt kịp thời.

Hạ sốt cho bà bầu bằng lá tía tô có hiệu quả không?

Cháo tía tô giúp giải cảm hiệu quả cho bà bầu

Tuy hiệu quả hạ sốt từ lá tía tô chưa được khẳng định, xong, tía tô lại có rất nhiều lợi ích khác:

  • Giảm cảm: Phụ nữ khi mang thai cần phải hạn chế sử dụng thuốc để tránh những ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Do đó dùng lá tía tô để giảm cảm là một phương pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả nhất. Mẹ bầu có thể dùng lá tía tô để nấu cháo hoặc đun cùng vỏ quýt và gừng để uống. Tuy nhiên, mẹ cũng nên lưu ý chỉ dùng lá tía tô từ 2-3 ngày để chữa cảm cúm, tránh lạm dụng loại nước này có thể gây ảnh hưởng cho sức khỏe của mẹ bầu.
  • Giảm sưng phù: Phù chân tay thường xảy ra phổ biến ở những tháng cuối thai kỳ, gây cảm giác khó chịu khi vận động và có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu. Trong trường hợp này, mẹ có thể dùng lá tía tô sắc nước ngâm chân, để giúp loại bỏ độc tố, hạn chế tình trạng sưng phù và giúp mẹ bầu thư giãn, ngủ ngon hơn.
  • Trị mụn, nám: Khi mang thai, cơ thể thay đổi hormone nên mẹ thường dễ bị nổi mụn hoặc bị nám. Do đó, dùng lá tía tô để giảm mụn và nám là biện pháp an toàn, hiệu quả và được nhiều người tin dùng. Mẹ có thể rửa sạch một nhúm lá tía tô, đem giã lấy nước rồi dùng tăm bông thoa đều nước lá tía tô lên mặt. Chờ 20-30 phút cho tinh chất tía tô thấm sâu vào da, sau đó rửa mặt bằng nước ấm để cải thiện làn da của mình.

Những lưu ý khi dùng tía tô cho bà bầu

Hạ sốt cho bà bầu bằng lá tía tô có hiệu quả không?

Mẹ bầu lưu ý không nên uống nước lá tía tô trong thời gian dài để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và con

Ngoài những công dụng hữu ích vừa kể trên, tía tô nếu dùng đúng cách còn giúp giảm triệu chứng ho hen, nhiều đờm, khó thở và cải thiện tình trạng đau bụng, đau lưng, ra huyết ở mẹ bầu. Song nếu không dùng đúng cách như: dùng quá liều lượng hoặc dùng trong một thời gian dài, có thể sẽ khiến người mệt mỏi, kém ăn, thở nông, choáng váng, tăng huyết áp, táo bón, tiểu tiện đỏ,… Đặc biệt là với mẹ bầu đang bị cảm nóng hoặc do cơ địa ra nhiều mồ hôi không nên ăn tía tô.

Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu

Khi mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu thường bị suy giảm, đặc biệt vào những ngày thời tiết chuyển mùa hoặc không khí ô nhiễm nên thường dễ bị cảm cúm, sốt,… Do đó, bổ sung vi chất để tăng cường sức đề kháng cho bà bầu là việc làm hết sức quan trọng. Tham khảo những thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu như:

  • Sữa chua lên men tự nhiên
  • Chuối
  • Cam, quýt
  • Sữa không béo
  • Thịt bò
  • Tỏi
  • Gừng

Hạ sốt cho bà bầu bằng lá tía tô có hiệu quả không?

Sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho bà bầu

Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể bổ sung các loại thực phẩm chức năng góp phần tăng cường sức đề kháng một cách an toàn và tối ưu nhất như viên uống vitamin C, thảo dược tăng cường sức đề kháng cho bà bầu chuyên biệt, …

Qua bài viết trên, mẹ đã có cái nhìn chi tiết hơn về việc sử dụng lá tía tô cho hiệu quả và những lưu ý khi dùng lá tía tô. Chúc mẹ sẽ áp dụng thành công, sớm khỏi bệnh và có một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn