Trang chủ » Gợi ý các món cháo cho bà bầu 3 tháng cuối giúp bổ sung DHA tốt nhất

Gợi ý các món cháo cho bà bầu 3 tháng cuối giúp bổ sung DHA tốt nhất

(17/12/2021)

Các món cháo không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn giàu dưỡng chất. Mẹ có thể tham khảo các món cháo cho bà bầu 3 tháng cuối giúp bổ sung DHA tốt nhất nhằm cung cấp hàm lượng DHA cần thiết cho thai nhi phát triển tốt nhất về trí tuệ và thể chất.

Rate this post

Dưới đây là danh sách các món cháo cho bà bầu 3 tháng cuối giúp bổ sung DHA mẹ có thể cho vào thực đơn hằng ngày để thay đổi khẩu vị.

Cháo cá chép – Món cháo cho bà bầu 3 tháng cuối nên ăn

Cá chép là nguồn thực phẩm cung cấp hàm lượng cao DHA. Cháo cá chép không chỉ cung cấp hàm lượng các chất dinh dưỡng cao gồm protein, sắt và canxi cho bà bầu… giúp bồi bổ sức khỏe mà còn có tác dụng an thai, giúp thai nhi sinh ra thông minh, khỏe mạnh nên được rất nhiều mẹ bầu ưa thích.

Món cháo cá chép chế biến cũng khá đơn giản lại thơm ngon nên mẹ tha hồ thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá chép tươi, nhỏ khoảng 0,5kg
  • 200g gạo trắng
  • Gia vị: mắm, muối, hành khô, rau thơm…

Cách chế biến:

Cá chép sau khi làm sạch sẽ thì đem luộc cùng với gạo dùng để nấu cháo. Luộc xong đem vớt cá ra để nguôi, nồi cháo vẫn đun lửa nhỏ cho gạo chín nhừ. Sau khi cá nguội thì gỡ thịt cá để bỏ xương rồi đem xào thơm cá với hành khô, gia vị vừa ăn.

Gợi ý các món cháo cho bà bầu 3 tháng cuối giúp bổ sung DHA tốt nhất

Cháo cá chép không chỉ cung cấp DHA mà còn giúp an thai

Khi gạo đã nhừ thì đổ phần cá bên trên vào trộn đều, nấu thêm khoảng 5 phút rồi cho rau thơm vào và tắt bếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn là đã có ngay bát cháo cá chép thơm ngon, bổ dưỡng.

Cháo gà gạo nếp

Thịt gà không chỉ cung cấp nhiều protein, canxi, sắt… mà còn rất giàu DHA. Vì thế trong danh sách các món cháo cho bà bầu 3 tháng cuối phải kể đến món cháo gà gạo nếp. Không chỉ cung cấp DHA, cháo gà còn có tác dụng giúp an thai và phòng ngừa một số bệnh cảm cúm thông thường.

Nguyên liệu

  • 1 con gà nhỏ
  • Một lượng gạo nếp đủ ăn
  • Hành lá, cà rốt
  • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, tỏi, gừng, táo tàu

Cách chế biến:

Gạo nếp đem ngâm nước lạnh khoảng 1 tiếng. Gà làm thịt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc đến khi chín mềm thì vớt ra. Cho gạo vào nước luộc gà nấu với lửa nhỏ để gạo chín nhừ.

Gà sau khi để nguội thì đem xé thịt thành sợi nhỏ. Sau đó, phi hành tỏi thơm lên rồi cho gà vào xào, nêm gia vị vừa đủ. Sau đó, cho cà rốt thái hạt lựu vào nấu cùng nồi cháo. Cho gà đã xào vào đảo đều rồi nêm nếm lại cho vừa miệng là được. Cho hành lá vào trước khi tắt bếp.

Khi ăn cháo gà, mẹ có thể thêm hạt tiêu cho ngon miệng.

Gợi ý các món cháo cho bà bầu 3 tháng cuối giúp bổ sung DHA tốt nhất

Cháo gà gạo nếp cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Cháo bí đỏ

Bí đỏ cũng là thực phẩm cung cấp DHA an toàn cho mẹ bầu. Nếu đã ngán những món cháo thịt thì mẹ có thể lựa chọn cháo bí đỏ vào thực đơn của mình. Bí đỏ cung cấp nhiều vitamin như vitamin A, C, E, B6 và các khoáng chất như kali, phốt pho, mangan, magie… tốt cho mẹ bầu.

Nguyên liệu:

  • 1 miếng bí đỏ
  • Gạo vừa đủ ăn
  • 50g đậu xanh
  • 20g đường mạch nha

Cách chế biến:

Món cháo bí đỏ chế biến khá đơn giản. Mẹ chỉ cần thực hiện theo những bước sau: 

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Gạo rang sơ cho thơm rồi đun nhừ. Khi cháo chín nở vừa tầm thì cho bí đỏ và đậu xanh vào đun cùng. Đến lúc cháo chín nhừ thì cho đường mạch nha vào khuấy đều là được.

Cháo hàu nấu hạt sen

Hàu là thực phẩm cung cấp hàm lượng DHA dồi dào cho phụ nữ mang thai. Nếu đang tìm kiếm các món cháo cho bà bầu 3 tháng cuối giúp bổ sung DHA thì cháo hàu hạt sen là lựa chọn tuyệt vời cho mẹ. Ngoài ra, hạt sen còn cung cấp nhiều khoáng chất như canxi, kali, sắt, vitamin C, B1, B2… rất tốt cho cơ thể suy yếu.

Nguyên liệu:

  • 50g ruột hàu sống
  • 20g hạt sen
  • Gạo tẻ và một ít gạo nếp vừa đủ ăn
  • Nửa củ cà rốt
  • 30g nấm rơm
  • Hành lá, hành khô, rau răm
  • Gia vị: Mắm, muối, dầu ăn, đường…

Cách chế biến:

Hàu rửa sạch, chẻ đôi rồi xào với hành khô cho thơm. Gạo bỏ vào nồi nấu nhừ. Khi cháo nhừ, cho hàu và nấm rơm vào nấu cùng rồi nêm gia vị vừa ăn. Thêm hành hoa, rau răm vào xong tắt bếp. Khi ăn, mẹ có thể cho thêm hạt tiêu để tăng thêm hương vị.

Gợi ý các món cháo cho bà bầu 3 tháng cuối giúp bổ sung DHA tốt nhất

Ngoài thực phẩm hàng ngày, mẹ nên bổ sung DHA bằng viên uống

Cháo gà ác nấu đậu xanh

Gà ác không chỉ cung cấp protein và nhiều khoáng chất khác mà còn mang đến nguồn DHA dồi dào cho mẹ. Mẹ bầu đang chưa biết chế biến các món cháo cho bà bầu 3 tháng cuối thì có thể thử sức với món cháo gà ác nấu đậu xanh.

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ác khoảng 400-500g
  • 100g hạt sen
  • 100g đậu xanh
  • 1 nắm gạo nếp, 1 nắm gạo tẻ
  • 50g táo đỏ
  • 100g nấm rơm
  • Gia vị, hành lá, gừng…

Cách chế biến:

Gà ác làm thịt sạch, mổ đôi bụng rồi nhét hết các nguyên liệu: hạt sen, táo đỏ, gia vị, đậu xanh vào trong mình con gà sau đó khâu lại. Bắc nồi nước cho gà vào hầm và thả vào vài nhánh gừng cho thơm. Đun sôi khoảng 20 phút thì cho gạo vào nấu đến khi cháo nhừ là được.

Khi ăn, mẹ cố gắng ăn hết tất cả thịt gà và các nguyên liệu có trong mình gà.

Như vậy bài viết đã cung cấp cho mẹ cách chế biến các món cháo cho bà bầu 3 tháng cuối giúp bổ sung DHA. Mẹ có thể tham khảo để nấu bồi bổ cơ thể và cung cấp đủ dưỡng chất tốt nhất cho thai nhi. Ngoài ra, mẹ cũng nên sử dụng viên bổ sung DHA cho bà bầu suốt thai kỳ để đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng DHA mà cơ thể cần và đáp ứng đủ nhu cầu cho sự phát triển của thai nhi.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn