(29/03/2020)
Chôm chôm (tên thực vật Nephelium lappaceum) là một loại trái cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Quả chín màu đỏ tươi có vỏ mỏng và nhiều lông, và thịt trắng có vị ngọt. Trái cây là một nguồn dinh dưỡng phong phú, nhưng trong giai đoạn nhạy cảm này, mẹ bầu có nên ăn chôm chôm trong thai kỳ? Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm nhé!
Chôm chôm là loại trái cây chứa nhiều chất béo và calo và có thể giúp đáp ứng các yêu cầu calo hàng ngày.
Ở một số cộng đồng châu Á, phụ nữ mang thai không được khuyến khích ăn chôm chôm vì cho rằng loại trái cây này được cho là gây sảy thai trong những tuần đầu do nhiệt do nó tạo ra. Nó cũng được cho là làm khó chuyển dạ. Đây là những quan điểm văn hóa lâu đời không dựa trên khoa học hoặc nghiên cứu thực tế. Vì vậy mẹ bầu cùng tìm hiểu kỹ về những nghiên cứu khoa học về ợi ích mà chúng mang ại cho thai kỳ và những tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến thai kỳ dưới đây
Chôm chôm chứa 68kcal và một lượng nhỏ kali (140mg), canxi (15mg), magiê (10mg), natri (2mg) và sắt (0,1 -2,5mg). Thịt chôm chôm chứa khoảng 2,8g chất xơ trong mỗi 100g trái cây. Nó có khoảng 70mg vitamin C giúp hấp thu sắt trong chế độ ăn uống.
Chôm chôm có thể giúp đáp ứng các giá trị dinh dưỡng hàng ngày trong thai kỳ.
Ăn quá nhiều chôm chôm có thể dẫn đến vấn đề sau:
Chôm chôm chín có hàm lượng đường cao và có thể làm tăng lượng đường trong máu nếu dùng với số lượng lớn.
Nếu mẹ bầu chưa ăn chôm chôm trước đây và muốn bắt đầu ăn chúng khi mang thai, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn chúng, nhưng hãy nhớ dù bất kỳ thực phẩm nào hãy nên ăn chúng với số lượng vừa phải, nếu gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy ngừng ăn chúng.
Nguồn: Sắt bà bầu
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ