Trang chủ » Giải đáp những câu hỏi thường gặp về chế độ ăn của bà bầu

Giải đáp những câu hỏi thường gặp về chế độ ăn của bà bầu

(07/11/2017)

Chế độ ăn của bà bầu cần lưu ý những gì để có được thai kỳ khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông là điều mà cả gia đình và bản thân người phụ nữ khi mang thai cần biết.

5 (100%) 1 vote

Câu hỏi 1: Phụ nữ mang thai nên chọn thực phẩm giàu tinh bột từ?

Đáp: Thực phẩm giàu tinh bột là nguồn năng lượng quan trọng. Chúng có trong ngũ cốc ăn sáng, các loại mì, khoai lang, ngô, kê, yến mạch… Những thực phẩm này nên là phần chính của mỗi bữa ăn. Bạn nên chọn các loại bột nguyên hạt vì chúng có chứa nhiều chất xơ hơn.

Câu hỏi 2: Làm thế nào để ăn uống đủ chất?

Đáp: Theo bác sĩ Lê Thị Hải, nếu mẹ bầu ốm nghén, không ăn được nhiều, gia đình nên chia nhỏ thực đơn thành 4-5 bữa/ngày. Nếu thai phụ tăng cân nhanh, cần giảm chất bột đường và chất béo, chất đạm và rau quả vẫn ăn bình thường, nhưng chọn quả ít ngọt.

Câu hỏi 3: Loại thực phẩm thai phụ nên ăn để giảm táo bón?

Đáp: Súp lơ xanh chứa hàm lượng chất xơ phong phú có thể giúp thai phụ thoát khỏi tình trạng táo bón khó chịu trong thai kỳ.

Câu hỏi 4: Mẹ bầu nên ăn gì để con thông minh?

Đáp: TS.BS Phan Bích Nga, Giám đốc Trung tâm Khám và Tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, giải đáp DHA là thành phần chính tạo nên não bộ và cấu tạo võng mạc của mắt. Chúng có nhiều trong cá, lòng đỏ trứng gà, thịt gà, các loại hạt. Mẹ bầu nên ăn để bé phát triển trí não tốt, tăng cường trí tuệ.

Câu hỏi 5: Khi mang thai, mẹ bầu phơi nắng có giúp con cao lớn

Đáp: Đúng. Nguồn cung cấp vitamin D quan trọng cho cơ thể (80%) là do sự tổng hợp trong da dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời. Những em bé thường xuyên có mẹ tắm nắng hợp lý ngay từ lúc mang thai thường cao hơn khoảng 1-2 cm so với các bé được mẹ “kiêng” nắng.

Câu hỏi 6: Đồ uống nào nếu mẹ sử dụng nhiều sẽ gây hại cho cả mẹ và bé?

Đáp: Cà phê. Theo bà Krieger, một chuyên gia dinh dưỡng cho bà bầu, uống 1-2 cốc cà phê nhỏ sẽ không gây hại gì tới sức khỏe mẹ và bé. Nhưng hấp thụ caffeine quá nhiều sẽ không tốt đối với phụ nữ có thai, có thể gây sảy thai.

Câu hỏi 7: Vi khuẩn Listeria – loại vi khuẩn làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non có trong loại thực phẩm nào?

Đáp: Vi khuẩn Listeria được tìm thấy trong một loạt các thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn như phô mai mềm, pate, bơ, thịt thái lát đóng gói, cá hồi xông khói,… Đây là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm. Nó cũng có thể tấn công nhau thai và màng của tử cung, gây sảy thai.

Câu hỏi 8: Ăn ốc khi mang thai có hại không?

Đáp: Ốc là thực phẩm chứa nhiều canxi. Đây là một trong những vi lượng cần được bổ sung trong suốt quá trình bà mẹ mang bầu nên có thể ăn thoải mái. Tuy nhiên, ốc chứa nhiều ký sinh trùng, thai phụ nên mua và tự chế biến tại nhà.

Câu hỏi 9: Trong ba tháng đầu, bà bầu không nên ăn loại quả nào?

Đáp: Dứa (thơm). Bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa. Loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai. Gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu.

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn