(16/01/2019)
Mẹ bầu cần xây dựng cho mình một chế độ dưỡng thai an toàn, khi được các bác sĩ chẩn đoán tình trạng nhau bong non ở mức độ nhẹ. Vậy nhau bong non nên ăn gì để đảm bảo sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi?
Là chất tinh bột có vai trò quan trọng để cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. So với trước khi mang thai, thì mẹ bầu cần bổ sung thêm khoảng 150 calo mỗi ngày.
Một số thực phẩm giàu carbohydrate mà mẹ bầu nên ăn thường xuyên đó là: bánh mỳ, ngũ cốc, cơm, ngô, khoai,… Bên cạnh đó, mẹ cần hạn chế ăn những thực phẩm có chứa carbohydrate đơn như: đường trắng, bánh ngọt, bánh mỳ trắng,… bởi chúng vừa ít chất dinh dưỡng lại dễ gây ra tình trạng tăng cân mất kiểm soát nữa đó.
Theo các chuyên gia, mỗi ngày mẹ bầu cần bổ sung 400 mcg axit folic. Vì thiếu hụt axit folic, thai nhi sẽ phải đối mặt với nguy cơ dị tật bẩm sinh, dị tật ống thần kinh và một số dị tật về não và cột sống. Vì thế, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung những thực phẩm giàu axit folic vào chế độ ăn uống hàng ngày như: rau xanh, đậu, bơ, rau bina, lòng đỏ trứng,…
Để có một thai kỳ khoẻ mạnh, trong suốt thai kỳ mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ sắt cho bà bầu . Hàm lượng sắt mà mẹ bầu cần bổ sung mỗi ngày là 28-30mg sắt. Điều này giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt và bổ sung cho cơ thượng máu bị mất đi do bong nhau thai.
Một số thực phẩm giàu sắt tốt cho mẹ bầu như: thịt đỏ, ngũ cốc nguyên hạt, cải bó xôi, các loại đậu,… Ngoài ra, để tăng khả năng hấp thu sắt một cách hiệu quả, mẹ bầu nên ăn nhiều loại trái cây chứa vitamin C như: cam, quýt, bưởi,… nữa nhé.
Canxi là dưỡng chất quan trọng, hỗ trợ sự phát triển của hệ xương và răng thai nhi. Mẹ bầu sẽ cần phải bổ sung khoảng 1000 mg canxi mỗi ngày. Một số thực phẩm giàu canxi tốt cho cả mẹ và thai nhi như: tôm, sữa, cua, trứng,…
Thực đơn dinh dưỡng của mẹ bầu bị nhau bong non không thể thiếu chất xơ. Vì chúng có công dụng tuyệt vời, giúp cho hệ tiêu hoá của mẹ bầu hoạt động ổn định hơn và ngăn ngừa chứng táo bón thai kỳ rất hiệu quả.
Táo bón là tình trạng thường gặp ở phụ nữ có thai nhưng lại rất nguy hiểm với những mẹ bầu bị nhau bong non. Việc rặn khi bị táo bón sẽ khiến cho nhau bị bong tách nhiều hơn. Do đó, mẹ hãy tăng cường ăn thật nhiều rau và trái cây có hàm lượng chất xơ dồi dào nhé.
Protein là dưỡng chất không thể thiếu đối với sự phát triển của các tế bào mô thai nhi, giúp tăng kích cỡ tuyến vú và tử cung của mẹ. Cho nên, mẹ cần bổ sung 10 – 18gr protein mỗi ngày.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ