(15/08/2018)
Khi thai nhi đã bước qua tuần tuổi thứ 26, bé đã bắt đầu phát triển với một tốc độ nhanh vượt trội hơn những tuần thai trước.
Lúc này, thai nhi của mẹ đã nặng khoảng 900g, đồng nghĩa với việc con cần phải được cung cấp đầy đủ mọi dưỡng chất thiết yếu để hoàn chỉnh các cơ quan và bộ phận trong cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới khuyên mẹ cần tích cực bổ sung một số thực phẩm giàu sắt, axit folic, protein, canxi, magie, chất xơ và các vitamin cần thiết để tiếp tục nuôi dưỡng bào thai.
Hãy cùng Satbabau.vn chúng tôi tìm hiểu thêm về nguyên tắc dinh dưỡng mang thai tuần thứ 26 và những điều cần lưu ý khi mang thai tuần 26 ngay sau đây nhé!
Nguyên tắc dinh dưỡng mang thai tuần 26 và cách bổ sung canxi cho bà bầu giúp giảm chuột rút nhanh hiệu quả nhất.
Trong suốt quá trình mang thai, việc bổ sung sắt là rất quan trọng để tránh bị thiếu máu dẫn đến triệu chứng mệt mỏi, xanh xao, khó ngủ. Nếu tình trạng này cứ kéo dài sẽ gây xuất huyết trong thời gian chuyển dạ. Mẹ bầu nên bổ sung khoảng 27mg sắt mỗi ngày thông qua những thực phẩm như thịt đỏ, đậu, thịt gia cầm, các loại hạt và cơm trắng. Những thực phẩm này cũng chứa lượng protein cần thiết, giúp hỗ trợ sự tăng trưởng nhanh chóng của thai nhi.
Trong trường hợp cần thiết, mẹ bầu có thể bổ sung sắt ion thế hệ mới Ferrochel để cung cấp hiệu quả sắt cho thai kỳ, không lo tác dụng phụ.
Sắt Ferrochel – ở dạng axit amin Chelate Albion có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt. Nghiên cứu so sánh cho thấy Ferrochel có khả năng sinh khả dụng CAO NHẤT so với 14 dạng sắt khác của sắt trên thị trường.
Đây cũng là sắt có trên 100 nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giới. Được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận Ferrochel® là an toàn và khả dụng sinh học.
Khoảng thời gian 3 tháng giữa của quá trình mang thai chuẩn bị kết thúc. Và khi đó cơ thể đang chuẩn bị cho giai đoạn cuối thai kỳ, bad bầu có thể bắt đầu xuất hiện một vài triệu chứng mới như đau lưng hoặc thỉnh thoảng sẽ bị chuột rút cơ bắp chân. Nguyên nhân là do cổ tử cung của mẹ lớn và nặng thêm nhiều, điều này gây ra áp lực lên các tĩnh mạch đưa máu từ chân trở lại tim, cũng như lên các dây thần kinh từ thân đến chân bạn.
Phụ nữ mang thai ở tuần 26 nên tập trung bổ sung magie và canxi hàng ngày. Canxi có tác dụng co cơ, magie có tác dụng giãn cơ. Việc duy trì đủ lượng hai loại khoáng chất này là rất cần thiết. Nếu thiếu một trong hai loại, việc co cơ trở nên khó khăn hơn hoặc cơ không thể giãn được, dẫn đến chuột rút.
Bà bầu cần bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa nhiều canxi: Điển hình phải kể đến như Cua, ghẹ, tôm đồng, hàu, súp lơ xanh, đậu phụ, sữa chua, cam…
Mẹ có thể tham khảo bổ sung canxi bằng Canxi ALBICAL™ (tên đầy đủ là ALBICAL™ calcium amino axit chelate) với cấu trúc phân tử vô cùng đặc biệt, bao gồm các ion khoáng chất siêu nhỏ được kìm kẹp bởi 2 axit amin bằng 2 liên kết bền vững, giúp bảo vệ các khoáng chất không bị tách ra và tiếp xúc với niêm mạc dạ dày, do đó không gây phản ứng trào ngược axit, không bị vô hiệu hóa bởi các phân tử khác có trong rau, thức ăn chưa được tiêu hoá. 100% các phân tử Canxi an toàn đi qua dạ dày và chỉ đảm bảo được giải phóng khi đã tới ruột non, điểm đến lý tưởng nơi các vi chất được hấp thu một cách tốt nhất.
Thực phẩm chứa nhiều magie: lúa mì, yến mạch, hạt bí ngô, hạt lanh, hạt mè, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, hạt điều, đậu nành rang khô, bắp cải, bông cải xanh, dưa chuột….
Ngoài những dưỡng chất trên, dinh dưỡng mang thai tuần 26 còn phải hạn chế những món ăn có nhiều dầu mỡ và đường, tránh quá nhiều nhiệt lượng, làm cho thai nhi quá lớn, ảnh hưởng đến sinh nở.
Chúng ta chỉ còn cách bổ sung nhiều chất xơ vào khẩu phần dinh dưỡng thai kỳ hàng ngày. Đừng quên lựa chọn những thực phẩm sau đây:
Mong rằng, với những kiến thức về dinh dưỡng satbabau vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp ích thật nhiều cho các chị em thai phụ.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ