(03/04/2018)
Bổ sung sắt qua nguồn thực phẩm hàng ngày là việc làm cần thiết để mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh. Cùng satbabau.vn điểm danh 5 loại rau củ cung cấp lượng sắt dồi dào cho mẹ qua bài viết dưới đây nhé!
Sắt là một trong những chất quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của cả mẹ và bé trong thai kỳ. Sắt là thành tố quan trọng cấu tạo nên hồng cầu, tạo máu cho mẹ và thai nhi trong bụng. Bên cạnh đó sắt còn giúp mẹ tăng sức đề kháng bằng việc tăng enzym hệ miễn dịch.
Khi mang thai mẹ cần tối thiểu 28 mg sắt/ngày. Nếu mẹ không bổ sung đầy đủ lượng sắt cần thiết sẽ dễ gặp tình trạng thiếu cân ở trẻ khi chào đời, sinh non, thậm chí là sảy thai. Thừa sắt lại làm mẹ táo bón, nôn ói, tiêu chảy. Do đó cần bổ sung một lượng vừa đủ mới giúp mẹ và bé khỏe mạnh trong suốt thai kỳ được.
Rau là thực phẩm tự nhiên, an toàn mà mẹ có thể sử dụng để cung cấp thêm sắt cho cơ thể. Cùng điểm danh 5 loại rau giàu sắt mẹ nhé!
1. Rau cải bó xôi
Rau cải bó xôi chính là loại rau đứng đầu trong top các loại rau lá xanh đậm có lượng sắt dồi dào. Đây là thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe bà bầu. Rau bina giàu chất sắt, vitamin A,C giúp cơ thể tăng sức đề kháng hơn. Bên cạnh đó, cải bó xôi còn chứa nhiều vitamin E, arotenoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp mẹ khống chế các tế bào ác tính trong cơ thể.
Loại rau này đóng vai trò quan trọng với sự sản xuất insulin, gián tiếp điều hòa lượng đường trong máu và xử lý loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.
2. Bí ngô
Bí ngô là loại rau quả có thành phần dinh dưỡng rất phong phú, giá trị dinh dưỡng khá cao. Trong bí ngô chín có chứa nhiều sắt, canxi và carotene nhiều hơn trong bí ngô non. Nghiên cứu gần đây cho thấy, bí ngô giàu hàm lượng kẽm và sắt ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng của hồng cầu, do đó thực phẩm này có thể giúp mẹ bầu tránh được bệnh thiếu máu. Mẹ có thể kết hợp bí ngô cùng các thực phẩm khác để nấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau, bổ sung lượng máu cho cơ thể.
3. Mía
Mía là loại quả chứa nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, kẽm…trong đó hàm lượng sắt là nhiều nhất. Bên cạnh đó, mía còn chứa nhiều vitamin, protein và các axit hữu cơ giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể mẹ dễ dang hơn. Mía có vị ngọt dịu nên sẽ là loại thực phẩm giúp mẹ dễ dàng hơn khi muốn bổ sung sắt
4. Cải thìa
Thành phần của loại rau này rất tốt cho sức khỏe của thai phụ, có thể kể đến như vitamin A, calo, protein, carbonhydrate và đặc biệt là lượng chất sắt dồi dào. Không những vậy, cải thìa không chứa cholesterol và hàm lượng chất béo cực thấp. Mẹ có thể vô tư ăn loại rau này để cung cấp sắt mà không sợ tăng cân.
5. Cải xoăn
Cải xoăn chứa nhiều chất khoáng cần thiết như sắt, kali, folate, mangan và photpho…Lượng canxi có trong cải xoăn thậm chí còn cao hơn trong sữa bò. Những chất này không chỉ giúp mẹ bầu và thai nhi phát triển khỏe mạnh mà còn giúp làn da của mẹ bầu mịn màng và đảm bảo cân nặng vừa phải cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ.
Vậy nhưng bổ sung bằng thực phẩm hàng ngày không đủ được lượng sắt bà bầu cần có trong thời gian mang thai. Mẹ cần chọn sắt FERROCHEL ở dạng axit amin Chelate Albion có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt. Nghiên cứu so sánh cho thấy Ferrochel có khả năng sinh khả dụng CAO NHẤT so với 14 dạng sắt khác của sắt trên thị trường. 100% các khoáng chất trong Ferrochel không phản ứng ở môi trường axit của dạ dày và được hấp thụ tối đa tại ruột non. Vậy nên mẹ bầu bổ sung sắt Ferrochel sẽ không lo hại dạ dày, hay bị táo bón, lắng cặn thận.
Chúc mẹ có thai kỳ khỏe mạnh!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ