Đang có bầu ăn tim heo được không? Tim heo là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng phong phú và có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Đang có bầu ăn tim heo được không?
Các loại thực phẩm nội tạng động vật như gan, thận, óc, tim,…là món ăn khoái khẩu đối với nhiều người. Tuy nhiên, mang thai là giai đoạn nhạy cảm và mẹ cần cân nhắc kỹ thực phẩm ăn uống hàng ngày. Vậy đang có bầu ăn tim heo được không? Tim heo chứa lượng dinh dưỡng phong phú bao gồm sắt, folate, vitamin B-complex,…Mẹ trong thời gian mang thai có thể ăn tim heo. Mẹ ăn tim heo khoa học sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe như:
- Tim heo cung cấp cho cơ thể mẹ bầu lượng sắt dồi dào, nhất là đối với mẹ bầu 3 tháng đầu vi chất sắt có vai trò ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt, hoa mắt, chóng mặt ở mẹ bầu đồng thời nâng cao hệ miễn dịch ở mẹ.
- Tim heo còn chứa lượng canxi giúp khung xương và răng của em bé trong bụng phát triển đồng thời bảo vệ bộ xương của mẹ khỏi nguy cơ loãng xương, xốp xương.
- Lượng chất đạm có trong tim heo cũng vô cùng lành mạnh, giúp cung cấp nguồn năng lượng đầy đủ cho mẹ bầu và thai nhi. Do đó, từ xưa tim heo vẫn được đánh giá là loại thực phẩm tốt cho mẹ mang thai, góp mặt trong nhiều thực đơn cho bà bầu song thai.
- Nhóm vitamin B-complex có trong tim heo cũng được chứng minh có công dụng bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, tim heo cũng giúp duy trì huyết áp ổn định cho mẹ, giảm cholesterol và củng cố các mạch máu.
Mẹ trong thời gian mang thai có thể ăn tim heo
Các món ăn ngon từ tim heo cho bà bầu
Như đã biết, tim heo chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mẹ bầu, sau đây sẽ gợi ý các món ăn ngon từ tim heo cho mẹ như:
- Tim heo xào hành tây: đây là món tim heo được nhiều người ưa chuộng bởi có cách chế biến đơn giản, có hương vị hấp dẫn nhờ giữ được độ giòn của tim kết hợp với vị ngọt của hành tây, vị cay của ớt chuông,…
- Tim heo hấp hạt sen: tim heo hấp hạt sen là món ăn được chế biến nhằm bồi bổ cơ thể mẹ bầu khi đang trong tình trạng suy nhược. Món ăn này là sự phối hợp giữa vị béo ngậy, mềm mịn của tim heo và vị bùi của hạt sen nhằm tạo ra món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.
- Tim heo hầm thuốc Bắc: đây là món ăn yêu thích của nhiều người và cách chế biến món ăn này cũng hết sức đơn giản. Tim heo dai, mềm và sần sật sẽ được hầm trong nước sánh ngậy, ngọt thanh đồng thời có hương thơm đặc trưng của thuốc Bắc sẽ giúp mẹ có bữa cơm ngon miệng.
Mẹ có thể chế biến tim heo thành nhiều món ăn ngon
Mẹ bầu ăn tim heo cần lưu ý những gì?
Bên cạnh tìm hiểu bà bầu ăn tim heo được không, mẹ cũng nên quan tâm và tìm hiểu những lưu ý khi ăn tim heo như:
- Nhằm hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng và không bị dư thừa, tốt nhất mẹ trong thời gian mang thai chỉ nên ăn tim heo từ 2-3 lần/tuần.
- Tim heo là nội tạng động vật có thể chứa các loại ký sinh trùng gây hại và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, béo phì,…, do đó trước khi ăn mẹ cần vệ sinh thật kỹ tim heo và nấu chín kỹ.
- Mẹ nên ưu tiên chọn mua tim heo tại những cửa hàng uy tín, tin cậy và chất lượng, đặc biệt có giấy tờ chứng nhận.
- Khi lựa chọn thì mẹ nên chọn mua những miếng tim lợn có kích thước vừa vặn, không nên mua miếng có kích thước quá lớn. Mẹ lưu ý không nên mua tim lợn có vết đốm trắng trên bề mặt, máu bị đông lại do tiếp xúc với hóa chất.
Trong suốt các giai đoạn mang thai, ngoài việc lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng tươi ngon, mẹ bầu cũng nên quan tâm tới việc bổ sung các vi chất quan trọng với viên uống đặc biệt là bộ đôi sắt và canxi cho bà bầu để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của cơ thể, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt, thiếu canxi trong thai kỳ mẹ nhé!
Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu
Bài viết trên đã giúp tìm hiểu bà bầu ăn tim heo được không và những món ăn ngon từ tim heo. Chúc mẹ bầu có sức khỏe tốt, bổ sung đủ các vi chất thiết yếu và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!