(09/06/2024)
Đang có bầu ăn ngải cứu được không? Ngải cứu không chỉ là loại rau quen thuộc mà còn được biết đến là một loại thảo mộc có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Ăn rau ngải cứu đúng cách có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:
Thanh nhiệt, giải độc
Lá ngải cứu có thể giúp gan hoạt động tốt hơn, từ đó đào thải các độc tố tích tụ trong gan ra ngoài. Ngoài ra, lá ngải cứu còn có tác dụng hoạt huyết giúp máu đi thẳng vào tử cung, loại bỏ các độc tố, chất thải ra ngoài.
Tác dụng an thần
Ngoài ra, ngải cứu có thể nấu canh, giã lấy nước uống giúp các ngủ ngon hơn.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Ngải cứu giúp điều trị các bệnh lí tiêu háo như; Trào ngược dạ dày, các bệnh bang quang, chán ăn…Đối với những người có đề kháng yếu, ăn uống không ngon miệng có thể dùng phương thức món gà hầm ngải cứu,
Ngải cứu là loại cây thảo dược quen thuộc
Từ lâu ngải cứu được biết đến là một loại thảo mộc có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ được sử dụng làm nguyên liệu cho các món ăn hàng ngày mà còn được coi là một loại thảo dược quý trong y học dân gian.
Một số tác dụng của ngải cứu như: Điều trị cơ thể suy nhược, cầm máu, điều hòa kinh nguyệt, mau lành vết thương,trị mụn nhọt, trị đau đầu…
Tuy nhiên khi mang thai, mẹ cần cẩn thẩn khi ăn ngải cứu để tránh hậu quả không mong muốn gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Chất thujone có trong thành phần của ngải cứu có thể gây ra tình trạng co bóp tử cung dẫn đến nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. Ngoài ra, đối với mẹ bầu có vấn đề về thận như suy thận, việc tiêu thụ ngải cứu cũng có thể làm bệnh năng thêm.
Trong ba tháng đầu thai kỳ, thời điểm này rất nhạy cảm vì phôi thai đang bám vào tử cung và cơ cấu thai nhi đang được hình thành. Vì vậy, tốt nhất là mẹ bầu cần tránh sử dụng ngải cứu đặc biệt là những người có tiền sử sảy thai hoặc sinh non.
Mẹ bầu không nên ăn ngải cứu trong 3 tháng đầu thai kì
Mặc dù còn khá nhiều ý kiến trái chiều với việc ăn ngải cứu trong thai kỳ, tuy nhiên, nếu có ý định ăn ngải cứu khi mang thai mẹ cần lưu ý:
Chế độ dinh dưỡng trong ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thai kỳ. Do đó, ngoài lưu ý các thực phẩm nên ăn – không nên ăn, mẹ bầu còn cần chú ý xây dựng thực đơn khoa học, đầy đủ các dưỡng chất. Đặc biệt, cần bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu: axit folic, canxi, DHA, sắt cho bà bầu … để đảm bảo nhu cầu của cơ thể mẹ và sự phát triển của thai nhi!
Viên sắt cho mẹ bầu – nhập khẩu từ Châu Âu
Rau ngải cứu là một thảo dược tốt cho cơ thể nhưng đối với mẹ bầu cần phải được trao đổi với bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các mẹ bầu hiểu rõ hơn về lơi ích và rủi ro của việc tiêu thụ ngải cứu, giải đáp thắc mắc đang có bầu ăn ngải cứu được không? Từ đó có thể đưa ra quyết định an toàn cho mẹ và bé. Ngoài ra mẹ có thể tìm hiểu thực đơn cho bà bầu kén ăn để giảm nguy cơ thai nghén, giúp mẹ ăn ngon hơn nhé.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ