Đang cho con bú ăn bắp cải được không?

(16/09/2022)

Chế độ dinh dưỡng sau sinh là vấn đề nhiều mẹ quan tâm để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng cũng như tạo nên dòng sữa mẹ đủ chất. Tuy nhiên mẹ đang cho con bú ăn bắp cải được không? Mẹ hãy đọc ngay bài viết sau để giải đáp vấn đề này cũng như biết thêm một số loại rau nên tránh.

Rate this post

Đang cho con bú ăn bắp cải được không?

Nhiều mẹ sau sinh thường băn khoăn về việc đang cho con bú ăn bắp cải được không vì sợ như vậy sẽ bị mất sữa, tuy nhiên điều này không đúng. Hiện tại chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được việc ăn bắp cải sẽ làm giảm sữa hoặc ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ. Ngược lại, rau bắp cải mang tới rất nhiều lợi ích với phụ nữ sau sinh như:

  • Ổn định huyết áp của mẹ.
  • Phòng tránh bệnh tiểu đường sau sinh.
  • Giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.
  • Điều hòa lượng đường trong máu.
  • Phòng tránh bệnh ung thư (gồm ung thư vú, ung thư dạ dày..) nhờ các glucosinolates ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư.

Mặc dù ăn rau bắp cải không tác động tới sữa mẹ nhưng mẹ sau sinh không nên ăn quá nhiều loại rau này, bởi rau bắp cải có tính hàn, ăn nhiều dễ gây lạnh bụng, khó tiêu, tiêu chảy.. Mẹ mệt mỏi, suy nhược sẽ ảnh hưởng tới sự tiết sữa.

Đang cho con bú ăn bắp cải được không

Không nên lạm dụng ăn nhiều rau bắp cải mặc dù loại rau này không gây mất sữa sau sinh

Một số loại rau mẹ sau sinh nên tránh bởi có thể gây mất sữa

Sau khi đã giải đáp được câu hỏi đang cho con bú ăn bắp cải được không, mẹ đã có thể yên tâm sử dụng bắp cải để chế biến những món ngon bổ dưỡng trong bữa ăn hàng ngày rồi. Dù rau bắp cải không gây mất sữa, mẹ vẫn nên chú ý tránh sử dụng những loại rau là thực phẩm gây mất sữa sau sinh bao gồm:

  • Rau bạc hà, mùi tây: Bạc hà vốn có vị cay, tính hàn nên thường được ưa chuộng làm rau gia vị hoặc cá loại nước giải khát mùa hè. Tuy nhiên rau bạc hà lại khiến cho sữa mẹ có mùi vị bất thường, ăn nhiều rau bạc hà cũng có thể làm sữa mẹ giảm và mất hẳn. Mùi tây cũng chứa nhiều vị thơm cay, chứa hàm lượng lớn tinh dầu và làm cho những mẹ cho con bú bị đổi vị sữa.
  • Hành, tỏi: Hành và tỏi là hai loại nguyên liệu tự nhiên khi hấp thu vào cơ thể mẹ có thể truyền qua dòng sữa khiến sữa có mùi nồng, không phù hợp với khẩu vị của trẻ. Nếu trẻ không chịu bú mẹ, tuyến sữa sẽ tự điều chỉnh lại và tiết ít sữa hơn, dần khiến mẹ bị mất sữa.
  • Hạt tiêu, ớt: Hạt tiêu và ớt cũng là rau gia vị sử dụng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, có vị cay nóng. Tuy nhiên phụ nữ đang cho con bú cần tránh sử dụng gia vị này bởi ăn tiêu ớt sẽ khiến trẻ bú mẹ bị táo bón, nóng trong, đau bụng, đầy hơi.. hơn nữa còn ảnh hưởng tới hoạt động của bầu ngực.
  • Rau răm: Giống như rau mùi, bạc hà thì rau răm cũng có thể gây ra tình trạng mất sữa nếu mẹ ăn với số lượng nhiều.
  • Lá lốt: Được coi là một trong những loại rau gây mất sữa hàng đầu. Chỉ cần ăn 1-2 miếng nhỏ lá lốt đã có thể ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ. Vì vậy dù có thèm ăn đến đâu thì mẹ cũng nên đợi cho tới khi cai sữa cho con hoàn toàn.

Đang cho con bú ăn bắp cải được không

Tránh ăn rau bạc hà bởi loại rau này có thể khiến cho sữa mẹ đổi vị và gây giảm sữa, mất sữa

Sữa mẹ là nguồn dưỡng chất quý giá đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mẹ cần đảm bảo ăn đủ lượng- đủ chất và bổ sung các vi chất mỗi ngày để sở hữu nguồn sữa đặc, thơm mát. Tăng cường các dưỡng chất đáp ứng nhu cầu của cơ thể qua viên uống, dùng viên sắt, canxi, DHA cho mẹ sau sinh với hàm lượng tiêu chuẩn, uống đúng cách để cơ thể chuyển hóa tối ưu.

Đang cho con bú ăn bắp cải được không

Bổ sung đầy đủ vi chất với các viên uống sắt, canxi, DHA cho mẹ sau sinh mỗi ngày

Giờ thì mẹ đã biết cho con bú ăn bắp cải được không sau khi đọc xong bài viết trên rồi. Chú ý tới thực đơn dinh dưỡng sau sinh cũng như nghỉ ngơi đầy đủ, uống vi chất đều đặn là cách tăng lượng sữa mẹ và nâng cao chất lượng dòng sữa tốt hơn. Chúc mẹ khỏe mạnh, bé phát triển tốt về cả thể chất lẫn trí tuệ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 4 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3, DHA và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu
– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion® giúp bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.
– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
– Prenalen với thành phần từ Kẽm, Vitamin C và các chiết xuất tự nhiên: tỏi khô, mâm xôi đỏ, … giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, người cần tăng cường sức đề kháng. – Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. – Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 2141/2020/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQC-ATTP; 3705/2020/XNQC-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn