Trang chủ » Ăn cua có an toàn đối với phụ nữ mang thai không?

Ăn cua có an toàn đối với phụ nữ mang thai không?

(25/03/2020)

Cua là một trong những loại hải sản ngon nhất. Chúng cũng bổ dưỡng vì chứa protein và axit không bão hòa đa Omega-3 nhưng không có chất béo bão hòa. Nhưng chúng liệu có tốt trong khi mang thai?  Cùng tìm hiểu bài viết để biết liệu cua có an toàn đối với phụ nữ mang thai không?

5 (100%) 1 vote

Lợi ích sức khỏe của việc ăn cua khi mang thai

  • Hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi

Cua là một nguồn giàu axit béo omega 3, protein và vitamin A và D. Do đó, ăn cua khi mang thai sẽ thúc đẩy sự phát triển toàn diện của con bạn.

  • Tăng cường khả năng miễn dịch

Axit amin và chất chống oxy hóa trong thịt cua giúp cải thiện năng lượng và mức độ miễn dịch của bạn trong thai kỳ.

  • Chống thiếu máu

Cua chứa hàm lượng sắt lành mạnh. Sắt bảo vệ bạn khỏi thiếu máu khi mang thai. Nó cũng giúp duy trì nồng độ hemoglobin khỏe mạnh ở trẻ sau khi sinh.

  • Giàu canxi

Hàm lượng canxi phong phú thúc đẩy sự phát triển xương và răng ở trẻ chưa sinh.

  • Ít calo

Thịt cua rất ít calo, rất tốt vì bạn có thể ăn mà không lo tăng cân.

  • Ít cholesterol

Những bà mẹ mang thai có mức cholesterol bình thường hoặc thấp có thể ăn cua trong khi những bà mẹ có mức cholesterol cao cần kiểm tra với bác sĩ nếu muốn ăn cua.

  • Chứa folate

Cua cũng chứa folate, một loại vitamin thiết yếu nên đưa vào chế độ ăn uống khi mang thai. Folate giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh.

Cua rất giàu dinh dưỡng và tốt cho mẹ bầu tuy nhiên cần ăn chúng với sô lượng vừa phải

Các yếu tố cần xem xét khi ăn cua khi mang thai

Bạn phải cẩn thận khi chọn cua vì hệ thống miễn dịch đã quá tải của bạn sẽ phải vật lộn để chiến đấu với các chất có hại.

  • Chọn cua hoàng đế:Lựa chọn hải sản an toàn nhất khi mang thai là cua hoàng đế. Các loại phổ biến khác bao gồm cua xanh, cua tuyết, những loại này không được coi là an toàn như cua hoàng đế vì chúng chứa nhiều thủy ngân.

Thủy ngân có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của não và hệ thần kinh của thai nhi, đồng thời gây ra các biến chứng sức khỏe nhất định ở người mẹ.

  • Tránh cua sống hoặc các món cua đã nấu sẵn:Cua sống hoặc cua nấu chín có thể bị nhiễm vi sinh vật và ký sinh trùng có thể gây ngộ độc thực phẩm. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.
  • Không ăn thịt cua chưa nấu chín: Thịt chưa nấu chíncũng nguy hiểm như thịt sống. Vì vậy, không bao giờ ăn cua nếu nó được nấu không đủ. Trong cua nấu chín đúng cách, nhiệt tiêu diệt các vi sinh vật và ký sinh trùng gây hại.
  • Không ăn thịt cuađông lạnh:Không nên tiêu thụ thịt đông lạnh vì nó dễ bị vi khuẩn.
  • Xử lý một cách hợp vệ sinh:Rửa tất cả dao kéo, dụng cụ và khu vực chuẩn bị thức ăn trước và sau khi xử lý cua sống. Bạn nên sử dụng dao và thớt riêng biệt. Lưu trữ thức ăn thừa trong hộp kín trong tủ đông. Vứt bỏ thực phẩm cũ trong hơn hai giờ ở nhiệt độ phòng.

Cua chứa một ít chất béo đủ cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể bà mẹ mang thai. Nhưng, nó cũng chứa nồng độ natri cao, có thể gây hại nếu ăn quá mức. Do đó, mẹ bầu nên chắc chắn rằng nấu chúng đúng cách. Phụ nữ mang thai thường có thể ăn tới 18gr cua hai lần một tuần. Nếu bạn cảm thấy có bất kỳ thành phần nào không ăn trong khi đang mang thai, hoặc các thành phần có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, hãy ngừng ăn và thay thế bằng thực phẩm khác.

Nguồn: Sắt bà bầu

 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn