Trang chủ » Củ cải nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho thai kỳ

Củ cải nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho thai kỳ

(29/05/2020)

Củ cải là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng mẹ bầu nên ăn trong thai kỳ. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra một số mối nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy có nên ăn củ cải trong khi mang thai? Cùng tìm hiểu bài viết để ựa chọn được nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhất mẹ nhé!

5 (100%) 1 vote

Lợi ích sức khỏe của củ cải

Chỉ cần một khẩu phần củ cải mỗi ngày có thể cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà em bé đang phát triển cần. Củ cải là một nguồn canxi phong phú. Canxi là một chất dinh dưỡng quan trọng cần có trong thai kỳ vì nó giúp phát triển xương và cơ bắp của em bé.

Củ cải là một kho chứa axit folic, là một chất dinh dưỡng quan trọng cho phụ nữ mang thai. Mức axit folic đầy đủ trong cơ thể bảo vệ em bé chống lại dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, củ cải còn chứa kali, sắt và vitamin C, cực kỳ có lợi cho một bà mẹ mang thai.

Củ cải là một kho chứa axit folic giúp mẹ ngăn ngừa dị tật thai nhi ở trẻ

Củ cải có tốt khi mang thai không?

Mang thai là một thời điểm quan trọng đòi hỏi sự an toàn của cả mẹ và bé, một phụ nữ dễ bị bệnh khi mang thai vì khả năng miễn dịch sẽ thấp. Thực phẩm được trồng trong đất bị ô nhiễm có khả năng chứa toxoplasmosis. Các vi trùng có thể truyền từ rau sống vào cơ thể và gây ra nhiễm trùng.

Việc tiêu thụ thực phẩm chưa được rửa sạch có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella và E.coli cao hơn. Sốt và mất nước các triệu chứng liên quan đến các bệnh nhiễm trùng này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của em bé.

Trong một số ít trường hợp, nhiễm trùng nặng có thể dẫn đến sảy thai, thai chết lưu và sinh non.

Các biện pháp an toàn khi ăn củ cải

Nguy cơ nhiễm trùng không nhất thiết khiến mẹ bầu ngừng ăn củ cải trong khi mang thai. Mẹ chỉ cần tuân theo một vài biện pháp phòng ngừa an toàn trong khi ăn củ cải và các loại rau sống khác để có thể ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng. Dưới đây là các biện pháp an toàn bạn có thể thực hiện trước khi ăn nhẹ với salad củ cải.

  • Rửa rau đúng cách và làm y sạch mọi vết bẩn có thể nhìn thấy. Không ăn rau sống mà không rửa kỹ.
  • Nên hấp hoặc nấu rau trước khi ăn. Nhiệt giết chết các mầm bệnh gây nhiễm trùng và làm cho rau quả tươi an toàn.
  • Thêm củ cải vào súp hoặc xào chúng để làm món ăn phụ tốt cho sức khỏe.
  • Nếu đã cắt củ cải trên thớt, hãy làm sạch nó một lần nữa trước khi tiến hành cắt rau khác.

Mẹ bầu thực hiện theo các bước đơn giản này để bổ sung củ cải vào chế độ ăn uống một cách an toàn khi mang thai và tận hưởng lợi ích dinh dưỡng của nó trong suốt thai kỳ.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn