Trang chủ » Công thức chế biến thực phẩm bổ sung axit folic cho bà bầu

Công thức chế biến thực phẩm bổ sung axit folic cho bà bầu

(13/03/2021)

Mẹ bầu trong thời kỳ mang thai cần đảm bảo bổ sung đủ axit folic mỗi ngày. Cũng bởi vi chất này vô dùng quan trọng giúp ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Thực tế, các mẹ có thể dễ dàng tìm thấy axit folic từ nhiều nguồn khác nhau. Cùng tìm hiểu về nguồn bổ sung axit folic và các công thức chế biến thực phẩm bổ sung axit folic cho bà bầu ngay sau đây.

Rate this post

Nguồn bổ sung axit folic cho bà bầu

Nguồn cung cấp Axit folic cho mẹ bầu khá đa dạng, chúng chứa nhiều trong các loại thực phẩm tự nhiên:

  • Các nguồn thực phẩm bổ sung axit folic cho bà bầu từ động vật bao gồm: gan bò, các sản phẩm từ sữa, lòng đỏ trứng và hải sản.
  • Nguồn thực vật tự nhiên là các loại rau lá xanh đậm (ví dụ như rau bina, xà lách, măng tây, súp lơ xanh), đậu, lạc, hạt hướng dương, trái cây tươi, nước ép trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, và mầm lúa mì.

Tuy nhiên, tình trạng mẹ ốm nghén trong những tháng đầu thai kì khiến mẹ không bổ sung được đa dạng nguồn thực phẩm. Từ đó, mẹ bầu có nguy cơ cao về thiếu hụt axit folic. Trong trường hợp này, nhiều mẹ thường tìm đến các viên uống chứa axit folic, như viên sắt cho bà bầu và axit folic. Tính khả dụng sinh học của axit folic trong viên uống còn được nghiên cứu khả năng hấp thu tốt hơn axit folic ở dạng tự nhiên (hay folate) đến 25%.

Công thức chế biến thực phẩm bổ sung axit folic cho bà bầu

Viên sắt chứa axit folic là lựa chọn tối ưu của mẹ bầu khi tìm nguồn bổ sung axit folic

Một số công thức chế biến thực phẩm bổ sung axit folic cho bà bầu

1. Salad rau bina và hạt ngũ cốc

Rau bina cũng như hạt ngũ cốc đều là nguồn cung cấp axit folic dồi dào cho mẹ. Với 2 nguyên liệu này, mẹ hoàn toàn có thể sử dụng làm món salad nhẹ nhàng, giàu chất dinh dưỡng.Ngoài rau bina, mẹ có thể thêm một số loại hạt ngũ cốc như óc chó, macca hay hạt hướng dương để món ăn thêm hương vị. Mẹ bầu cũng hoàn toàn có thể  đổi rau bina bằng bất kỳ loại rau có màu xanh đậm nào mà mẹ thích.

Cách làm:

– Rửa sạch rau xanh, cà chua

– Nướng sơ các loại hạt trong lò nướng.

– Thái lát cà chua, trộn đều cùng rau và cách loại hạt.

– Thêm một chút dầu mè hoặc dầu oliu tăng hương vị và tốt cho sức khỏe

Công thức chế biến thực phẩm bổ sung axit folic cho bà bầu

Mẹ có thể đổi rau bina bằng bất kỳ loại rau có màu xanh đậm nào mà mẹ thích

2. Bánh chuối

Chuối là một loại thực phẩm bổ sung axit folic cho bà bầu cực kỳ dồi dào. Ngoài việc thường xuyên ăn chuối, mẹ bầu cũng có thể chế biến một số món ăn ngon như món bánh chuối, đặc biệt dành cho bữa sáng. Tăng cường bữa sáng với chuối càng nhiều càng tốt mẹ nhé!

Cách làm:

– Thái những lát chuốt dài khoảng 5 cm.

– Trộn 1 chén bột mịn, 1 muỗng cà phê đường, và 1 muỗng cà phê bột nở với một chút nước để hỗn hợp sệt

– Đánh đều lòng trắng trứng với hỗn hợp sệt ở trên,  để nghỉ khoảng 10-15 phút.

– Làm nóng chảo với bơ, nhúng chuối qua hỗn hợp đã chuẩn bị, chiên vàng 2 mặt.

Công thức chế biến thực phẩm bổ sung axit folic cho bà bầu

Bánh chuối vừa thơm ngon vừa cung cấp lượng axit folic tương đối cho mẹ bầu

3. Cà ri trứng

Trứng chứa nhiều protein và axit folic. Đây là thực phẩm tuyệt vời để ăn hàng ngày trong thai kỳ. Có rất nhiều món ăn cùng với trứng, nhưng nếu mẹ  đang tìm kiếm một công thức độc đáo cho tối, hãy tham khảo công thức nấu cà ri trứng ngay dưới đây.

Cách làm:

– Đun dầu nóng sau đó cho gừng tỏi, ớt, sả cây, lá cà ri vào xào đến khi có màu đồng.

– Thêm cà chua xay và cho thêm bột ớt,  bột cà ri vào xào. Chờ đến khi hỗn hợp bắt đầu tách dầu thì thêm nước cốt me và nước cốt dừa đã lọc qua rây.

– Trứng sau khi luộc đem rán sơ, dùng cây tăm chọc nhẹ vào từng quả trứng để khi nấu sẽ ngấm gia vị.

– Cho trứng vào nấu cùng với cà ri trong 10 phút.

Công thức chế biến thực phẩm bổ sung axit folic cho bà bầu

Công thức cà ri trứng đặc biệt là món ăn đổi vị cho mẹ bầu

4. Ba chỉ bò cuộn bơ

Quả bơ xanh cung cấp cho mẹ một lượng axit folic khá lớn. Thịt bò chứa nhiều sắt được chế biến với bơ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa chính của mẹ bầu.

Cách làm:

Ba chỉ bò thái lát mỏng, ướp với hành tỏi băm nhuyễn, thêm 1 chút dầu mè, 1 thìa bột nên và ít muối tiêu.

Bơ rửa sạch, cắt miếng bổ cau

Cuộn từng lát thịt bọc quanh từng lát bơ, dùng tăm để cố định.

– Quét thêm 1 lớp bơ lạt hoặc dầu ăn mỏng lên bề mặt trước khi đem nướng

Làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ C sau đó nướng khoảng 15-20 phút

Công thức chế biến thực phẩm bổ sung axit folic cho bà bầu

Nướng khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ 250 độ C là có món bò cuốn bơ vô cùng bổ dưỡng

Trên đây là một số gợi ý về cách chế biến thực phẩm giàu axit folic cho mẹ bầu. Các mẹ cũng cần chú ý tới hàm lượng axit folic trong các nguồn mà mình chọn bổ sung để tránh việc thiếu hụt dưỡng chất gây nên hậu quả xấu nhé.

Qua bài viết trên, hy vọng mẹ đã biết được các công thức chế biến thực phẩm bổ sung axit folic cho bà bầu để việc bổ sung dưỡng chất không còn nhàm chán.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn