Trang chủ » Công thức 5 món ăn bổ sung canxi cho bà bầu từ tôm

Công thức 5 món ăn bổ sung canxi cho bà bầu từ tôm

(04/05/2021)

Món ăn bổ sung canxi cho bà bầu từ tôm được các bà bầu sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày bởi vì ngoài tác dụng cung cấp canxi thì nó còn chứa DHA giúp tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Một số cách chế biến tôm giúp bổ sung canxi cho bà bầu mà mẹ nên tham khảo dưới đây:

Rate this post

1. Tôm rang muối ớt

Nguyên liệu: 

  • 6 con tôm 
  • 1 củ tỏi 
  • 1 quả ớt
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • Nước mắm, dầu ăn và các gia vị khác

Các bước tiến hành: 

  • Tôm được rửa sạch, bỏ lớp vỏ kitin ngoài.
  • Phi tỏi đến vàng rồi cho tôm đã bóc vỏ vào rang cho đến khi tôm có màu vàng
  • Thêm ớt và tiêu vào đảo đi đảo lại thêm một lúc cho đến khi các gia vị này thấm vào tôm. Sau đó cho ra đĩa và thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé.

Chọn những con tôm tươi ngon, thịt chắc ngọt rang đến vàng thơm. Thêm vào đó là vị của tỏi phi, cay của ớt và mùi thơm của tiêu làm cho gia vị đậm đà, hấp dẫn. Với nguyên liệu dễ tìm, chi phí không quá đắt và tốn không quá nhiều thời gian để chế biến, tôm rang tỏi ớt là món ăn bổ sung canxi cho bà bầu tuyệt vời và không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày.

Công thức 5 món ăn bổ sung canxi cho bà bầu từ tôm

Tôm rang muối ớt

2. Đậu đũa cuộn tôm

Nguyên liệu:

  • 6 con tôm 
  • 100g đậu đũa
  • vài lát gừng
  • 1 củ tỏi
  • Nước tương, dầu ăn và các gia vị khác

Các bước tiến hành: 

  • Rửa đậu đũa thật sạch, đổ vào nồi luộc chín rồi vớt ra, cho vào tô nước lạnh.
  • Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Lấy phần đậu đã luộc cuộn ngoài con tôm
  • Thả đậu cuộn tôm vào nồi nước đã đun sôi, luộc qua rồi vớt ra.
  • Cho dầu ăn vào chảo, khi chảo nóng lên cho tỏi gừng đã băm nhỏ vào đảo.
  • Phi tỏi và gừng thơm đến khi có mùi thơm rồi cho thêm nước tương vào đảo đều, sau cùng cho đậu cuộn tôm vào rim để cho thấm đều gia vị rồi cho ra đĩa.

Đây là một món ăn vừa lạ miệng vừa dễ làm chỉ gồm những công thức hoàn toàn dễ kiểm. Ngoài cung cấp hàm lượng cao canxi, món ăn còn có tác dụng bảo vệ thai nhi do trong đậu đũa có chứa nhiều acid folic. Bổ sung axit folic sẽ giúp thai nhi giảm nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh, hội chứng não phẳng hay tật nứt đốt sống.

Công thức 5 món ăn bổ sung canxi cho bà bầu từ tôm

Đậu đũa cuộn tôm

3. Tôm chiên mắm tỏi

Tôm chiên mắm tỏi là món ăn bổ sung canxi cho bà bầu rất được yêu thích bởi đặm vị và rất thơm ngon. Đây cũng là món ăn từ tôm có cách chế biến đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của mẹ bầu.

Nguyên liệu: 

  • 200g tôm
  • 5g tiêu xay
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 3 – 4 tép tỏi
  • 2 quả ớt đỏ

Các bước tiến hành: 

  • Tôm mua về được bóc vỏ, rửa sạch. Cho một lượng vừa phải dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó chiên tôm đến vàng đều các mặt.
  • Cho tỏi đã giã nhuyễn và ớt đỏ cắt lát vào đảo đều với tôm
  • Thêm muối, nước mắm, dầu hào vào nếm cho hợp khẩu vị, đảo thêm 1-2 phút nữa cho ngấm đều gia vị  rồi tắt bếp. Nếu gia đình có khẩu vị ăn ngọt thì mẹ bầu có thể cho thêm một ít đường.

Công thức 5 món ăn bổ sung canxi cho bà bầu từ tôm

Các món ăn bổ sung canxi cho bà bầu từ tôm rất đa dạng và phong phú

4. Tôm sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 250g tôm 
  • 4 gốc hành lá
  • 2 thìa cà phê  đường
  • 4 tép tỏi
  • 1 mẩu gừng
  • 30g sốt cà chua
  • Muối, nước tương và 1 số gia vị khác.

Các bước tiến hành: 

  • Tôm được rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen. Gừng, tỏi thái lát, băm nhỏ, gốc hành thái nhỏ.
  • Cho gừng và tỏi vào chảo dầu ăn đã đun nóng đến khi có mùi thơm. Sau đó, cho tôm vào đảo đi đảo lại cho đến khi tôm chuyển thành màu vàng.
  • Cho thêm sốt cà chua ,đường và muối vào đảo đều cho tôm ngấm gia vị.
  • Khi tôm chín và ngấm đều nước sốt thì rắc hành lá lên trên là có ngay món tôm sốt chua ngọt.

Công thức 5 món ăn bổ sung canxi cho bà bầu từ tôm

Tôm sốt chua ngọt

5. Canh bí nấu tôm 

Một món ăn từ tôm giàu canxi dành cho bà bầu nữa là canh bí đao nấu tôm. Kết hợp tôm với bí đao ngoài tác dụng bổ sung canxi tốt cho bà bầu từ tôm thì bí đao có tác dụng làm mát, giải độc cơ thể tốt. Với những bà bầu bị nóng trong người thì đây là một giải pháp làm mát cơ thể hiệu quả. Đặc biệt vào mùa hè, món canh bí đao nấu tôm cũng được coi như là một món thường được sử dụng trong thực đơn hàng ngày. 

Nguyên liệu:

  • 200g tôm
  • 50g bí xanh
  • 4 gốc hành lá
  • 2 thìa cà phê muối
  • 3 tép tỏi

Các bước tiến hành: 

  • Tôm bỏ vỏ ngoài, rút chỉ đen, rửa sạch với nước, băm nhỏ.
  • Cho tỏi đã băm nhỏ vào chảo dầu đun nóng, rồi sau đó cho tôm vào đảo qua. 
  • Cho thêm một lượng nước vừa đủ, sau đó cho bí xanh đã thái từng khúc nhỏ vào, đun đến lúc bí chín.
  • Nêm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn, sau đó cho hành lá đã thái khúc vào và tắt bếp.

Công thức 5 món ăn bổ sung canxi cho bà bầu từ tôm

Cần bổ sung canxi đầy đủ cho mẹ bầu để đảm bảo sự phát triển toàn diện của thai nhi

Tôm được biết đến như thực phẩm giàu canxi bổ sung cho bà bầu hiệu quả. Sử dụng các món từ tôm trong các bữa ăn sẽ đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe không chỉ cho mẹ mà còn cả thai nhi. Tuy nhiên bà mẹ cần phải lưu ý lựa chọn mua tôm ở những cơ sở uy tín, chỉ nên ăn từ 250 – 350 mg/tuần và nếu bà mẹ có cơ địa dị ứng với các đồ hải sản thì không được sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho cả người mẹ và thai nhi.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn