(04/05/2021)
Món ăn bổ sung canxi cho bà bầu từ tôm được các bà bầu sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày bởi vì ngoài tác dụng cung cấp canxi thì nó còn chứa DHA giúp tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Một số cách chế biến tôm giúp bổ sung canxi cho bà bầu mà mẹ nên tham khảo dưới đây:
Nguyên liệu:
Các bước tiến hành:
Chọn những con tôm tươi ngon, thịt chắc ngọt rang đến vàng thơm. Thêm vào đó là vị của tỏi phi, cay của ớt và mùi thơm của tiêu làm cho gia vị đậm đà, hấp dẫn. Với nguyên liệu dễ tìm, chi phí không quá đắt và tốn không quá nhiều thời gian để chế biến, tôm rang tỏi ớt là món ăn bổ sung canxi cho bà bầu tuyệt vời và không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày.
Tôm rang muối ớt
Nguyên liệu:
Các bước tiến hành:
Đây là một món ăn vừa lạ miệng vừa dễ làm chỉ gồm những công thức hoàn toàn dễ kiểm. Ngoài cung cấp hàm lượng cao canxi, món ăn còn có tác dụng bảo vệ thai nhi do trong đậu đũa có chứa nhiều acid folic. Bổ sung axit folic sẽ giúp thai nhi giảm nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh, hội chứng não phẳng hay tật nứt đốt sống.
Đậu đũa cuộn tôm
Tôm chiên mắm tỏi là món ăn bổ sung canxi cho bà bầu rất được yêu thích bởi đặm vị và rất thơm ngon. Đây cũng là món ăn từ tôm có cách chế biến đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của mẹ bầu.
Nguyên liệu:
Các bước tiến hành:
Các món ăn bổ sung canxi cho bà bầu từ tôm rất đa dạng và phong phú
Nguyên liệu:
Các bước tiến hành:
Tôm sốt chua ngọt
Một món ăn từ tôm giàu canxi dành cho bà bầu nữa là canh bí đao nấu tôm. Kết hợp tôm với bí đao ngoài tác dụng bổ sung canxi tốt cho bà bầu từ tôm thì bí đao có tác dụng làm mát, giải độc cơ thể tốt. Với những bà bầu bị nóng trong người thì đây là một giải pháp làm mát cơ thể hiệu quả. Đặc biệt vào mùa hè, món canh bí đao nấu tôm cũng được coi như là một món thường được sử dụng trong thực đơn hàng ngày.
Nguyên liệu:
Các bước tiến hành:
Cần bổ sung canxi đầy đủ cho mẹ bầu để đảm bảo sự phát triển toàn diện của thai nhi
Tôm được biết đến như thực phẩm giàu canxi bổ sung cho bà bầu hiệu quả. Sử dụng các món từ tôm trong các bữa ăn sẽ đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe không chỉ cho mẹ mà còn cả thai nhi. Tuy nhiên bà mẹ cần phải lưu ý lựa chọn mua tôm ở những cơ sở uy tín, chỉ nên ăn từ 250 – 350 mg/tuần và nếu bà mẹ có cơ địa dị ứng với các đồ hải sản thì không được sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho cả người mẹ và thai nhi.