(16/11/2017)
Chuối là thực phẩm mang lại nhiều công dụng rất tốt cho phụ nữ khi mang thai và sau khi vượt cạn thành công. Là thực phẩm giàu chất xơ và nhiều giá trị dinh dưỡng khác như các loại vitamin và khoáng chất nên an toàn cho cả mẹ và bé.
Những công dụng tuyệt vời của chuối với mẹ sau sinh:
Giúp giảm cân sau sinh
Một trong những thực phẩm an toàn và hiệu quả cho việc giảm cân của chị em, mà đặc biệt là phụ nữ sau sinh chính là chuối. Tham gia vào quá trình trao đổi chất nhanh hơn, loại bỏ các độc tố, ăn chuối sẽ giúp phụ nữ sau sinh giảm được nguy cơ béo bụng.
Bên cạnh đó, trong chuối có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao như: chất bột, chất xơ, chất đạm, sinh tố và khoáng chất giúp cho cơ thể khỏe mạnh và giảm cảm giác thèm ăn. Cho nên bổ sung chuối vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày của phụ nữ sau sinh là giải pháp tối ưu để giảm cân an toàn và hiệu quả.
Giúp tăng lượng sữa
Chuối có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Trong đó có hàm lượng kali khá lớn và một số loại đường thiên nhiên như: fructose, sucrose, glucose, cung cấp năng lượng cần thiết và rất an toàn cho phụ nữ sau sinh.
Bên cạnh đó, lớp men của chuối còn có tác dụng mang về nguồn sữa dồi dào với đủ dưỡng chất cần thiết tốt cho sự phát triển của trẻ. Chính vì vậy, chuối là loại quả được khuyến cáo nên ăn sau sinh thường xuyên để mang lại hiệu quả cao nhất.
Bổ sung canxi
Canxi là lượng chất rất cần thiết đối với sức khoẻ mỗi người. Người ta thường bổ sung canxi bằng 2 cách chính là sử dụng thuốc hay qua những thực phẩm giàu canxi. Trong đó, chuối là thực phẩm giàu có canxi rất tốt, nhất là đối với phụ nữ sau sinh nhằm bổ sung lượng canxi thiếu hụt sau khi vượt cạn thành công.
Bên cạnh đó, chuối còn cung cấp kali và chất điện phân cần thiết để tăng cường lượng canxi và cho một hệ xương chắc khoẻ.
Bổ sung máu
Thiếu máu là tình trạng thường gặp ở phụ nữ sau sinh. Vì vậy, bổ sung sắt là rất cần thiết để cân bằng lại lượng máu bị mất trong quá trình vượt cạn.
Chuối là trợ thủ đắc lực giúp phụ nữ sau sinh ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu, bởi nó có chứa lượng sắt dồi dào kích thích sản sinh ra hemoglobin giúp sản xuất lượng hồng cầu có trong máu. Không chỉ mang lại những lợi ích tuyệt vời dành cho mẹ mà chuối còn giúp trẻ phòng tránh được nguy cơ bị thiếu máu.
Chống táo bón
Táo bón là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ sau sinh. Nguyên nhân là do sự giảm sút của chức năng tiêu hoá khiến cho thức ăn tồn đọng trong thời gian dài. Trong quá trình vượt cạn thì vùng cơ xương chậu bị tổn thương dẫn đến lực co bóp không đủ. Cho nên, ăn chuối thường xuyên là việc nên làm để hạn chế được tình trạng táo bón.
Giảm chứng trầm cảm
Một trong những công dụng của chuối không thể phủ nhận đó chính là giảm thiểu chứng trầm cảm rất phổ biến hiện nay. Trong chuối có chứa chất tryptophan, sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hoá thành serotonin giúp điều hòa trạng thái cơ thể.
Thêm vào đó, chuối còn chứa một số loại đường thiên nhiên giúp cơ thể phụ nữ sau sinh điều hòa nồng độ đường huyết, giúp giảm thiểu chứng trầm cảm sau sinh. Ngoài ra, lượng kali có trong chuối còn giúp phụ nữ sau sinh bình ổn chứng ợ nóng và những khoáng tố cần thiết cho sức khoẻ con người.
Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ