Trang chủ » Có thai 39 tuần ăn đu đủ xanh được không?

Có thai 39 tuần ăn đu đủ xanh được không?

(24/11/2021)

Phụ nữ mang thai luôn cần chú ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày, kiêng khem loại thực phẩm có hại cho cơ thể. Có thai 39 tuần ăn đu đủ xanh được không là thắc mắc nhiều mẹ bầu mong muốn giải đáp. Mẹ bé đọc bài viết dưới đây sẽ tìm thấy câu trả và tích lũy thêm nhiều thông tin hữu ích.

3.5 (70%) 2 votes

Có thai 39 tuần ăn đu đủ xanh được không?

Trong thời gian mang thai, nhất là những tháng đầu, mẹ bầu thường được khuyên không nên ăn đu đủ xanh vì có thể dẫn đến sảy thai và ảnh hưởng xấu cho sức khỏe mẹ và bé. Vậy có thai 39 tuần ăn đu đủ xanh được không? Ở tuần thứ 39, em bé phát triển tương đối hoàn chỉnh và mẹ có thể ăn đu đủ xanh để chuẩn bị đón bé chào đời.

Thai 39 tuần ăn đu đủ xanh có tác dụng gì?

Thực chất, đu đủ xanh cũng là loại quả có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, 100g đu đủ xanh cung cấp: 

  • 74-80mg vitamin C
  • Beta carotene (tiền vitamin A) 
  • Vitamin B1, vitamin B2
  • Acid gây men
  • 179mg khoáng chất kali, canxi, magie, sắt, kẽm
  • 4% chất nhựa màu trắng đục latex, papain
  • Papaya protease, chymopapain

Đặc biệt, enzyme papain trong nhựa đu đủ xanh mang lại lợi ích cho thai 39 tuần với tác dụng giục sinh tự nhiên. Khi chuyển dạ, các cơn co thắt tử cung tăng lên, quá trình chuyển dạ và sinh nở diễn ra nhanh chóng.

Các món ăn cho thai 39 tuần ăn đu đủ xanh

Mẹ bé có thể nhờ người nhà chế biến đu đủ xanh thành các món ăn thơm ngon bổ dưỡng tại nhà.

Canh đu đủ xanh móng giò

Nguyên liệu: 2 chân giò, 1 quả đu đủ xanh, 3 nhánh hành, gia vị.

Cách làm: 

  • Đu đủ gọt vỏ, bỏ hết hạt, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Cho đu đủ ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để làm sạch nhựa đu đủ.
  • Móng giò cạo sạch lông và chất bẩn, rửa kỹ với nước muối pha loãng. Chặt móng giò thành từng khúc rồi tráng qua nước sôi để khử mùi hôi.
  • Cho móng giò vào xoong rồi nêm gia vị vừa vặn, đun đến khi chín vừa tầm sau đó cho đu đủ xanh vào đun khoảng 10 phút thì được.
  • Cho thêm hành để bát canh đậm đà hương thơm rồi thưởng thức.

Có thai 39 tuần ăn đu đủ xanh được không?

Canh đu đủ xanh móng giò chứa nhiều dinh dưỡng cho thai 39 tuần và giúp mẹ sau sinh gọi sữa về

Canh đu đủ xanh nấu sườn non

Các món hầm từ xương rất giàu dưỡng chất, đặc biệt là bổ sung canxi cho bà bầu rất tốt. Mẹ có thể kết hợp xương sườn với đu đủ xanh trong tuần 39 thai kì để vừa bổ dưỡng, vừa hữu ích cho quá trình sinh nở.

Nguyên liệu: 1 quả đu đủ xanh, 500g sườn non, 50g hành lá và rau mùi, gia vị

Cách làm: 

  • Sườn non thái miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng, chần qua nước sôi.
  • Đu đủ xanh gọt sạch vỏ và làm sạch ruột, ngâm với nước muối khoảng 10 phút cho bớt nhựa.
  • Phi thơm hành tỏi rồi cho sườn vào, nêm gia vị vừa vặn, cho nước vào đun đến khi sườn chín mềm.
  • Dùng thìa vớt lớp bọt phía trên nồi sườn để canh trong hơn rồi cho đu đủ vào nấu chín tới. Thêm hành lá, rau mùi để bát canh thơm ngon.

Có thai 39 tuần ăn đu đủ xanh được không?

Canh đu đủ xanh nấu sườn non vừa dễ ăn vừa nhiều dinh dưỡng cho mẹ

Đu đủ xanh xào thịt bò

Nguyên liệu: 300g đu đủ bào, 1 quả cà rốt, 300g thịt bò mềm, gia vị

Cách làm:

  • Rửa sạch cà rốt thái miếng xào, đu đủ xanh bào sẵn ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút để bớt nhựa.
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng rồi ướp gia vị.
  • Phi tỏi thơm lên rồi cho thịt bò vào xào chín sau đó cho ra đĩa.
  • Xào đu đủ bào và cà rốt, nêm gia vị vừa vặn rồi cho thịt bò vào xào chung khoảng 1 lúc là xong món ăn.

Thịt bò luôn là thực phẩm rất tốt góp phần bổ sung chất sắt, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt cho mẹ bầu. Đu đủ xào thịt bò là món ăn mẹ thai 39 tuần nên thưởng thức.

Bổ sung viên uống cho thai 39 tuần

Bên cạnh tìm hiểu thai 39 tuần ăn đu đủ xanh được không, kết hợp chế độ ăn khoa học, mẹ bầu cũng cần tiếp tục sử dụng viên uống bổ sung sắt, canxi, DHA, axit folic,…để đảm bảo nhu cầu cơ thể. Đáp ứng đủ dinh dưỡng mẹ bé sẽ vượt cạn thuận lợi và có nguồn sữa giàu vi chất sau sinh nuôi bé. 

Lộ trình một số viên uống mẹ bé nên duy trì từ trong thời gian mang thai đến sau khi sinh nở. Theo khuyến cáo, đối với mẹ cho con bú hoàn toàn, mẹ nên uống viên sắt và canxi hết 6 tháng đầu, trước khi bé bắt đầu ăn dặm. 

Xuyên suốt quá trình sử dụng, mẹ cần tuân thủ đúng liều lượng viên sắt, canxi, DHA cho bà bầu theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ưu tiên loại viên uống hữu cơ dễ hấp thu để hạn chế tác dụng phụ như nóng trong, táo bón. Lựa chọn sản phẩm uy tín, được nhiều mẹ bé tin dùng và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Song mẹ bé cần bổ sung đúng cách sẽ giúp đạt hiệu quả cao trong khi sử dụng.

Có thai 39 tuần ăn đu đủ xanh được không?

Bộ tứ Châu Âu chính hãng bổ sung dưỡng chất cho mẹ mang thai và nuôi con bú

Bài viết trên đã giúp mẹ bé biết thai 39 tuần ăn đu đủ xanh được không cũng như giới thiệu các món ăn từ đu đủ xanh cho mẹ. Ngoài ra, mẹ cũng cần tiếp tục sử dụng viên uống đảm bảo đủ dưỡng chất chờ ngày vượt cạn thành công.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn