(09/04/2018)
Chuối là loại thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu ngon, bổ, rẻ mà mẹ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày để cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Chuối được các chuyên gia đánh giá là một trong những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe . Chuối cung cấp cho mẹ nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết như sắt, axit folic, canxi, vitamin B6, vitamin C.. Bên cạnh đó, chuối còn giúp mẹ đối phó với một số triệu chứng khó chịu khi mang thai.
Lượng sắt mà mẹ bầu cần trong quá trình mang thai cao hơn gấp đôi so với người bình thường. Do đó, thiếu sắt là tình trạng phổ biến mà mẹ bầu thường gặp phải. Thiếu sắt dễ dẫn đến những biến chứng, dị tật đáng tiếc trong những tháng cuối thai kỳ và khi sinh con. Tuy nhiên, mẹ không cần quá lo lắng vì chuối có thể giúp mẹ bổ sung một lượng sắt dồi dào cho cơ thể. Cứ 100g thịt chuối chứa khoảng 6mg sắt. Chuối là nguồn sắt tự nhiên tuyệt vời cho mẹ bầu.
Bên cạnh đó, mẹ cũng nên bổ sung thêm sắt từ các sản phẩm sắt khác để đảm bảo sự phát triển của mẹ và con. Mẹ nên lựa chọn những sản phẩm có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate thì sẽ có khả năng hấp thụ cao hơn và giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt hiệu quả hơn.
Mẹ biết không, trong chuối có tới 6% axit folic. Axit folic rất cần thiết cho sự phát triển của dây thần kinh, não, tủy sống của bé yêu trong bụng. Nếu không cung cấp đầy đủ loại axit này có thể dẫn đến tình trạng dị tật bẩm ở bé.
Em bé có thể bị dị tật nếu mẹ không bổ sung đầy đủ axit folic
Bên cạnh lượng sắt và axit folic dồi dào, trong chuối còn chứa nhiều vitamin B6 và vitamin C. Vitamin B6 đóng vai trò như một chất dẫn truyền thần kinh, làm tăng sự phát triển hồng cầu. Loại vitamin này còn giúp cân bằng chất và tạo năng lượng nhanh cho cơ thể. Vitamin C lại là một chất chống oxy hóa, giúp mẹ chống lại quá trình lão hóa. Bên cạnh đó, vitamin C còn giúp mẹ hấp thu sắt vào cơ thể một cách hiệu quả.
Trong thời gian mang thai, mẹ bầu thường găp phải các triệu chứng khó chịu như buồn nôn, táo bón. Nhất là trong tam cá nguyệt thứ nhất của thai kỳ, ốm nghén, buồn nôn chính là tình trạng mà nhiều mẹ bầu phải đối mặt. Chuối giúp mẹ làm giảm các triệu chứng buồn nôn, ốm nghén trong thai kỳ.
Khi mang thai, mẹ bầu thường bị chứng táo bón nhiều hơn do chịu sự tác động của thai nhi lên hệ tiêu hóa. Lượng chất xơ có trong chuối giúp mẹ nhuận tràng, đẩy lùi chứng táo bón hiệu quả.
Chuối giúp mẹ đẩy lùi các triệu chứng khó chịu trong thai kỳ
Trong những tháng cuối của thai kỳ, chuột rút luôn là nỗi ám ảnh đối với phụ nữ mang thai. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, nguyên nhân gia tăng tình trạng chuột rút ở bà bầu có liên quan đến sự thiếu hụt kali trong thực đơn hàng ngày. Trong chuối chứa lượng kali dồi dào, chất này có khả năng giảm thiếu tình trạng phù nề, chuột rút cho mẹ bầu.
Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ thường được khuyến cáo nên hạn chế ăn đồ ngọt để tránh làm gia tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, các bác sĩ lại không hề cấm, thậm chí còn khuyến khích mẹ ăn chuối vì loại quả này giúp mẹ duy trì lượng đường ở mức độ ổn định. Tuy nhiên, mẹ không nên vì thế mà ăn quá nhiều chuối vì lượng đường trong loại quả này khá cao. Tiêu thụ ở một mức độ vừa phải sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ hơn.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ