Trang chủ » Cho con bú ăn súp lơ xanh được không?

Cho con bú ăn súp lơ xanh được không?

(14/12/2024)

Súp lơ xanh là một trong những loại rau phổ biến tại các chợ, siêu thị, dễ tìm mua và rất ngon miệng. Tuy nhiên các bà mẹ cho con bú ăn súp lơ xanh được không?

Rate this post

Dinh dưỡng có trong súp lơ xanh

Cho con bú ăn súp lơ xanh được không?

Ăn súp  lơ xanh tăng cường chất xơ dồi dào và các khoáng chất quan trọng cho cơ thể

Súp lơ xanh là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú và mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe, cụ thể:

  • Bổ sung nhiều chất xơ và protein: Súp lơ xanh chứa hàm lượng cao protein và chất xơ, giúp phòng tránh tình trạng táo bón ở mẹ mới sinh. Tuy nhiên mẹ chỉ nên ăn súp lơ với lượng vừa đủ và ăn khoảng 2 bữa/tuần để tránh dư thừa chất xơ và bị đầy bụng, khó tiêu hay gặp các bệnh đường ruột.
  • Bổ sung hàm lượng lớn Vitamin C: Trong 100gr súp lơ xanh chứa khoảng 88mg vitamin C, gần gấp đôi so với lượng vitamin C của cam. Ăn súp lơ xanh giúp bổ sung vitamin C dồi dào cho mẹ sau sinh, giúp làm đẹp da, giảm sự hình thành nếp nhăn, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe và giúp vết thương mau lành ở mẹ sinh mổ.
  • Chứa Kali và vitamin B tốt cho não: Ăn súp lơ xanh giúp cải thiện hoạt động của não bộ và hệ tim mạch. Kali trong loại rau này giúp nuôi dưỡng, thúc đẩy sự phát triển của dây thần kinh, trong khi vitamin B giúp kích thích hoạt động của não bộ, giúp mẹ giảm căng thẳng mệt mỏi.
  • Canxi giúp xương khớp chắc khỏe: Bổ sung thêm súp lơ xanh vào chế độ ăn giúp tăng cường thêm vitamin k và canxi làm chậm quá trình lão hóa, giúp xương khớp chắc khỏe.

Đang cho con bú ăn súp lơ xanh được không?

Cho con bú ăn súp lơ xanh được không?

Súp lơ xanh là thực phẩm bổ dưỡng tốt cho mẹ sau sinh mà không gây mất sữa

Nhiều mẹ bỉm băn khoăn khi đang cho con bú ăn súp lơ xanh được không bởi các mẹ sợ thực phẩm này gây mất sữa sau sinh. Mẹ đừng lo lắng, súp lơ xanh không gây mất sữa sau sinh mà còn là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với chất xơ dồi dào rất tốt cho sức khỏe các mẹ bỉm sữa!

Tuy nhiên mẹ cần lưu ý chỉ nên ăn với lượng vừa đủ, không ăn quá nhiều súp lơ xanh sẽ gây ra tình trạng đầy bụng, chướng bụng cũng như làm giảm sự hấp thu dinh dưỡng từ các nguồn khác, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Nếu muốn ăn súp lơ xanh, mẹ cần điều chỉnh lượng bổ sung và chỉ nên ăn một tuần hai lần.

Gợi ý những món ăn ngon chế biến từ súp lơ xanh

Súp lơ xanh có thể được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon miệng, mẹ có thể tham khảo và thêm ngay các món sau vào thực đơn dinh dưỡng sau sinh:

Súp lơ xanh xào cùng thịt bò

Cho con bú ăn súp lơ xanh được không?

Súp lơ xanh xào thịt bò giàu chất sắt giúp bồi bổ cơ thể

Chuẩn bị:

  • 1 súp lơ xanh.
  • 1 củ hành tây.
  • 200gr thịt bò.
  • Gia vị (muối, dầu hào, bột nêm, hành, tỏi).

Chế biến:

  • Thịt bò rửa sạch và thái miếng mỏng, sau đó ướp cùng hành, tỏi, muối.
  • Rửa sạch súp lơ xanh với hành tây. Thái súp lơ thành từng khúc nhỏ vừa ăn và thái hành tây thành đoạn dài.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu, xào thịt bò ở lửa lớn tới khi thịt tái thì đổ ra đĩa.
  • Thêm lần lượt súp lơ và hành tây vào chảo, nêm gia vị vừa ăn sau đó xào tới khi gần chín thì thêm thịt bò ở đĩa vào cùng.
  • Khi hỗn hợp súp lơ, thịt bò và hành tây đều chín thì đổ ra đĩa và trang trí đẹp mắt.

Canh súp lơ nấu đậu phụ

Cho con bú ăn súp lơ xanh được không?

Canh súp lơ nấu đậu phụ ngon miệng, đẹp mắt

Chuẩn bị:

  • 1/2 cái súp lơ xanh.
  • 1 củ cà rốt.
  • 1 bắp ngô ngọt.
  • 2-3 bìa đậu phụ.
  • 2 nhánh hành lá.
  • Rau mùi.
  • Gia vị.

Chế biến:

  • Rửa sạch từng loại rau củ sau đó thái thành miếng/khúc vừa ăn.
  • Bắc nồi lên bếp, đun nước tới khi sôi và thêm lần lượt cà rốt, ngô cắt khúc ninh khoảng 5-7 phút, sau đó thêm súp lơ xanh vào nồi, nêm gia vị vừa ăn.
  • Đợi món canh sôi lần nữa thì thêm đậu phụ thái miếng vào nồi đun tới khi sôi thì tắt bếp.
  • Lưu ý thêm hành lá, rau mùi vào để món canh thơm và đẹp mắt hơn.

Tăng cường các loại rau củ giúp bổ sung thêm chất xơ, vitamin và khoáng chất cho cơ thể để hỗ trợ sự phục hồi sau sinh. Ngoài ra, mẹ đừng quên bổ sung sắt và canxi cho mẹ sau sinh qua cả chế độ ăn và viên uống. Chế độ ăn khoa học kết hợp với việc sử dụng các vi chất đúng cách sẽ giúp mẹ phòng ngừa tình trạng thiếu máu, thiếu canxi, hỗ trợ phục hồi sức khỏe một cách hiệu quả.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho mẹ sau sinh

Viên uống sắt và canxi cho mẹ sau sinh – nhập khẩu từ Châu Âu

Vậy là mẹ đã biết khi cho con bú ăn súp lơ xanh được không và nên nấu những món gì với thực phẩm này để đổi bữa chống ngán hàng ngày. Ngoài súp lơ xanh, mẹ nên bổ sung thêm nhiều loại rau củ tươi ngon để cơ thể luôn đảm bảo đủ chất nhưng cần tránh 15 món ăn mất sữa để không làm ảnh hưởng tới quá trình cho con bú.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36