Trang chủ » Chỉ số độ mờ da gáy bao nhiêu là ổn định?

Chỉ số độ mờ da gáy bao nhiêu là ổn định?

(25/01/2018)

Độ mờ da gáy nói lên khả năng mắc dị tật của thai nhi đang ở mức độ nào? Vậy chỉ số độ mờ da gáy bao nhiêu là ổn định? Chúng ta sẽ cũng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé.

5 (100%) 2 votes

Một trong những dấu mốc quan trọng mà mẹ bầu cần đi siêu âm, thực hiện những xét nghiệm cần thiết đó là khi thai nhi được 12 tuần tuổi, để biết được khả năng mắc dị tật đang ở mức độ nào hay có bình thường không. Qua đó, biết được chỉ số độ mờ da gáy của thai nhi và chắc hẳn mẹ sẽ yên tâm hơn nếu ở mức bình thường.

Tất cả thai nhi đều có sự kết tụ chất dịch ở vùng cổ. Trong trường hợp, số lượng chất dịch tăng thì khả năng trẻ bị mắc hội chứng Down là rất lớn. Các bác sĩ khuyến cáo, khi thai nhi từ 11 – 14 tuần tuổi thì mẹ bầu nên đi siêu âm để đo độ mờ da gáy và chuẩn đoán những dị tật trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Độ mờ da gáy bao nhiêu là ổn định?

Qua siêu âm và đo độ mờ da gáy của thai nhi, các bác sĩ có thể phán đoán được nguy cơ trẻ có bị mắc bệnh Down hay không với tỷ lệ chính xác khoảng 75%. Dưới đây là chỉ số ổn định theo từng tuần tuổi thai kỳ.

  • Thai nhi 11 tuần tuổi thì độ mờ da gáy ổn định là 2,0mm.
  • Thai nhi 13 tuần tuổi thì độ mờ da gáy ổn định  là 2,8mm.

Độ mờ da gáy ở mức bình thường là nhỏ hơn 2,5mm. Trong trường hợp độ mờ da gáy lớn hơn 3,0mm thì khả năng thai nhi bị mắc hội chứng Down là rất lớn.

Độ mờ da gáy giúp chuẩn đoán dị tật thai nhi

Phụ nữ khi mang thai cần chú ý, thai nhi từ 11 – 14 tuần tuổi là khoảng thời gian đo độ mờ da gáy chính xác nhất. Bởi nếu thực hiện sớm hơn hay sau tuần 14 thì kết quả kiểm tra sẽ là vô nghĩa. Hơn nữa, thực hiện các xét nghiệm sàng lọc khi thai nhi được 12 tuần tuổi là rất quan trọng. Kết quả mang lại là căn cứ quan trọng để biết được khả năng dị tật của thai nhi ở mức độ nào.
Chỉ số độ mờ da gáy đạt mức ổn định thì mẹ bầu không cần làm thêm những chuẩn đoán khác. Và trong trường hợp độ mờ da gáy vượt quá mức quy định thì mẹ bầu cần thực hiện một số xét nghiệm khác. Đồng thời, qua chỉ số này các bác sĩ sẽ biết được thai nhi có bị bất thường về nhiễm sắc thể hay không.
Chỉ số độ mờ da gáy trong khoảng từ 3,5 – 4,4mm thì tỷ lệ bất thường về nhiễm sắc thể ở khoảng 21,1%. Và khi độ mờ da gáy lớn hơn 6,5mm thì tỷ lệ bất thường về nhiễm sắc thể ở khoảng 64,5%. Tóm lại với độ mờ da gáy càng cao thì nguy cơ mắc dị tật càng cao.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn