Trang chủ » Cherry – thức quả ngon ngọt bổ sung vitamin cho bà bầu hiệu quả

Cherry – thức quả ngon ngọt bổ sung vitamin cho bà bầu hiệu quả

(22/08/2018)

Đến từ bắc bán cầu, với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, cherry nằm trong top đầu những loại trái cây bổ sung vitamin cho bà bầu hiệu quả. Bên cạnh đó, cherry còn có nhiều công dụng tốt với bà bầu mà mẹ có thể bất ngờ khi biết đấy!

Rate this post

Cherry hay còn được gọi là quả anh đào, là một loại quả nhập khẩu từ Úc, Mỹ được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các mẹ bầu vì vị chua chua ngọt ngọt, thơm ngon của nó.

Các nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng mình rằng, cherry có chứa rất nhiều chất, riêng phần nước đỏ sậm đã có đến 17 loại thành phần chính trong đó là anthocyanins – chất chống oxy hóa mạnh làm chậm tốc độ lão hóa, bảo vệ tế bào, giảm nguy cơ ung thư, giảm lượng axit uric trong máu.

Trong thành phần dinh dưỡng quả cherry còn có chứa rất nhiều: chất chống oxy hóa, chất xơ, kali, đồng, magiê, mangan, sắt, canxi, kẽm và phốt pho. Đó là lý do vì sao các chị em nên “kết thân” với cherry trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ.

Với nguồn dưỡng chất dồi dào, cherry trở thành loại quả có nhiều công dụng hữu ích với bà bầu trong thai kỳ.

1. Tốt cho mắt và đẹp da

Cherry có chứa hàm lượng vitamin A dồi dào. Hàm lượng vitamin A có trong quả này cao gấp 19 lần trong trái dâu tây hoặc các loại trái cây thuộc học berry khác. Vitamin A giúp thúc đẩy tầm nhìn tốt, giữ cho đôi mắt của mẹ luôn sáng khỏe.

Do những thay đổi nội tiết tố của cơ thể trong thai kỳ, nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng làn da sậm màu, tàn nhang… Đừng quá lo lắng mẹ nhé, khi mẹ ăn cherry hàng ngày retinol có trong lọai quả này sẽ giúp mẹ tăng đàn hồi da, giữ cho làn da của mẹ luôn mịn màng và hồng hào

cherry-thuc-qua-ngon-ngot-bo-sung-vitamin-cho-ba-bau-hieu-qua-1

2. Cải thiện chức năng của não bộ, chống các bệnh ung thư

Nhiều mẹ bầu trong và sau khi mang thai thường hay gặp phải tình trạng đãng trí, lúc nào cũng quên này, quên kia. Cherry với hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh anthocyanins sẽ giúp mẹ khắc phục tình trạng này hiệu quả, bảo vệ tế bào và cải thiện chức năng của não. Các thành phần có trong cherry cũng giúp mẹ bầu đẩy lùi các bệnh ung thư nếu sử dụng thường xuyên loại quả này.

3. Bổ sung nước

Thiếu nước trong thời gian mang thai là nguyên nhân khiến nhiều mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, bứt rứt trong người. Ăn cherry thường xuyên sẽ giúp mẹ bổ sung lượng nước vừa đủ cho cơ thể, cung cấp thêm năng lượng giúp mẹ sảng khoái hơn. Hàm lượng kali dồi dào có trong loại quả này cũng hỗ trợ kiểm soát giữ nước và duy trì sự ổn định của huyết áp khi mang thai.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch suy yếu là điều mà nhiều mẹ bầu thường gặp trong quá trình thai kỳ, nhất là trong những tháng đầu của thai kỳ. Hệ miễn dịch bị suy yếu nên mẹ thường dễ mắc phải các triệu chứng sổ mũi, cảm, ho khó chịu. Hệ miễn dịch chính là “bức tường thành” bảo vệ cơ thể mẹ khỏi các loại vi khuẩn và mầm bệnh gây hại. Do đó, tăng cường hệ miễn dich là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu.

Cherry với hàm lượng vitamin C dồi dào, hơn hẳn các loai trái cây khác, là lựa chọn lí tưởng cho mẹ bầu. Không chỉ tăng cường hệ miễn dịch, ăn cherry cũng là cách giúp giảm thiểu đáng kể các triệu chứng cảm cúm thông thường như sổ mũi, ho.

cherry-thuc-qua-ngon-ngot-bo-sung-vitamin-cho-ba-bau-hieu-qua-2

5. Ngăn ngừa tiền sản giật

Bên cạnh chuối, cherry là lựa chọn hoàn hảo cho mẹ khi muốn tìm đến một loại quả bổ sung kali cho cơ thể. Loại quả này có lượng kali ngang ngửa chuối, ăn cherry giúp giảm và ngăn ngừa chuột rút, đồng thời kiểm soát hiệu quả huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ tiền sản giật – một chứng bệnh nguy hiểm với mẹ và bé.

6. Giúp mẹ có một giấc ngủ ngon

Tâm lí của phụ nữ mang thai thay đổi như thời tiết, suốt ngày lo cái này, nghĩ cái kia đến ngủ cũng không ngon giấc. Tình trạng này kéo dài ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể mẹ và dễ dẫn đến nhiều loại bệnh nguy hiểm cho bé. Cherry chứa melatonin giúp mẹ có một giấc ngủ sâu và ngon hơn. Thay về ăn quả, mẹ có thể dùng nước ép cherry trước khi đi ngủ 30 phút để giúp tinh thần thư thái và nhanh chóng buồn ngủ hơn.

Cherry là loại quả có nhiều dinh dưỡng, nhưng các mẹ bầu vẫn cần phải cẩn trọng khi sử dụng vì với một số cơ địa nhạy cảm có thể dẫn đến các biểu hiện xấu như: khó thở, phát ban, tiêu chảy, buồn nôn…

Các chuyên gia cũng khuyên mẹ chỉ nên uống 1-2 ly nước cherry mỗi ngày. Sử dụng cherry một lượng vừa phải và khoa học thì loại quả này mới có thể phát huy hết giá trị và công dụng của mình được.

Chúc mẹ bầu sẽ có một thai kỳ thật khỏe mạnh với cherry!

Tổng hợp: Thanh Thủy

 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36