Trang chủ » Chế độ ăn uống cho bà bầu 9 tháng

Chế độ ăn uống cho bà bầu 9 tháng

(04/01/2020)

Ở tháng thứ 9 của thai kỳ, sự phát triển của bé đã gần hoàn tất. Cân nặng của bé sẽ tăng nhanh, não và phổi sẽ tiếp tục trưởng thành. Điều quan trọng là bạn phải nhớ thận trọng với những gì bạn ăn. Hệ thống tiêu hóa của bạn có thể bị ảnh hưởng do tăng cân nhanh chóng, đó là lý do bạn nên ăn với chế độ cân bằng và bổ dưỡng.

5 (100%) 1 vote

1. Những thực phẩm nên có trong chế độ mang thai tháng thứ 9

Chuyên gia sản khoa khuyên mẹ nên cân bằng các nhóm chất dinh dưỡng dưới đây khi ở tháng cuối của thai kỳ:

  • Thực phẩm giàu chất xơ: Các loại rau xanh, trái cây, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc, chà là, v.v.
  • Thực phẩm giàu chất sắt: Chẳng hạn như cá, thịt gà, lòng đỏ trứng, bông cải xanh, đậu lăng, đậu Hà Lan, rau bina, đậu nành…Hãy tiêu thụ tối thiểu 3 phần thực phẩm giàu chất sắt mỗi. Nếu bạn bị chẩn đoán thiếu máu thiếu sắt, trong thời gian này vẫn cần bổ sung viên sắt hàng ngày. Các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên duy trì bổ sung viên sắt trong suốt thai kỳ và ít nhất 1 – 3 tháng sau sinh.
  • Thực phẩm giàu canxi:  Bạn cần nhiều canxi trong giai đoạn này của thai kỳ, đó là lý do tại sao bạn cần ăn nhiều thực phẩm giàu canxi. Những thực phẩm giàu canxi bao gồm các sản phẩm từ sữa, bột yến mạch, hạnh nhân và hạt vừng.
  • Thực phẩm giàu Vitamin C:  Thực phẩm giàu vitamin C cũng rất quan trọng trong tháng thứ 9 của thai kỳ. Ăn nhiều trái cây họ cam quýt, cà chua, dâu tây, bông cải xanh và súp lơ.
  • Thực phẩm giàu Vitamin A:  Rau bina, cà rốt, khoai lang, dưa đỏ và các nguồn vitamin A phong phú khác cũng nên được đưa vào chế độ ăn uống của bạn trong giai đoạn này của thai kỳ.

Chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh trong tháng thứ 9 của thai kỳ rất quan trọng cho sự phát triển của bé

2. Những thực phẩm cần tránh trong tháng thứ 9 của thai kỳ

Dưới đây là những thực phẩm mà bạn chắc chắn nên tránh xa trong tháng thứ 9 của thai kỳ

  • Caffeine: Nên tránh. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn uống vì thèm thuồng, nên nhớ không uống vượt quá 200 mg mỗi ngày. Sô cô la cũng chứa caffeine, vì vậy hãy hạn chế ăn chúng
  • Rượu: Rượu rất nguy hiểm khi mang thai, chúng sẽ làm chậm phát triển trí tuệ, sinh non cũng như một loạt các khuyết tật bẩm sinh khác ở trẻ, điều quan trọng là bạn phải bỏ rượu hoàn toàn khi mang thai.
  • Pho mát mềm : Loại phô mát này thường không được tiệt trùng và có thể dẫn đến nhiễm trùng, vì vậy hãy tránh xa nó.
  • Thực phẩm biển sống:  Điều quan trọng cần nhớ là tránh sushi (hầu hết được chế biến với cá sống là nguyên liệu chính). Ngoài ra các loại hải sản khác được phục vụ sống, chẳng hạn như hàu cũng không tốt cho sức khỏe
  • Thuốc lá:  Rất nguy hiểm khi mang thai. Nếu bạn là người hút thuốc bạn cần từ bỏ nó trong suốt thai kỳ. Sự phát triển và tăng trưởng của con bạn có thể bị ảnh hưởng xấu nếu bạn hút thuốc lá.

Để đáp ứng nhu cầu cơ thể khi mang thai tháng thứ 9 mẹ cần bổ sung thêm một số khoáng chất

3. Ngoài chế độ ăn uống mẹ cần bổ sung một số khoáng chất trong tháng thứ 9 của thai kỳ

Yêu cầu dinh dưỡng sẽ được đáp ứng khi bạn ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Giai đoạn này bạn cần bổ sung thếu bạn không nhận đủ chất dinh dưỡng, bác sĩ sẽ kê toa các chất bổ sung sau để đáp ứng nhu cầu của bạn khi mang thai tháng thứ 9 như:

  • Bổ sung canxi: Nếu bạn không nhận đủ canxi từ chế độ ăn uống hàng ngày, bổ sung này sẽ được quy định cho bạn. Nó cũng được trao cho những người mắc chứng không dung nạp đường sữa.
  • Bổ sung đa vitamin và khoáng chất: Bổ sung này sẽ giúp cung cấp cho cơ thể có đầy đủ tất cả các vitamin và khoáng chất cần có trong giai đoạn này của thai kỳ.
  • Bổ sung axit folic: Axit folic rất quan trọng để tạo ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh và cũng để ngăn ngừa dị tật thai nhi. Nếu bạn không nhận đủ từ thực phẩm bạn ăn, bác sĩ sẽ kê toa bổ sung này cho bạn khi cần thiết.
  • Bổ sung sắt: Các chuyên gia khuyên dùng một chất bổ sung sắt có chứa 30 mg sắt cho tất cả phụ nữ mang thai khi họ ở tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba của thai kỳ. Hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn viên uống bổ sung sắt ngay từ khi biết có bầu để đảm bảo sức khỏe của mẹ khi sinh con, giai đoạn phục hồi sau sinh, đồng thời là sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh.

Như bạn đã biết, các chất dinh dưỡng khác nhau mà bạn tiêu thụ vào tháng thứ 9 của thai kỳ sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và tăng trưởng của bé. Mang thai là giai đoạn bạn đang ăn cho hai người, bạn có trách nhiệm ăn những thực phẩm lành mạnh nhất và bổ sung đầy đủ khoáng chất để đảm bảo rằng em bé sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh và mẹ sẵn sàng chuẩn bị cho giai đoạn chuyển dạ và sinh nở.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36