Trang chủ » Chế biến thức ăn tăng sức đề kháng cho bà bầu thế nào để giữ được nhiều dưỡng chất nhất?

Chế biến thức ăn tăng sức đề kháng cho bà bầu thế nào để giữ được nhiều dưỡng chất nhất?

(02/04/2022)

Thực đơn ăn uống hàng ngày là yếu tố trực tiếp hỗ trợ mẹ bầu nâng cao sức đề kháng. Tìm hiểu chế biến thức ăn tăng sức đề kháng cho bà bầu thế nào để giữ được nhiều dưỡng chất nhất trong bài viết dưới đây.

Rate this post

Chế biến thức ăn tăng sức đề kháng cho bà bầu thế nào để giữ được nhiều dưỡng chất nhất?

Giải đáp chế biến thức ăn tăng sức đề kháng cho bà bầu thế nào để giữ được nhiều dưỡng chất nhất, mẹ quan tâm một số nguyên tắc khi chế biến thực phẩm sau đây:

  • Giảm lượng nước sử dụng khi nấu ăn: các món ăn hấp thường tốt hơn luộc, nướng tốt hơn rán.
  • Giảm thời gian nấu ăn: mẹ nên lưu ý thời gian nấu ăn để tránh thất thoát dinh dưỡng vì nhiều vitamin nhạy cảm với nhiệt và dễ bị phân hủy trong quá trình nấu. Ví dụ, một số món nên đậy vung khi nấu sẽ giúp thực phẩm chín nhanh, giảm thời gian tiếp xúc lâu với nhiệt.
  • Giảm diện tích bề mặt tiếp xúc của thực phẩm với không khí: nên cắt rau củ thành miếng to, nghiền xay nhỏ thức ăn sau khi đã nấu chín, không nên nghiền xay trước khi nấu sẽ dễ bị mất dinh dưỡng.

Chế biến thức ăn tăng sức đề kháng cho bà bầu thế nào để giữ được nhiều dưỡng chất nhất?

Mẹ bầu nên quan tâm nguyên tắc và cách chế biến từng loại thực phẩm để giữ được nhiều dưỡng chất nhất

Mẹ cũng lưu ý cách chế biến thức ăn tăng sức đề kháng cho bà bầu theo từng nhóm thực phẩm có thể kể đến như:

  • Chất đạm (protein): nướng hay rán các loại thực phẩm như trứng, sữa, thịt, cá ở nhiệt độ cao quá lâu sẽ làm giá trị dinh dưỡng giảm đi và tạo thành các liên kết khó tiêu. Vì vậy, các thực phẩm giàu chất đạm nên đun nấu trên 70 độ C, tốt nhất là 100 độ C giúp diệt khuẩn và nấu chín.
  • Chất béo (lipit): các axit béo không no sẽ bị oxy hóa làm mất giá trị dinh dưỡng hoặc bị bẻ gãy các liên kết tạo thành sản phẩm trung gian gây hại cho cơ thể khi đun nấu với nhiệt độ cao. Mẹ nên tránh dùng lại dầu mỡ đã qua chiên rán ở nhiệt độ cao.
  • Vitamin: thường bị hao hụt bởi nhiệt độ, không khí, nước và chất béo. Một số nghiên cứu cho thấy lượng vitamin bị mất trong quá trình nấu nướng: vitamin B1 mất 30%, caroten mất 20%, vitamin C mất 50%.

Ngoài ra, mẹ cũng cần lựa chọn nguyên liệu thực phẩm sạch, khâu chuẩn bị chế biến thực phẩm cũng cần đảm bảo vệ sinh sẽ góp phần giữ được nhiều dưỡng chất như DHA cho bà bầu, sắt, canxi, axit folic, các loại vitamin,…

Hướng dẫn cách chăm sóc giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu

Bên cạnh tìm hiểu cách chế biến thức ăn tăng sức đề kháng cho bà bầu, mẹ cũng nên quan tâm cách chăm sóc nâng cao sức khỏe sau đây.

Thực phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bà bầu hiệu quả

Chế biến thức ăn tăng sức đề kháng cho bà bầu thế nào để giữ được nhiều dưỡng chất nhất?

Sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng cho mẹ bầu, mẹ sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Như đã biết, các loại vitamin dễ bị thất thoát trong quá trình chế biến thức ăn và khó đáp ứng được nhu cầu mẹ cần. Mẹ bầu có thể tham khảo sử dụng thêm các sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Mẹ lưu ý chọn sản phẩm tăng cường đề kháng cho bà bầu có liều lượng phù hợp, thành phần gồm nhiều dưỡng chất an toàn, lành tính. Ưu tiên sản phẩm bao gồm kẽm, vitamin C, nước ép quả mâm xôi đỏ, chiết xuất tỏi khô,… Xong, mẹ cũng cần quan tâm lựa chọn sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành rộng rãi. Hàng nhập khẩu nên mua ở địa chỉ uy tín và ưu tiên chọn sản phẩm có công ty phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Chế độ sinh hoạt hợp lý tăng sức đề kháng cho bà bầu

Chế biến thức ăn tăng sức đề kháng cho bà bầu thế nào để giữ được nhiều dưỡng chất nhất?

Mẹ nên duy trì thói quen sinh hoạt khoa học, tập thể dục, yoga nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe

Cùng với chế biến thức ăn đúng cách, mẹ cũng cần xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học sẽ góp phần tăng cường sức khỏe:

  • Uống đủ nước mỗi ngày, khoảng 2,5-3 lít nước và nên uống nước ấm.
  • Tập thể dục với mức độ, thời gian hợp lý, nên đi bộ nhẹ nhàng hay tập các bài yoga cho mẹ bầu sẽ mang lại lợi ích sức khỏe.
  • Ngủ đúng giờ và đủ giấc (đảm bảo giấc ngủ từ 7-10 tiếng/ngày), luôn giữ tinh thần vui vẻ, mẹ bầu bị căng thẳng hay lo âu quá mức cũng sẽ làm chức năng hệ miễn dịch bị suy giảm.
  • Hạn chế đến những nơi có nguy cơ lây bệnh hay tiếp xúc với người bị cảm cúm, ho,…
  • Tránh ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, tuyệt đối không được uống rượu, bia hay sử dụng các chất kích thích đều có thể cản trở quá trình sinh nở và không tốt cho em bé.

Bài viết trên đã giúp mẹ tìm hiểu chế biến thức ăn tăng sức đề kháng cho bà bầu thế nào để giữ được nhiều dưỡng chất nhất và hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Chúc mẹ bầu luôn có một sức khỏe thật tốt và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn