Trang chủ » Cảnh báo tình trạng thiếu máu, thiếu vi chất dinh dưỡng ở mẹ bầu

Cảnh báo tình trạng thiếu máu, thiếu vi chất dinh dưỡng ở mẹ bầu

(04/01/2019)

Thiếu máu, thiếu vi chất dinh dưỡng khi mang thai là vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Hãy cùng Satbabau.vn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

5 (100%) 2 votes

Nguyên nhân gây thiếu máu, thiếu vi chất dinh dưỡng ở mẹ bầu?

Thiếu máu, thiếu vi chất dinh dưỡng khi mang thai gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Mẹ bầu sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng thai kỳ như: sảy thai, nhau bong non, nhau tiền đạo, huyết áp cao, tiền sản giật, băng huyết sau sinh,… Đối với thai nhi: sinh non, con sinh ra nhẹ cân và làm tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh.

Nhu cầu bổ sung sắt và các vi chất ở phụ nữ có thai là nhiều hơn so với bình thường. Điều này nhằm đảm bảo sự phát triển của bào thai, tạo ra nguồn sữa dồi dào trong giai đoạn cho con bú và sự lớn lên của trẻ về sau.

Nguyên nhân gây thiếu máu, thiếu vi chất dinh dưỡng chủ yếu là do trong quá trình mang thai, mẹ bầu chưa chú trọng tới việc bổ sung các dưỡng chất thiết yếu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể trong giai thai kỳ.

Bổ sung vi chất từ khi có dự định mang thai

Ngay từ khi có dự định mang thai, chị em phụ nữ cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình. Một số thực phẩm có chứa vi chất cần thiết ở giai đoạn này đó là:

  • Chất đạm: có vai trò hỗ trợ sự phát triển một cách đầy đủ các cơ quan của bé yêu. Các thực phẩm giàu có dưỡng chất này như: thịt, trứng, cá, đậu, sữa,…
  • Sắt: là vi chất đặc biệt quan trọng mà mẹ bầu cần tích cực bổ sung để cung cấp oxy cho thai nhi. Sắt được tìm thấy nhiều trong các thực phẩm như: thịt bò, ngũ cốc, đậu nành, rau có màu xanh đậm,…
  • Axit folic: thiếu axit folic, mẹ bầu sẽ phải đối mặt với nguy cơ dị tật ống thần kinh như: nứt đốt sống, thoát vị não,… Làm tăng nguy cơ dị tật ở tim, chi, sứt môi, hở hàm ếch,… Axit folic có nhiều trong: súp lơ xanh, các loại hạt, trái cây họ cam quýt,…
  • Canxi, Vitamin D3: giúp hình thành hệ xương, răng cho thai nhi và tránh được tình trạng loãng xương cho mẹ.
  • Vitamin C: là loại vitamin cơ bản để hình thành collagen, giúp phát triển xương, cơ, sụn, mạch máu ở bé. Thực phẩm giàu vitamin C: cải bắp, súp lơ, khoai tây, cam, dưa hấu,…
  • Vitamin A: không thể thiếu để hình thành da, xương, mắt và tạo ra các tế bào giúp các cơ quan nội tạng của thai nhi phát triển. Vitamin A có nhiều trong một số thực phẩm: bí đỏ, đu đủ, quả đào, cà rốt,…
  • DHA: là dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển nhanh của bộ não thai nhi. DHA chính là nền tảng để cấu tạo mô não, thành phần chủ yếu của chất xám và võng mạc mắt. Một số thực phẩm giàu DHA như: thịt đỏ, nội tạng, cá biển như cá ngừ, cá hồi,…

Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, bên cạnh việc bổ sung vi chất thông qua thực đơn ăn uống hàng ngày thì mẹ bầu trước, trong và sau sinh nên bổ sung thêm các sản phẩm chứa các vitamin và khoáng chất qua đường uống.

Mẹ hãy sáng suốt để lựa chọn được sản phẩm bổ sung hiệu quả, an toàn mẹ nhé!

 Chela – Ferr Forte

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn