Trang chủ » Cẩn trọng với dải sợi ối khi mang thai. Nếu nghiêm trọng có thể gây dị tật ở thai nhi

Cẩn trọng với dải sợi ối khi mang thai. Nếu nghiêm trọng có thể gây dị tật ở thai nhi

(12/12/2017)

Dải sợi ối là một trong những hiện tượng nguy hiểm, gây ra dị tật ở thai nhi. Vậy dải sợi ối là gì và những ảnh hưởng của nó đối với sự phát triển của thai nhi ra sao?

4.3 (86.67%) 3 votes

Dải sợi ối là gì?

Dải sợi ối là hiện tượng xuất hiện một hoặc nhiều sợi dây bắt ngang buồng ối. Đây là hiện tượng ngẫu nhiên, không phải do di truyền hay những ảnh hưởng từ sức khỏe của người mẹ. Do đó, mẹ bầu mang thai lần đầu mà không may con bị dị tật do dải sợi ối thì không nên lo lắng về lần mang thai tiếp theo.  

Vì sao dải sợi ối gây dị tật thai nhi?

Dải sợi ối gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ tới sự phát triển của thai nhi. Nó tác động đến quá trình lưu thông máu khi các sợi dây quấn vào cơ thể của thai nhi. Ở những trường hợp mà dải sợi ối quấn chặt vào tay chân của thai nhi, có khả năng làm cho chân tay bị cắt cụt hoàn toàn. Trẻ còn có nguy cơ bị hở hàm ếch khi dải sợi ối bắt ngang qua khuôn mặt của bé. Ở một số trường hợp khác bé sinh ra bị chân cà khoèo cũng là do dải sợi ối gây ra. Nguy hiểm hơn, dải sợi ối quanh dây rốn thai nhi không thể lấy được chất dinh dưỡng sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.  

Dải sợi ối gây ra những dị tật bẩm sinh ở thai nhi như: khoèo chân, xương ngón tay phát triển không bình thường, dính ngón chân, dị tật ngón tay, sự bất thường về chiều dài các chi, hở hàm ếch,…

Hiện tượng dải sợi ối xác định bằng cách nào?

Thông qua những lần siêu âm hình thái để nhận biết được thai nhi có mắc dị tật hay không. Khi phát hiện thai nhi bị dị tật, mẹ bầu cần khám thai thường xuyên để được theo dõi sát sao và có phương pháp điều trị kịp thời. Nhờ sự tư vấn của các y bác sĩ chuyên khoa, mẹ bầu cần lên kế hoạch sớm về việc điều trị dị tật này.

Ở trên thế giới, đối với những trường hợp dải sợi ối ở mức độ nghiêm trọng, các y bác sĩ đã tiến hành phương pháp phẫu thuật. Bằng cách mở tử cung của mẹ, sau đó thực hiện các phẫu thuật thích hợp rồi lại đặt bé trở lại trong tử cung để tiếp tục phát triển cho đến khi ra đời.

Còn đối với những trường hợp dị tật như: dính ngón tay, dính ngón chân, cụt ngón tay, chân khoèo,… các y bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện phẫu thuật chỉnh hình để có được kết quả tốt nhất.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn