(20/07/2020)
Cam là loại trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và là nguồn phong phú vitamin C, axit folic, canxi, kali, v.v. Để gặt hái những lợi ích của cam, bạn có thể tiêu thụ chúng mỗi ngày.
Khi ăn quá nhiều chúng có một số tác dụng phụ khó chịu. Hàm lượng chất xơ cao trong cam ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa trực tiếp. Khi ăn quá nhiều, điều này có thể dẫn đến chuột rút bụng và tiêu chảy.
Dưới đây là lợi ích dinh dưỡng mà mẹ bầu và bé sẽ nhận được từ cam:
Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch, và phụ nữ mang thai đòi hỏi khả năng miễn dịch khỏe mạnh vì mẹ bầu có thể dễ mắc nhiều bệnh dị ứng và thực phẩm. Ăn cam không chỉ tăng cường khả năng miễn dịch mà còn giữ cho em bé khỏe mạnh. Các đặc tính chữa bệnh của cam đến từ các hợp chất phytonutrient của chúng như anthocyanin, flavanone, nhiều loại polyphenol và axit hydroxycinnamic.
Vitamin C cũng giúp tăng cường hấp thu sắt, từ đó giúp hình thành sụn, mạch máu, xương và mô của em bé.
Vitamin C giàu sinh dưỡng và tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai
Nhu cầu folate tăng từ năm đến mười lần trong khi mang thai và cam có thể đáp ứng yêu cầu. Folat giúp cho sự phát triển của não thai nhi và ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Folate cũng giúp phát triển các tế bào máu và mô mới, và cải thiện cân nặng khi sinh của bé.
Hàm lượng chất xơ phong phú giúp dễ dàng tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón là vấn đề phổ biến khi mang thai . Chất xơ trong cam không chỉ giúp tiêu hóa tốt mà còn điều hòa huyết áp, cholesterol, đường huyết và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Chỉ số kali cao của cam ngăn ngừa tăng huyết áp ở phụ nữ mang thai bằng cách kiểm soát huyết áp.
Cam cung cấp natri và kali để duy trì lượng chất lỏng trong cơ thể .
Cam làm tăng giá trị pH của nước tiểu, do đó làm tăng bài tiết axit citric ra khỏi cơ thể. Do đó, trái cam giúp ngăn ngừa sỏi thận .
Hàm lượng caroten cao trong cam giúp duy trì sức khỏe hô hấp của cơ thể khi bình thường và khi mang thai.
Vitamin C trong cam mang lại hai lợi ích làm đẹp. Tác dụng chống oxy hóa giữ cho da ẩm và căng, đồng thời cũng giúp đối phó với mụn trứng cá, đây là một vấn đề phổ biến khi mang thai.
Mặc dù rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhưng mẹ bầu nên ăn cam trong chừng mực để tránh các tác dụng phụ không mong muốn
Viện Dinh dưỡng khuyến nghị mẹ bầu nên bổ sung 85 miligam (2 quả cam) vitamin C mỗi ngày .
Do đó, mẹ nên đảm bảo lượng vitamin C hấp thụ mỗi ngày đáp ứng với liều lượng khuyến cáo, vì cam có tính axit và tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến các vấn đề axit và có những tác động không mong muốn như:
Cam không chỉ chứa nhiều lợi ích dinh dưỡng đối với thai kỳ mà còn giúp tăng cường hấp thụ sắt, tuy nhiên để đảm bảo một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh mẹ bầu nên lựa chọn cam thật kỹ trước khi sử dụng. Nên rửa chúng trong nước ấm vì vỏ trái cây có thể chứa đầy thuốc trừ sâu và vi khuẩn gây hại. Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần ăn trái cây điều độ.
Nguồn: Sắt bà bầu
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ