Cách uống DHA cho bà bầu và chọn liều lượng đúng chuẩn

(17/04/2021)

DHA – một chất dinh dưỡng được tìm thấy trong dầu cá, giúp quá trình phát triển của thai nhi diễn ra thuận lợi hơn. Nguy cơ sinh non sớm (dưới 34 tuần thai) do lượng DHA trong máu thấp có thể giảm đáng kể nhờ lượng DHA mẹ uống hằng ngày. Cùng nhau tìm hiểu  cách uống DHA cho bà bầu chuẩn nhất nhé.

Rate this post

Cách uống DHA cho mẹ bầu chuẩn nhất

Thời gian uống DHA trong ngày

Hầu hết các nghiên cứu cho thấy rằng lợi ích của việc bổ sung DHA không phải nằm ở thời điểm cố định mẹ bổ sung trong ngày, mà thay vào đó là liên quan đến quá trình sử dụng lâu dài. Do đó, miễn là mẹ liên tục bổ sung trong một thời gian dài, mẹ uống DHA bất kỳ lúc nào trong ngày. Vì vậy, cách uống DHA cho bà bầu chuẩn nhất là uống đều đặn và liên tục để có tác dụng tốt cho cơ thể và thai nhi. Mẹ bầu dễ gặp phải các tác dụng phụ có thể chọn một số thời điểm bổ sung thích hợp giúp tối ưu hóa hiệu quả và ngăn ngừa một số tác dụng phụ. Bổ sung DHA trước khi ăn có thể làm giảm nguy cơ trào ngược axit và chứng khó tiêu.

Cách uống DHA cho bà bầu và chọn liều lượng đúng chuẩn

Cách uống DHA cho bà bầu vào thời gian nào chuẩn nhất?

Uống DHA cùng với thức ăn để tăng hấp thu

Ợ tanh là một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất liên quan đến việc bổ sung DHA có nguồn gốc từ dầu cá. Nguyên nhân có thể là do thành phần chất béo có mùi tanh khó chịu của dầu cá. Thực chất, chất béo DHA nổi lên trên các chất nền nước trong dạ dày mới là nguyên nhân góp phần gây ra tác dụng phụ này. Mẹ có thể uống DHA trong bữa ăn, cùng với thức ăn hoặc tăng cường thêm thực phẩm nhiều chất béo trong bữa ăn. Khi đó, DHA được bổ sung vào cơ thể có thể dễ dàng được hòa tan cùng dầu hơn. Điều này không những khiến mẹ loại bỏ chứng ợ tanh mà còn tăng cường hiệu quả và khả dụng sinh học của axit béo này.

Cách uống DHA cho bà bầu và chọn liều lượng đúng chuẩn

Mẹ có thể uống DHA trong bữa ăn để DHA được bổ sung vào cơ thể có thể dễ dàng được hòa tan

Uống DHA buổi tối có thể giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn

Với những lợi ích của DHA đối với não, tim và các cơ quan khác, không có gì ngạc nhiên khi nó có tác động tích cực đến giấc ngủ. Trong một nghiên cứu ở Anh quốc cho rằng, việc uống DHA vào ban đêm giúp thúc đẩy giấc ngủ sâu và ngon hơn. Nhờ đó, mẹ bầu có nhiều năng lượng để bắt đầu ngày mới làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cần đảm rằng trước khi bổ sung DHA, mẹ đã tiêu thụ các thực phẩm chứa chất béo như bơ, dầu oliu, dầu thực vật, hạt chia… để tối ưu hóa việc hấp thụ DHA.

Cách uống DHA cho bà bầu và chọn liều lượng đúng chuẩn

Việc uống DHA vào ban đêm giúp thúc đẩy giấc ngủ sâu và ngon hơn

Chọn viên bổ sung DHA đúng chuẩn cho mẹ bầu

Liều lượng DHA phù hợp khuyến cáo

Trong thời kỳ mang thai, việc bổ sung DHA cho bà bầu là đặc biệt quan trọng đối với cả mẹ và con.  Axit béo DHA đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành trí não, mắt và trong tất cả các tế bào của cơ thể thai nhi. Cơ thể đòi hỏi sự đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả của việc tiêu thụ các axit béo trong thời kỳ mang thai. Để có được những hiệu quả từ việc bổ sung DHA, mẹ bầu nên bổ sung 200 – 300mg DHA hàng ngày, ngoài lượng 250 mg DHA được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày.

Một yếu tố quan trọng để mẹ bổ sung DHA hiệu quả là liều lượng DHA có trong sản phẩm bổ sung mẹ chọn là bao nhiêu. Các sản phẩm phổ biến trên thị trường thường chỉ ghi hàm lượng omega -3 trên nhãn. Tuy nhiên, Omega-3 là một thuật ngữ chung cho một nhóm các axit béo, bao gồm DHA. Mặc dù có thể các sản phẩm có cùng khối lượng dầu cá, nhưng điều quan trọng để mẹ đáp ứng đủ lượng nhu cầu hàng ngày chính là nồng độ của DHA trong đó. Mẹ hãy đảm bảo rằng sản phẩm của mình chứa ít nhất 200 mg DHA mỗi liều dùng.

Cách uống DHA cho bà bầu và chọn liều lượng đúng chuẩn

Để có được những hiệu quả từ việc bổ sung DHA, mẹ bầu nên bổ sung 200 – 300mg DHA hàng ngày

Nguồn gốc DHA từ cá biển

DHA có nồng độ cao nhất và chất lượng cao nhất trong omega-3 từ cá biển. Các dạng DHA khác có trong omega – 3 từ ngũ cốc, hạt và thực vật không đáp ứng đủ chất lượng bổ sung cho sức khỏe. Tuy nhiên, có những mặt trái của việc bổ sung quá nhiều DHA, vì thế dẫn đến hiện tượng làm loãng máu và chảy máu quá nhiều. Do đó, mẹ không nên dùng nhiều hơn 3000 mg mỗi ngày. Đặc biệt, nếu muốn tăng liều lượng bổ sung trên mức khuyến cáo, mẹ hãy thông báo cho bác sĩ để có sự tư vấn chính xác.

Cách uống DHA cho bà bầu và chọn liều lượng đúng chuẩn

DHA có nồng độ cao nhất và chất lượng cao nhất trong omega-3 từ cá biển

Viên nang dễ uống

Các sản phẩm bổ sung chứa DHA dưới dạng viên nang phổ biến và được ưa chuộng hơn. Lớp vỏ bọc hoàn hảo giúp axit béo DHA tươi lâu hơn do không tiếp xúc với không khí như dạng lỏng của DHA được bán trong chai. Sự tiếp xúc với oxy này có thể gây ra quá trình oxy hóa trong dầu cá, cuối cùng dẫn đến việc phân hủy cấu trúc các phân tử và khiến dầu bị ôi thiu và biến chất. Việc sử dụng DHA đã bị biến chất có thể có những tác động tiêu cực đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Viên nang tạo thành một lớp bảo vệ xung quanh thành phần thuốc và ngăn chặn quá trình oxy hóa trong thời gian dài hơn. Thêm vào đó, viên nang với thiết kế đặc biệt giúp ngăn chặn mùi tanh của dầu cá, thuận lợi cho mẹ sử dụng hơn rất nhiều lần mà không gặp phải tình trạng buồn nôn khi thai nghén. Nguyên ngân là do các viên nang này có một lớp phủ được thiết kế để hấp thụ tốt hơn trong ruột, không bị phân hủy từ axit dạ dày sẽ không khiến mẹ gặp phải tình trạng ợ tanh.

Cách uống DHA cho bà bầu và chọn liều lượng đúng chuẩn

Viên nang tạo thành một lớp bảo vệ xung quanh thành phần thuốc và ngăn chặn quá trình oxy hóa 

Được kiểm nghiệm lâm sàng và được chứng nhận bởi các tổ chức có uy tín

Khi mang thai, mẹ luôn mong muốn dành những dinh dưỡng an toàn và chất lượng tốt nhất cho con mình. Hầu hết các bà mẹ đang mang thai và sắp sinh có thể dành nhiều giờ hơn bình thường để tìm kiếm thông tin. Mẹ bầu luôn muốn đưa ra quyết định an toàn dựa trên những nghiên cứu và thử nghiệm nghiêm ngặt hơn là chỉ mua thứ đầu tiên bắt mắt và được quảng cáo nhiều. Khi mẹ chọn sản phẩm bổ sung DHA, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các nhà cung cấp đạt đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe trong việc sản xuất các sản phẩm DHA. Đảm bảo chọn nhà sản xuất có tiêu chuẩn cao trong việc kiểm soát chất lượng của họ trong toàn bộ quá trình sản xuất giúp mẹ có quyết định sáng suốt hơn trong việc chọn sản phẩm bổ sung.

Những thương hiệu thực phẩm bổ sung DHA cần đảm bảo các tiêu chí an toàn như chiết xuất từ cá đánh bắt tự nhiên, không phải là GMO (sinh vật biến đổi gen). Cơ sở thực hành sản xuất là một cơ sở được FDA đăng ký và kiểm tra chứng nhận GMP (thực hành sản xuất tốt). Sản phẩm được tinh chế bằng phương pháp chưng cất phân tử ở nhiệt độ thấp để loại bỏ kim loại nặng, dioxin, PCB và các chất độc khác. Cuối cùng, sản phẩm phải được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và phân phối rộng rãi, để mẹ bầu được bảo đảm quyền lợi của mình bằng pháp nhân có uy tín.

Cách uống DHA cho bà bầu và chọn liều lượng đúng chuẩn

Mẹ bầu quyết định chọn sản phẩm an toàn dựa trên những nghiên cứu và thử nghiệm nghiêm ngặt

Quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng kỹ lưỡng ngay từ khi mẹ phát hiện ra mình mang thai tạo tiền đề tốt để bảo đảm sức khỏe cho mẹ và sự phát triển vượt trội của thai nhi. Điều quan trọng hơn bao giờ hết trong giai đoạn 9 tháng 10 ngày là đảm bảo là có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và đa dạng với axit béo DHA. Hy vọng mẹ bầu đã biết cách bổ sung DHA cho bà bầu và chọn liều lượng đúng chuẩn cho kế hoạch bổ sung trong thai kỳ hoàn hảo nhất. Chúc mẹ luôn khỏe mạng và an lành.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn