Cách nấu 4 món chè tốt cho bà bầu

(27/01/2021)

Chè là món ăn dân dã rất được ưa thích ở Việt Nam. Đây cũng là món ăn vặt bà bầu, là món xế chiều rất được ưa thích. Các bà bầu bị thai nghén, mệt mỏi, ăn không ngon miệng cũng thường dùng các món chè tốt cho bà bầu vào các bữa ăn phụ để tăng cường bổ sung dinh dưỡng. Hướng dẫn cách nấu 5 món chè rất bổ và được các mẹ bầu ưa chuộng.

5 (100%) 1 vote

1. Chè đậu xanh khoai lang ngăn ngừa táo bón

Nguyên liệu

  • Đậu xanh: 100g
  • Khoai lang ruột vàng: 2 củ
  • Bột báng: 70g
  • Đường phèn: 60g
  • Đường nâu: 30g
  • Nước cốt dừa: 300ml

Cách nấu 4 món chè tốt cho bà bầu

Chè đậu xanh khoai lang ngăn ngừa táo bón

Cách làm

  • Đậu xanh đãi sạch, ngâm khoảng 3h sau đó đãi lại ròi để ráo nước
  • Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn rồi ngâm với nước muối loãng
  • Bột báng ngâm khoảng 30p rồi vo sạch, luộc chín rồi đổ ra ra cho ráo nước
  • Cho khoai lang, đường nâu vào nồi, trộn đều để đường tan ra ngấm đều vào khoai
  • Nấu khoai + đường nhỏ lửa trên bếp đến khi dường tan chảy, phủ kín khoai lang
  • Đậu xanh vo sạch, hấp chín
  • Đổ nước vào nồi khoai lang nấu đến khi khoai chín bở
  • Đổ đậu xanh, bột báng vào, khuấy đều đến khi nước sôi thì đỏ tiếp nước cốt dừa vào. Đun đến sôi thì tắt bếp. Ăn chè nóng hoặc lạnh với lạc rang đập dập, dừa nạo, đưa khô.

2. Chè hạt sen táo đỏ – món chè tốt cho bà bầu rất bổ máu

Nguyên liệu

  • Hạt sen tươi: 200g
  • Táo đỏ: 50g
  • Đường phèn: 500g

Cách nấu 4 món chè tốt cho bà bầu

Chè hạt sen táo đỏ – món chè tốt cho bà bầu rất bổ máu

Cách làm

  • Hạt sen nấu vừa chín tới thì vớt ra ngoài, xả dưới vòi nước sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho táo đỏ vào nấu đến khi thấy quả táo ngậm nước đến căng mọng.
  • Cho hạt sen vào nấu sôi nhỏ lửa trong 5p.
  • Cho đường phèn vào, khuấy đều, nhẹ tay để đường tan.
  • Có thể ăn nóng hoặc lạnh.

3. Chè bí đỏ đậu đen – món chè tốt cho bà bầu giàu vitamin

Nguyên liệu

  • Bí đỏ: 500g
  • Đậu đen: 200g
  • Đường kính: 250g
  • Dừa tươi nạo/dừa khô/lạc rang đập dập
  • Dầu chuối
  • Bột năng
  • Nước cốt dừa

Cách nấu 4 món chè tốt cho bà bầu

Chè bí đỏ đậu đen – món chè tốt cho bà bầu giàu vitamin

Cách làm

  • Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ hấp chín rồi nghiền mịn, trộn cùng 50g bột năng ngay lúc bí đỏ còn nóng.
  • Nặn bí đỏ thành các viên vừa ăn
  • Đậu đen rửa sạch, loại bỏ hạt hỏng cho lên bếp ninh nhỏ lửa khoảng 60p, thấy hạt đậu nứt vỏ là đã chín
  • Cho viên bí đỏ vào nồi chè nấu đến khi thấy bí đỏ nổi lên
  • Cho đường vào, khuấy nhẹ tay để đường tan hết
  • Hòa 1 chút bột năng với nước lạnh, từ từ đổ vào nồi chè, khuấy đều tay
  • Cho thêm dầu chuối, cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp
  • Có thể ăn nóng hoặc lạnh cùng với dừa bào sợi, dừa khô hoặc lạc rang đập dập.

4. Chè khoai môn đậu xanh – Bổ máu, bảo vệ hệ thần kinh

Nguyên liệu

  • Khoai môn: 500g
  • Đậu xanh: 250g
  • Lá dứa: 10 lá
  • Dừa nạo/dừa khô/lạc rang đập dập: 300g
  • Nước cốt lá dứa: 50ml
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Bột năng
  • Sữa tươi: 100ml
  • Đường kính: 100g

Cách nấu 4 món chè tốt cho bà bầu

Chè khoai môn đậu xanh – Bổ máu, bảo vệ hệ thần kinh

Cách làm

  • Đậu xanh ngâm trong khoảng 3h, đãi sạch, để ráo nước
  • Khoai môn gọt vỏ, thái miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước muối loãng trong khoảng 2h. Vớt ra, để ráo nước
  • Lá dứa rửa sạch buộc thành 1 cuộn.
  • Đậu xanh, khoai môn hấp chín riêng từng loại
  • Cho sữa tươi, đường kính vào nồi với 1l nước. Nấu sôi, thả khoai môn, lá dứa vào nấu đến khi thấy khoai môn chín tới.
  • Hòa tan bột năng với nước lạnh rồi từ từ đổ vào nồi chè, khuấy nhẹ tay đến khi thấy nước sôi, sánh lại thì cho đậu xanh đã hấp chín vào khuấy đều tay.
  • Múc ra bát, ăn nóng hoặc ăn lạnh cùng với nước cốt dừa, dừa nạo/dừa khô hay lạc rang đập dập để tăng hương vị thơm ngon cho bát chè.

Cách nấu 4 món chè tốt cho bà bầu

Bà bầu cần bổ sung đầy đủ sắt, canxi, DHA trong thai kì

Mặc dù các món chè tốt cho bà bầu có thể cung cấp đa dạng dưỡng chất có ích đối với thai kỳ. Nhưng hàm lượng các dưỡng chất thiết yếu như sắt và canxi, axit folic, các vitamin C, B, D,… không cung cấp được đủ nhu cầu của thai kỳ. Vì thế, để đảm bảo bà mẹ và thai nhi cần có chế độ dinh dưỡng khoa học cũng như bổ sung đầy đủ các vi chất cần thiết trong thai kì để mẹ và con luôn đủ chất, phát triển tốt. Chúc mẹ có thai kì khỏe mạnh!

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn