(13/11/2020)
Các món ăn bổ sung sắt cho bà bầu giúp phụ nữ mang thai bổ sung sắt an toàn, hiệu quả. Thay đổi thực đơn giàu sắt hàng ngày để bà bầu ăn ngon miệng hơn, bổ sung sắt tốt hơn. Giới thiệu một số thực phẩm và các món ăn chứa nhiều sắt cho bà bầu.
Thịt đỏ bao gồm các loại thịt màu đỏ sẫm như bò, dê, cừu,… Trong thịt đỏ có một hàm lượng sắt khá lớn góp phần sản xuất hemoglobin, vận chuyển oxy đến các cơ quan. Thành phần của thịt đỏ chứa nhiều vitamin B12 có chức năng sản sinh DNA, hồng cầu và nuôi dưỡng các tế bào thần kinh, ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự hình thành và phát triển toàn diện của thai nhi.
Bên cạnh đó thịt đỏ cũng là nguồn protein lành mạnh cho các bà bầu có một nguồn năng lượng dồi dào. Lượng kẽm có trong thịt đỏ cũng giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả và làm chậm quá trình lão hóa.
Thịt đỏ bao gồm các loại thịt màu đỏ sẫm như bò, dê, cừu,…
Thành phần dinh dưỡng có trong thịt đỏ bao gồm:
Các món ngon có thể chế biến từ thịt đỏ:
Cá hồi cung cấp cho bà bầu một lượng sắt phong phú để tham gia vào quá trình sản xuất hồng cầu, nâng cao sức khỏe bà bầu và thai nhi. Bên cạnh đó, bà bầu ăn cá hồi cũng rất tốt cho sự phát triển não bộ, tim mạch của thai nhi nhờ có lượng Omega-3 dồi dào. Các vitamin B3, B6, B12 cũng hỗ trợ chuyển hóa, hấp thụ dinh dưỡng tối đa để cung cấp cho bà bầu và thai nhi.
Cá hồi cung cấp cho bà bầu một lượng sắt phong phú
Cá hồi là một trong các món ăn bổ sung sắt cho bà bầu hàng đầu. Bên cạnh sắt, cá hồi còn có chứa rất nhiều các loại vi chất thiết yếu khác. Trong đó bao gồm:
Các món ngon có thể chế biến từ cá hồi bao gồm:
Hải sản không chỉ có nguồn sắt cao mà còn là một nguồn protein phong phú. Bổ sung hải sản vào các bữa ăn giúp bà bầu có một nguồn năng lượng dồi dào để mẹ và bé khỏe mạnh hơn.
Bên cạnh đó các khoáng chất thiết yếu như canxi, kali, natri và magie cũng có trong hải sản. Đây là các loại vi chất giúp ích rất lớn cho sự hình thành, phát triển bộ xương, răng và điều chỉnh sản xuất enzym.
Omega-3 có khả năng khiến hệ thần kinh của thai nhi được phát triển và hoàn thiện hơn. Đây cũng là một loại axit béo vô cùng quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.
Cùng với sắt, lượng kẽm dồi dào có trong hải sản cũng giúp tái tạo hồng cầu, cải thiện chất lượng, hạn chế tình trạng thiếu máu cho bà bầu.
Hải sản không chỉ có nguồn sắt cao mà còn là một nguồn protein phong phú
Các loại dinh dưỡng có trong hải sản gồm:
Các món ngon có thể chế biến từ hải sản rất phong phú, bao gồm:
Bông cải xanh cung cấp một lượng sắt lớn, tham gia vào quá trình sản xuất hemoglobin và tổng hợp DNA. Thực phẩm này cũng rất giàu axit folic, một dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển các ống thần kinh của thai nhi.
Đồn thời bông cải xanh cũng chứa một lượng chất xơ dồi dào, giúp bà bầu dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng, ngăn ngừa tình trạng táo bón. Các caroten có trong bông cải xanh được chuyển hóa thành các vitamin A giúp mắt sáng.
Bông cải xanh cung cấp một lượng sắt lớn
Thành phần dưỡng chất có trong bông cải xanh bao gồm:
Các món ngon có thể chế biến từ bông cải xanh bao gồm:
Viên sắt giúp bà bầu bổ sung đủ lượng sắt cần thiết
Sắt có trong thực phẩm không đắp ứng đủ nhu cầu sắt hàng ngày của bà bầu. Hàng ngày bà bầu cần bổ sung thêm 27 – 30mg sắt thông qua viên uống. Riêng các bà bầu bị thiếu máu thiếu sắt, căn cứ vào tình trạng cụ thể của mỗi người bác sĩ sẽ kê đơn riêng để chị em có thể bổ sung đủ sắt.
Các món ăn bổ sung sắt cho bà bầu đồng thời cũng là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, cung cấp cho bà bầu nhiều vi chất thiết yếu. Trên đây chỉ là một số ví dụ về các loại món ăn và các thực phẩm giàu sắt. Bà bầu có thể tìm kiếm các món ăn trong các bài viết cùng chuyên mục của chúng tôi.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ