Các loại vitamin cho bà bầu trên thị trường

(31/01/2021)

Các loại vitamin cho bà bầu rất đa dạng, phong phú về chủng loại, cách thức bào chế. Lựa chọn loại vitamin có hiệu quả bổ sung cao nhất giúp bà bầu có thai kỳ mạnh khỏe, thai nhi phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ là mong muốn của tất cả mẹ bầu. Giới thiệu những loại vitamin cho bà bầu được ưa chuộng nhất hiện nay.

Rate this post

Phân loại các loại vitamin cho bà bầu theo tính chất

Vitamin hữu cơ

Vitamin hữu cơ được nhiều bà bầu lựa chọn sử dụng bởi những ưu điểm nổi trội sau đây:

 • Dễ dàng chuyển hóa và hấp thụ
 • Chủ động giải phóng và hấp thụ vào cơ thể theo nhu cầu của từng giai đoạn và tình trạng cơ thể bà bầu
 • Có rất ít tác dụng phụ, hầu như không gây táo bón, nóng trong,…
 • Có hàm lượng vitamin và khoáng chất được hấp thụ cao

Các loại vitamin cho bà bầu được ưa chuộng trên thị trường

Vitamin hữu cơ dễ hấp thụ hơn vitamin vô cơ

Vitamin vô cơ

Ngược lại với vitamin hữu cơ là vitamin vô cơ. Các dạng vitamin vô cơ thường có khả năng hấp thụ kém hơn. Các vi chất vô cơ được giải phóng ồ ạt trong cơ thể tạo ra áp lực lớn cho hệ tiêu hóa, bà bầu rất dễ bị táo bón, nóng trong,… Nhiều trường hợp nghiêm trọng có thể khiến bà bầu vị viêm loét dạ dày (đặc biệt là bà bầu có tiền sử mắc bệnh dạ dày), ảnh hưởng đến gan, thận.

Tỷ lệ vitamin vô cơ được hấp thụ vào cơ thể cũng thấp hơn so với các vitamin hữu cơ. Bà bầu đứng trước nguy cơ không hấp thụ đủ lượng vi chất cần thiết, gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe thai kỳ. Nếu bị thiếu vi chất kéo dài, những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng bà bầu và thai nhi cũng có thể xảy ra.

Đó chính là nguyên nhân khiến các loại vitamin vô cơ rất ít được sử dụng và hầu như không được các bác sĩ khuyên dùng.

Phân loại các loại vitamin cho bà bầu theo thành phần

 • Vitamin đơn chất: dành cho người chỉ thiếu 1 chất: sắt, axit folic, cần bổ sung tăng cường với hàm lượng lớn.
 • Vitamin tổng hợp: Kết hợp toàn bộ các vi chất cần trong thai kì trong 1 viên giúp bổ sung được nhiều vi chất mà chỉ cần uống 1 viên nhưng hàm lượng nhỏ, các chất cản trở hấp thu lẫn nhau, thích hợp dùng khi chuẩn bị mang thai.
 • Loại vitamin vừa tổng hợp vừa đơn chất: có 1 vi chất chính kết hợp với những vitamin khác có cùng tác dụng (hoặc bổ trợ lẫn nhau) và thời điểm hấp thu. Ví dụ: viên sắt kết hợp với Vitamin B6, B9, B12; viên canxi kết hợp với Vitamin D3, viên DHA kết hợp với Axit folic…

Các loại vitamin cho bà bầu được ưa chuộng trên thị trường

Các loại vitamin tổng hợp rất đa dạng, phong phú và cũng rất được ưa chuộng sử dụng

Phân loại các loại vitamin cho bà bầu theo dạng bào chế

Vitamin dạng nước

Vitamin dạng nước thường được đánh giá chủ quan rằng có khả năng hấp thụ tốt hơn so với vitamin dạng viên. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Nếu chúng ta đặt vitamin vô cơ được bào chế dạng nước với vitamin hữu cơ được bào chế dạng viên cạnh nhau, lựa chọn của các bà bầu cũng như các chuyên gia bao giờ cũng là các viên uống hữu cơ.

Chất lượng của vitamin bà bầu không phụ thuộc vào dạng bào chế mà phụ thuộc vào tính chất, thành phần và hàm lượng của vitamin. Như trên đã nói, vitamin hữu cơ có khả năng hấp thụ tốt hơn so với vitamin vô cơ. Các loại vitamin tổng hợp có thành phần bao gồm các chất bổ trợ lẫn nhau tốt hơn so với các loại vitamin đơn chất. hàm lượng vitamin phải đạt tiêu chuẩn mà WHO đã khuyến nghị. Do đó, nếu tính chất, thành phần và liều lượng của cả 2 dạng bào chế là như nhau thì khả năng hấp thụ vào cơ thể là tương đương nhau.

Vitamin dạng viên uống

Vitamin dạng viên uống có ưu điểm nổi bật hơn so với vitamin dạng nước là tính tiện dụng và dễ uống. Hàm lượng vi chất có trong viên uống thường cao hơn so với vitamin dạng nước. Đa số các vitamin dạng viên uống bà bầu chỉ cần uống 1 viên 1 ngày là cung cấp đủ vi chất cần thiết. Vitamin dạng nước sẽ cần có liều lượng lớn hơn, lại cồng kềnh hơn, không tiện mang theo người.

Vitamin dạng viên uống cũng khắc phục được nhược điểm tanh, khó uống của nhiều loại vi chất: sắt, DHA, … Bà bầu sử dụng loại viên uống sẽ dễ uống hơn đa số các vi chất dạng nước thông thường.

Các loại vitamin cho bà bầu được ưa chuộng trên thị trường

Vi chất bà bầu dạng viên được ưa chuộng hơn dạng nước

Trong tất cả các các loại vitamin cho bà bầu, dạng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay là các viên uống vitamin tổng hợp hữu cơ dạng ion thế hệ mới. Đây là sản phẩm có khả năng hấp thụ tốt nhất hiện nay, thành phần tối ưu khả năng hấp thụ lại có hàm lượng tiêu chuẩn. Bà bầu có thể tham khảo, lựa chọn để có sức khỏe tốt nhất trong thai kỳ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
 • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
 • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
 • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
 • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn