Các loại sữa bột cho mẹ sau sinh tốt

(22/11/2021)

Sau sinh mẹ cần được bổ sung nhiều dưỡng chất và năng lượng để có thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Sữa công thức (sữa bột) cho mẹ sau sinh có thể cung cấp đa dạng dinh dưỡng, năng lượng dồi dào, giúp mẹ sau sinh được bổ sung các loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Giới thiệu các loại sữa bột cho mẹ sau sinh tốt, phổ biến trên thị trường.

Rate this post

Sau sinh mẹ cần được tăng cường các loại vitamin và khoáng chất nào?

Trong giai đoạn nuôi con bú, chế độ ăn giàu dinh dưỡng của mẹ nhằm mục đích có đủ sữa, cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho con. Sau khi sinh con, dinh dưỡng được dự trữ trong thai kỳ mặc dù chưa được sử dụng hết nhưng quá trình vượt cạn sản phụ bị mất rất nhiều năng lượng, máu (500 – 1.500ml tùy vào phương pháp sinh thường hay sinh mổ). Quá trình sản xuất sữa non và sữa thông thường nuôi con cũng cần nhiều năng lượng và các chất dinh dưỡng, thậm chí cao hơn so với giai đoạn mang thai.

a/ Nhu cầu về năng lượng

Một bà mẹ nuôi con bú cần năng lượng nhiều hơn 1 người bình thường có cùng độ tuổi và mức độ hoạt động thể lực khoảng 500kcal/ngày, tương đương khoảng 3 bát cơm. Mỗi ngày bà mẹ nuôi con bú cần khoảng 2260kcal đối với người lao động nhẹ và 2550kcal đối với người ao động trung bình. Bà mẹ khi mang thai tăng cân ít hơn 10kg cần có chế độ dinh dưỡng cao hơn nữa để cung cấp đủ năng lượng cần thiết trong quá trình nuôi con bú.

b/ Nhu cầu về dinh dưỡng

  • Protein: Lượng protein cần thiết cho bà mẹ nuôi con bú Việt Nam được khuyến cáo cụ thể như sau: Trong 6 tháng đầu – 79g/ngày, 6 tháng tiếp theo – 73g/ngày với ít nhất 30% protein động vật.
  • Lipid: Lượng lipid cần thiết cho mẹ sau sinh chiếm khoảng 20 – 30% năng lượng khẩu phần. Khuyến khích mẹ sau sinh sử dụng các chất béo có nhiều axit béo không no chuỗi dài như DHA, EPA để tối ưu khả năng phát triển trí não cho trẻ. Cứ 1g chất béo sẽ cung cấp cho mẹ bầu khoảng 9kcal.
  • Vitamin và khoáng chất: Các vitamin và khoáng chất thiết yếu với bà mẹ sau sinh gồm có sắt và canxi, axit folic, các vitamin nhóm B, C, D cần được cung cấp với hàm lượng cao. Do đó WHO khuyến nghị trong 6 tháng nuôi con bú hoàn toàn mẹ sau sinh nên bổ sung bằng viên uống. Các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe khác có thể tăng cường bổ sung thông qua các loại thực phẩm
  • Nước: Để sản xuất đủ sữa cho con bú mỗi ngày mẹ sau sinh cần uống khoảng 2 – 2.5l nước (tương đương 12 – 15 ly nước)

Để mẹ sau sinh có thể bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu, mẹ cần uống viên sắt và axit folic, canxi, DHA trong toàn bộ thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

Các loại sữa bột cho mẹ sau sinh tốt

Để mẹ sau sinh có thể bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu, mẹ cần bổ sung sắt và axit folic, canxi, DHA trong toàn bộ thời gian nuôi con bằng sữa mẹ

Các loại sữa bột cho mẹ sau sinh tốt

Bên cạnh các loại thịt, cá, đậu, trứng, rau củ quả, mỗi ngày mẹ sau sinh cũng nên sử dụng 6.5 đơn vị sữa (uống sữa, ăn hoặc sử dụng các chế phẩm của sữa như sữa chua, phô mai,…). Trong đó uống sữa bột là lựa chọn của đại đa số mẹ sau sinh vì loại sữa này có thể cung cấp đa dạng dinh dưỡng hàm lượng cao. Một số vitamin và khoáng chất thiết yếu cũng được cung cấp với hàm lượng cao theo những công thức riêng biệt của mỗi nhà sản xuất.

Các loại sữa bột cho mẹ sau sinh tốt phổ biến ở Việt Nam gồm có:

1. Sữa bột Similac Mom – Sản phẩm của tập đoàn Abbott – Hoa Kỳ

Sữa bột Similac Mom rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam nhờ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú lại có giá cả rất phải chăng. Với hệ dưỡng chất Immunify thiết kế khoa học với kẽm, prebiotic, các chất chống oxy hóa vitamin C, E, và selen giúp bà mẹ nâng cao khả năng miễn dịch, bảo vệ sức khỏe toàn diện. Đồng thời hệ dưỡng chất IQ Plus với DHA, axit folic, choline và sắt hỗ trợ thai nhi và trẻ sơ sinh phát triển tốt nhất về cả thể chất và trí tuệ.

Giá bán: 413.000đ/hộp 900g

Các loại sữa bột cho mẹ sau sinh tốt

Sữa bột Similac Mom – Sản phẩm của tập đoàn Abbott – Hoa Kỳ

2. Sữa bột Frisomum Gold – Sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng Friso Hà Lan

Sữa bột Frisomum Gold hương cam thơm mát, dễ uống, lại có thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh. Thành phần sữa bột bao gồm Probiotics, Nucleotides, Prebiotics và Selen giúp mẹ và trẻ sơsinh tăng khả năng miễn dịch. SA, AA, DHA, axit folic và cholin hỗ trợ trẻ phát triển trí não tốt nhất, đồng thời giúp trẻ tăng cường thị lực, khả năng quan sát và tư duy rất hiệu quả.

Giá bán: 244.000đ/hộp 400g

Các loại sữa bột cho mẹ sau sinh tốt

Sữa bột Frisomum Gold – Sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng Friso Hà Lan

3. Sữa bột Eneright Premium MumCare – Được sản xuất tại Việt Nam bằng công nghệ tiên tiến của Singapor

Sữa dinh dưỡng Eneright Premium MumCare cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, được sử dụng như 1 bữa ăn phụ của mẹ mỗi ngày. Thành phần có trong sữa Eneright Premium MumCare giàu sắt, kẽm, axit folic giúp mẹ nhanh chóng tái tạo đủ lượng máu bị thiếu hụt sau sinh và hồi phục nhanh hơn. DHA, EPA, Taurine, Choline hỗ trợ bé phát triển trí não tốt nhất còn FOS/Inulin lại giúp tăng cường chức năng tiêu hóa cho mẹ và bé, giảm nguy cơ táo bón, rối loạn tiêu hóa thường gặp ở mẹ sau sinh.

Giá bán: 215.000đ/hộp 400g

Các loại sữa bột cho mẹ sau sinh tốt

Sữa bột Eneright Premium MumCare – Được sản xuất tại Việt Nam bằng công nghệ tiên tiến của Singapor

4. Sữa bột Morinaga – Sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản

Sữa bột Morinaga có hàm lượng axit folic, canxi và DHA cao trong khi lượng chất béo lại chỉ bằng 1/5 so với sữa tươi thông thường. Nhờ đó mẹ bầu được cung cấp các vi chất thiết yếu hàm lượng cao mà lại có thể kiểm soát cân nặng hiệu quả. Có 3 vị trà sữa, cafe, trà xanh để mẹ dễ dàng lựa chọn the sở thích.

Giá bán: 200.000đ/hộp 12 gói x 18g

Các loại sữa bột cho mẹ sau sinh tốt

Sữa bột Morinaga – Sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản

5. Sữa bột Dielac MaMa – Sữa Việt Nam dành cho bà mẹ Việt

Đây là một sản phẩm của Vinamilk được nhiều mẹ bầu ưa chuộng nhờ có giá cả phải chăng lại có thể cung cấp sắt, canxi, chất xơ Sc-FOS, cholin và DHA cùng nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe của mẹ sau sinh. Nhờ đó sản phụ có thể tăng tốc độ hồi phục, trẻ sơ sinh được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết, được hỗ trợ đầy đủ cho quá trình tăng trưởng và phát triển. Đồng thời Dielac MaMa cũng được giảm 20% chất béo giúp mẹ sau sinh kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Giá bán: 179.000đ/hộp 900g

Các loại sữa bột cho mẹ sau sinh tốt

Sữa bột Dielac MaMa – Sữa Việt Nam dành cho bà mẹ Việt

Trên đây là danh sách các loại sữa bột cho mẹ sau sinh được bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam, được nhiều mẹ sau sinh tín nhiệm, sử dụng. Để cung cấp đầy đru nhất những dưỡng chât thiết yếu, trong 6 tháng nuôi con bú mẹ hoàn toàn các chị em cũng cần bổ sung sắt, axit folic, DHA và canxi cho mẹ sau sinh bằng viên uống.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn