Trang chủ » Các loại chè tốt cho bà bầu và lưu ý khi ăn vặt trong thai kì

Các loại chè tốt cho bà bầu và lưu ý khi ăn vặt trong thai kì

(27/01/2021)

Các loại chè tốt cho bà bầu bởi cung cấp được nhiều dinh dưỡng lại dễ ăn, dễ chế biến. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý khi sử dụng các món ăn vặt để không bị tiểu đường hay tăng huyết áp thai kỳ, bổ sung dinh dưỡng lành mạnh, hiệu quả cao nhất.

5 (100%) 2 votes

Các loại chè tốt cho bà bầu

Chè khoai lang đậu xanh

Thành phần dinh dưỡng của đậu xanh bao gồm:

  • Năng lượng: 328 Kcal – 1371 KJ;
  • Carbohydrate: 53.1g
  • Chất béo: 2.4g
  • Chất xơ: 4.7g
  • Chất đạm: 23.4g
  • Sắt: 4.8mg
  • Canxi: 64mg
  • Magie: 270mg
  • Phốt pho: 377mg
  • Kali: 1132mg
  • Các chất khác: Natri (6mg), Kẽm (1.1mg), beta-carotene, folate, vitamin nhóm B, vitamin C (4mg), vitamin E, vitamin K,…

Đậu xanh giúp bà bầu ngăn ngừa tiểu đường, tăng huyết áp thai kỳ hiệu quả. Trong các loại chè tốt cho bà bầu, chúng ta không thể bỏ qua món chè hấp dẫn, dễ làm, cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai kỳ như chè đậu xanh.

Các loại chè tốt cho bà bầu và lưu ý khi ăn vặt trong thai kì

Chè khoai lang đậu xanh

Chè đậu đỏ

Đậu đỏ giúp bà bầu giảm các cơn buồn nôn, lợi tiểu, tiêu phù. Chất saponin có trong đậu đổ giúp bà bầu kích thích tiêu hóa. Chè đậu đỏ còn là một trong các loại chè tốt cho bà bầu bởi có chứa nhiều chất xơ, ngăn ngừa táo bón, giúp bổ sung axit folic cho bà bầu phong phú, bảo vệ hệ thần kinh của thai nhi.

Đậu đỏ cũng là một loại thực phẩm có công dụng làm đẹp rất tốt bởi khả năng kiểm soát cân nặng cũng như chống oxy hóa cao. Không chỉ dùng để nấu chè, bà bầu có thể nghiền đậu đỏ lấy bột để làm mặt nạ chăm sóc da lành tính, mang lại hiệu quả cao.

Các loại chè tốt cho bà bầu và lưu ý khi ăn vặt trong thai kì

Đậu đỏ giúp bà bầu giảm các cơn buồn nôn, lợi tiểu, tiêu phù

Chè hạt sen

Chè hạt sen có đến 8 lợi ích cho bà bầu không phải ai cũng biết. Cụ thể gồm có:

  • An thần, mang lại giấc ngủ ngon cho bà bầu
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, ngăn ngừa chứng tiêu chảy do rối loạn nội tiết tố ở bà bầu.
  • Kiểm soát, cân bằng huyết áp giúp ngăn ngừa chứng tăng huyết áp thai kỳ
  • Ngăn ngừa, giảm viêm, đau nướu
  • Giữ ẩm và làm đẹp da, ngăn ngừa nám da, sạm da thường thấy ở các bà bầu
  • Giúp bà bầu kiểm soát được cân nặng, không bị tăng cân quá mức trong thai kỳ.

Các loại chè tốt cho bà bầu và lưu ý khi ăn vặt trong thai kì

Chè hạt sen có đến 8 lợi ích cho bà bầu không phải ai cũng biết

Chè vừng đen nấu bột sắn dây

Chè vừng đen sắn dây có nhiều chất xơ giúp bà bầu ngăn ngừa chứng táo bón thai kỳ. Ngoài ra, axit folic có nhiều trong vừng đen giúp bảo vệ hệ thần kinh của thai nhi, cùng với sắt tham gia vào quá trình sản xuất hồng cầu.

Vừng đen cũng rất tốt cho tim mạch bởi có thể làm giảm cholesterol và các chất béo trung tính. Magie có trong vừng đen giúp bà bầu ổn định huyết áp thai kỳ. Canxi, photpho giúp bảo vệ xương bà bầu cũng như hỗ trợ sự phát triển xương ở thai nhi.

Vitamin B có trong chè vừng đen nấu bột sắn dây cũng giúp bà bầu giảm các cơn buồn nôn, bảo vệ hệ thần kinh, tăng cường chuyển hóa.

Các loại chè tốt cho bà bầu và lưu ý khi ăn vặt trong thai kì

Chè vừng đen sắn dây có nhiều chất xơ giúp bà bầu ngăn ngừa chứng táo bón thai kỳ

Chè đậu đen

Đậu đen là nguồn cung cấp chất xơ, protein và vitamin B9 tuyệt vời dành cho bà bầu. Ngoài ra, đậu đen cũng có khả năng cân đối đường huyết sau các bữa ăn, hạn chế tình trạng tiểu đường thai kỳ và kiểm soát được cân nặng cho bà bầu.

Đậu đen cũng giúp các vi khuẩn có lợi trong đường ruột tăng lên, ngăn ngừa các bệnh về đường ruột trong thai kỳ cũng như kiểm soát cân nặng và tăng cường khả năng miễn dịch. Ăn chè đậu đen, bà bầu không bị tăng cân quá mức, hạn chế tiểu đường, táo bón thai kỳ lại giúp ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Các loại chè tốt cho bà bầu và lưu ý khi ăn vặt trong thai kì

Đậu đen là nguồn cung cấp chất xơ, protein và vitamin B9 tuyệt vời dành cho bà bầu

Lưu ý khi sử dụng đồ ăn vặt trong thai kỳ

Để sử dụng đồ ăn vặt một cách khoa học, mang lại hiệu quả cao mà vẫn có thể kiểm soát được cân nặng, không làm ảnh hưởng tới chất lượng thai kỳ, bà bầu cần lưu ý:

  • Chia nhỏ các bữa ăn thành 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Đồ ăn vặt chỉ ăn trong các bữa phụ.
  • Sử dụng nhiều loại đồ ăn vặt khác nhau để cân bằng dinh dưỡng, không nên chỉ ăn một loại duy nhất.
  • Không ăn quá nhiều thực phẩm có vị chua, thức ăn nhanh, trà, cà phê, rượu bia, nước ngọt có ga để hạn chế tình trạng ợ hơi, ợ chua, buồn nôn.
  • Sử dụng trái cây sấy khô, trái cây tươi, bánh quy, mì ống, trứng luộc, bơ hạt để ngăn ngừa các cơn buồn nôn.
  • Các loại thực phẩm nên sử dụng làm đồ ăn vặt trong thai kỳ bao gồm: Ngũ cốc nguyên hạt; thực phẩm có chứa chất béo lành mạnh, protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ và nước.
  • Lưu ý tăng cường sắt và canxi, Axit folic, DHA bằng thực phẩm trong thai kỳ.
  • Kết hợp sử dụng các sản phẩm vitamin bầu đúng cách, đúng thời điểm trong thai kì để đảm bảo đủ chất nhất.

Các loại chè tốt cho bà bầu và lưu ý khi ăn vặt trong thai kì

Sắt, canxi, DHA, axit folic là những vi chất không thể thiếu trong thai kì

Lựa chọn đồ ăn vặt sử dụng trong thai kỳ cần đảm bảo yếu tố dinh dưỡng mà phải an toàn với sức khỏe bà bầu, thai nhi. Đồng thời, chế độ ăn cũng cần giúp bà bầu kiểm soát được cân nặng, tránh gây tác động tiêu cực tới sức khỏe.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn