Trang chủ » Các loại bánh dành cho bà bầu tiểu đường

Các loại bánh dành cho bà bầu tiểu đường

(18/10/2022)

Các món bánh là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều mẹ bầu tuy nhiên khi bị tiểu đường mẹ sẽ phải ăn có chọn lọc hơn. Tìm hiểu các loại bánh dành cho bà bầu tiểu đường có thể ăn trong khi mang thai.

5 (100%) 1 vote

Các loại bánh dành cho bà bầu tiểu đường

Khi bị tiểu đường thai kỳ, mẹ phải kiêng khem rất nhiều thực phẩm và đồ ăn chứa nhiều đường. Khi chăm sóc bà bầu bị tiểu đường thai kì, cần chú ý lựa chọn các thực phẩm phù hợp. Dưới đây là một số loại bánh chứa hàm lượng đường tương đối ít, thích hợp cho mẹ bầu trong những bữa ăn vặt mỗi ngày.

Bánh mì đen 

Các loại bánh dành cho bà bầu tiểu đường

Bánh mì đen giàu chất xơ, phù hợp với mẹ bầu tiểu đường

Bánh mì đen được làm hoàn toàn 100% từ bột lúa mạch đen thiên nhiên, với hàm lượng chất xơ lớn hơn 4 lần và lượng calo ít hơn 20% so với bánh mì trắng thông thường. So với các loại bánh mì khác thì bánh mì đen có vỏ cứng, hương vị đậm đà, đặc hơn, sự góp mặt của lúa mạch đen cũng tạo nên vị thơm ngon đặc biệt cho loại bánh mì này.

Chị em có thể ăn bánh mì đen với nhiều loại thực phẩm khác để tránh gây chán như sữa chua không đường và các loại hạt dinh dưỡng như óc chó, hạnh nhân,…Ăn bánh mì đen giúp mẹ bầu có thể kiếm soát cân nặng, ổn định đường huyết và tốt cho tim mạch.

Bánh gạo lứt

Các loại bánh dành cho bà bầu tiểu đường

Mẹ bầu tiểu đường có thể ăn bánh gạo lứt vào bữa ăn vặt

Bánh gạo lứt là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của người ăn kiêng và giảm cân. Lượng đường trong loại bánh này cực kỳ thấp nên cũng phù hợp để làm món ăn vặt cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ.

Gạo lứt có chứa nhiều dưỡng chất bao gồm phospholipid, Inositol, các vitamin nhóm B. Ăn bánh gạo lứt sẽ giúp mẹ bầu điều hòa lượng đường huyết, giảm nguy cơ bị biến chứng tim mạch, ổn định cân nặng, điều hòa chức năng gan.

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt 

Các loại bánh dành cho bà bầu tiểu đường

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt có chỉ số đường huyết thấp

Bà bầu bị tiểu đường nên ăn gì? Nếu các mẹ chưa biết chọn món gì cho bữa sáng thì bánh mì ngũ cốc nguyên hạt là sự lựa chọn tuyệt vời. Loại bánh mì này có chỉ số đường huyết thấp, có nhiều đạm thực vật và chất xơ, giúp giảm cơn thèm ăn nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Bánh quy không đường

Các loại bánh dành cho bà bầu tiểu đường

Bánh quy không đường là lựa chọn tuyệt vời cho mẹ bầu bị tiểu đường

Bánh quy là món ăn vặt rất dễ ăn và được nhiều bà mẹ bầu ưa thích, đối với mẹ bầu bị tiểu đường nên ưu tiên lựa chọn loại bánh quy không đường để an toàn cho sức khỏe.

Với các loại bánh này, mẹ lưu ý khi đi mua thì nên quan sát thành phần bánh thật kĩ để tránh những loại bánh có hàm lượng đường nhiều.

Lưu ý khi chọn bánh kẹo cho mẹ bầu tiểu đường

Các loại bánh dành cho bà bầu tiểu đường

Mẹ bầu bị tiểu đường nên lưu ý khi chọn mua các loại bánh 

Bánh là món ăn sáng hoặc ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều mẹ bầu. Tuy nhiên để chọn được loại bánh phù hợp và đảm bảo mẹ cũng cần nắm được những lưu ý sau:

  • Chọn loại bánh có hàm lượng đường thấp: Tiêu chí quan trọng nhất khi chọn bánh là hàm lượng đường trong sản phẩm, đây là yếu tố tác động trực tiếp làm tăng chỉ số đường trong máu khi mẹ ăn vào. Chọn bánh có mức đường dưới 69g, là mức đường trong thực phẩm ở mức trung bình và thấp. Sản phẩm có nhãn không đường, tức là sử dụng những chất tạo ngọt thay thế glucose. Vẫn tạo vị ngọt khi ăn bánh nhưng không có tác dụng làm tăng chỉ số đường máu.
  • Sử dụng bánh cho người tiểu đường, ăn kiêng: Những loại bánh ghi rõ trên bao bì là dành cho người bị tiểu đường hoặc ăn kiêng thì các mẹ có thể yên tâm sử dụng nhé.
  • Chọn bánh có calo thấp: Hàm lượng calo chứa trong sản phẩm phải thấp, giúp mẹ tiêu thụ dễ dàng. Tránh trường hợp thừa calo trong cơ thể gây béo phì, tăng cân nhanh.
  • Chọn loại bánh nhiều chất xơ: Chất xơ giúp hạn chế hấp thu đường vào cơ thể, khi sử dụng các loại bánh này cũng sẽ ít gây tăng đường máu. Mẹ nên ưu tiên chọn loại bánh có hành phần sản phẩm có thêm các chất khoáng, chất xơ, vitamin, chất dinh dưỡng khác.
  • Bánh phải có nguồn gốc rõ ràng: Xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cũng là một tiêu chí quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm, đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Mẹ nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nhé.

Bên cạnh việc ăn các loại bánh để bổ sung dưỡng chất, mẹ nên duy trì bổ sung các dưỡng chất mỗi ngày đặc biệt là sắt và canxi để giúp phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt và hỗ trợ phát triển xương nhé.

Bổ sung sắt và canxi cho mẹ bầu

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu nhâp khẩu từ Châu Âu

Chế độ ăn uống của bà bầu đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ bầu bị tiểu đường. Nếu ăn đúng cách sẽ giúp mẹ ổn định đường huyết và cơ thể khỏe mạnh hơn. Ngược lại, ăn uống sai cách có thể khiến đường huyết tăng cao và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Bài viết trên đã giúp các mẹ biết thêm các loại bánh dành cho bà bầu tiểu đường và cách chọn mua sao cho hợp lí. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và có thai kì thật tốt.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn