Các loại bánh cho bà bầu 3 tháng cuối vừa ngon vừa bổ

(28/11/2021)

Bà bầu 3 tháng cuối có nhu cầu dinh dưỡng cao để đáp ứng nhu cầu thai kỳ và dự trữ năng lượng cho quá trình sinh nở. Các món ăn vặt sử dụng trong bữa phụ cũng có thể cung cấp được nhiều dưỡng chất và năng lượng. Giới thiệu các loại bánh cho bà bầu 3 tháng cuối vừa ngon vừa bổ.

5 (100%) 1 vote

3 tháng cuối thai kỳ mẹ bầu cần bổ sung gì?

Vào 3 tháng cuối thai kỳ mẹ không chỉ cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe bản thân, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của thai nhi mà còn cần chuẩn bị đầy đủ năng lượng cho quá trình vượt cạn sắp tới. Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu giai đoạn này rất quan trọng. Dưới đây là những nhóm dưỡng chất mẹ bầu cần bổ sung trong 3 tháng cuối.

  • Thực phẩm giàu tinh bột

Các loại thực phẩm giàu tinh bột, đặc biệt là ngũ cốc nguyên cám có thể cung cấp nhiều năng lượng, chất xơ, sắt, axit folic, canxi, vitamin nhóm B và nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Trong 3 tháng cuối thai kỳ mẹ bầu cần chú trọng bỏ sung nhóm chất này.

Các loại bánh cho bà bầu 3 tháng cuối vừa ngon vừa bổ

Thực phẩm giàu tinh bột cung cấp năng lượng cho mẹ bầu

  • Thực phẩm giàu sắt

Thai nhi càng lớn càng cần nhiều hồng cầu để vận chuyển oxy cung cấp cho các hoạt động tăng trưởng của bé. Thiếu hụt sắt trong 3 tháng cuối có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe bà bầu và thai nhi. Vì thế mẹ bầu cần chú tọng sử dụng các thực phẩm giàu sắt tốt cho bà bầu như thịt bò, thịt gia cầm, động vật thân mềm có vỏ, gan động vật,… để tăng cường lượng sắt cung cấp cho cơ thể.

  • Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C hỗ trợ hấp thụ sắt và canxi tốt hơn. Thiếu vitamin C trong giai đoạn này mẹ bầu phải đối diện với nguy cơ vỡ ối sớm và sinh non. Trong 3 tháng cuối thai kỳ mẹ bầu cần thường xuyên ăn các loại trái cây, rau củ giàu vitamin C như cam, dâu tây, cà chua, ớt chuông,… để bổ sung vitamin C.

  • Thực phẩm giàu canxi

Trong giai đoạn cuối thai kỳ bé cần được bổ sung canxi hàm lượng cao, liên tục để phát triển xương. Mẹ bầu nên sử dụng các thực phẩm giàu canxi như sữa, chế phẩm từ sữa, cá mòi, hải sản, bông cải xanh, rau có lá màu xanh đậm, các loại hạt, các loại đậu,… để tăng lượng canxi cung cấp cho cơ thể

Các loại bánh cho bà bầu 3 tháng cuối vừa ngon vừa bổ

Thực phẩm giàu canxi hỗ trợ thai nhi phát triển chiều cao tốt hơn

  • Thực phẩm giàu DHA

Từ tháng thứ 7 não bộ của trẻ phát triển mạnh mẽ, kích thước đạt khoảng 25% não người trưởng thành. Đây cũng là giai đoạn mắt của trẻ đi vào hoàn thiện. Để trẻ phát triển tốt về thị giác và chỉ số IQ mẹ bàu 3 tháng cuối cần chú ý ăn các thực phẩm giàu DHA như cá hồi, trứng, sữa, hạt óc chó, hạnh nhân, mắc ca, hạt chia,…

  • Thực phẩm giàu chất xơ

Giai đoạn cuối kích thước thai nhi phát triển mạnh, gây áp lực cho hệ tiêu hóa. Hormone estrogen cũng có nồng độ cao hơn để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn. Điều này khiến cho mẹ bầu 3 tháng cuối có nguy cơ bị táo bón rất cao, làm tăng nguy cơ sinh non khi bị táo bón kéo dài. Vì thế mẹ bầu 3 tháng cuối cần được tăng cường chất xơ để giảm nguy cơ táo bón bằng các loại rau, củ, quả sử dụng đều đặn trong các bữa ăn.

  • Viên uống vitamin bà bầu

Các vi chất dinh dưỡng thiết yếu như sắt, canxi, axit folic, viatmin C, DHA cho bà bầu... trong 3 tháng cuối thai kỳ có nhu cầu rất lớn. Bổ sung những dưỡng chất này bằng thực phẩm không thể cung cấp đủ cho bà bầu và thai nhi, vì thế mẹ bầu ần bổ sung bằng các loại viên uống vitamin dành cho bà bầu theo hướng dẫn của bác sĩ.

Các loại bánh cho bà bầu 3 tháng cuối vừa ngon vừa bổ

Viên uống vitamin bà bầu cung cấp vi chất thiết yếu cho 3 tháng cuối thai kỳ

Các loại bánh cho bà bầu 3 tháng cuối vừa ngon vừa bổ

Trong 3 tháng cuối thai kỳ mẹ bầu không ăn được nhiều trong bữa chính vì kích thước thai lớn khiến dạ dày bị chèn ép, mẹ bầu nhanh có cảm giác đầy bụng. Vì thế các bữa ăn phụ là rất quan trọng để cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho bà bầu. Các loại bánh cho bà bầu 3 tháng cuối vừa ngon vừa bổ, có thể dùng trong bữa phụ gồm có:

Bánh cookie

Bánh cookie có thành phần gồm bột mì, bơ, sữa, sô cô la, mứt trái cây, vừng,… là những nguyên liệu giàu dinh dưỡng và năng lượng, giúp mẹ bầu giảm cơn đói hiệu quả. Mỗi bữa mẹ bầu nên ăn khoảng 3 – 4 cái bánh cookie để không bị dư thừa đường, chất béo, đầy bụng dễ khiến mẹ bầu bị tiểu đường, béo phì,…

Các loại bánh cho bà bầu 3 tháng cuối vừa ngon vừa bổ

Mỗi bữa mẹ bầu nên ăn khoảng 3 – 4 cái bánh cookie để bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng

Bánh cracker

Bánh cracker giòn tan, mặn giúp mẹ bầu giảm tình trạng bị nhạt miệng, đắng miệng, buồn nôn, lại có thể cung cấp được nhiều năng lượng, các vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên khi mua bánh mẹ cần chú ý thành phần dinh dưỡng in trên vỏ hộp, tránh lựa chọn những loại bánh có nhiều muối, đường và các chất phụ gia.

Bánh mì nguyên cám

Bánh mì làm từ các loại ngũ cốc nguyên cám có thể cung cấp lượng chất xơ phong phú cùng các loại khoáng chất quan tọng như sắt, canxi, kẽm, magie. Loại bánh này cũng có thể cũng cáp các vitamin nhóm B, axit folic,… với hàm lượng lý tưởng, rất có ích cho quá trình tái tạo máu trong cơ thể bà bầu lại có thể giảm nguy cơ bị táo bón hiệu quả.

Các loại bánh cho bà bầu 3 tháng cuối vừa ngon vừa bổ

Bánh mì làm từ các loại ngũ cốc nguyên cám có thể cung cấp lượng chất xơ phong phú cùng các loại khoáng chất quan tọng như sắt, canxi, kẽm, magie

Bánh bao

Một chiếc bánh bao nóng, nhân mặn có thể giúp mẹ bầu giảm nguy cơ bị nhiễm khuẩn, không cung cấp quá nhiều tinh bột lại có thể cung cấp một lượng protein, vitamin, khoáng chất và năng lượng tương đối dồi dào. Mẹ không nên ăn bánh bao ngọt vì loại bánh này khiến mẹ bầu nhanh đói và có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ cho phụ nữ mang thai.

Bánh waffle

Những miếng bánh waffle mỏng manh không cung cấp quá nhiều tinh bột lại có thể dẽ dàng mix với các loại trái cây để cung cấp nhiều năng lượng, vitamin, chất xơ cho cơ thể mà lại rất ngon miệng, hấp dẫn. Mẹ cũng có thể sử dụng bánh waffle với mật ong để tăng hương vị. Tuy nhiên mỗi bữa mẹ cũng chỉ nên sử dụng một lượng bánh vừa phải, tránh làm tăng đường huyết.

Các loại bánh cho bà bầu 3 tháng cuối vừa ngon vừa bổ

Những miếng bánh waffle mỏng manh không cung cấp quá nhiều tinh bột lại có thể dẽ dàng mix với các loại trái cây

Trên đây là một số loại bánh cho bà bầu 3 tháng cuối thơm ngon, hấp dẫn, cung cấp nhiều năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu. Hầu hết các loại bánh đều cung cấp một lượng lớn tinh bột, đường, muối, vì thế mẹ bầu cũng chỉ nên ăn với một lượng vừa phải để có thể kiểm soát được đường huyết và cân nặng, hạn chế nguy cơ bị tăng huyeét áp và tiểu đường thai kỳ trong 3 tháng cuối cùng.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn