Trang chủ » Các dấu hiệu sau chuyển phôi thành công mẹ nên biết

Các dấu hiệu sau chuyển phôi thành công mẹ nên biết

(18/06/2024)

Các dấu hiệu sau chuyển phôi thành công sẽ giúp mẹ nhận biết được quá trình chuyển phôi thuận lợi, giúp mẹ không quá lo lắng và căng thẳng.

Rate this post

Các dấu hiệu sau chuyển phôi thành công mẹ nên biết

Trong thời gian 2 tuần các mẹ chờ đợi từ sau khi chuyển phôi đến khi mẹ làm test có thai, bố mẹ thường thấy lo lắng khi chờ đợi kết quả khả quan. Trong thời gian này, các mẹ có thể gặp một số triệu chứng khác nhau. Nếu mẹ gặp những dấu hiệu sau đây có thể là quá trình chuyển phôi của mẹ đã thành công:

 • Ra máu âm đạo hoặc chảy máu thấm giọt

Nếu mẹ thấy hiện tượng ra máu âm đạo là do chảy máu thời kỳ phôi thai làm tổ. Đây là một trong các dấu hiệu đầu tiên khi mẹ có thai, từ đó cho thấy phôi thai đã tìm thấy nơi làm tổ ở niêm mạc tử cung. Nếu mẹ cảm thấy lượng máu chảy ít, ở dạng thấm giọt ở giấy vệ sinh hay quần nhỏ đây có thể là dấu hiệu báo có thai sớm.

Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu mẹ thường gặp khi sử dụng thuốc trong IVF. Nếu mẹ bị ra máu âm đạo với lượng nhiều, các mẹ cần đến thăm khám ngay với bác sĩ.

Các dấu hiệu sau chuyển phôi thành công mẹ nên biết

Ra máu âm đạo là dấu hiệu giúp mẹ nhận biết đã chuyển phôi thành công

 • Chuột rút, đầy hơi

Mẹ bị chuột rút cũng là một dấu hiệu báo hiệu thai sớm, cho thấy quá trình chuyển phôi thành công. Ngoài ra, khi các mẹ được sử dụng thuốc Progesterone trong quá trình chuẩn bị lớp niêm mạc tử cung để chuẩn bị cho việc chuyển phôi cũng có thể gây chuột rút nhẹ cho mẹ. Đầy hơi cũng là tác dụng phụ của hormone trong IVF hoặc có thể cũng là dấu hiệu mẹ đã mang thai. Trong trường hợp tình trạng này trở nên thường xuyên, các mẹ hãy đến thăm khám bác sĩ ngay nhé.

 • Cảm thấy căng tức đau vú 

Một số trường hợp mẹ cảm thấy căng hay đau vú trong chu kỳ kinh sau khi chuyển phôi cũng có thể gặp khi mẹ có thai sớm hoặc lượng hormone sử dụng trong quá chuẩn bị niêm mạc chuyển phôi tăng cao. Đây là dấu hiệu mẹ đã chuyển phôi thành công.

 • Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

Giai đoạn đầu khi mang thai, cơ thể mẹ trải qua nhiều thay đổi trong thay đổi nên thường dẫn đến cảm giác mệt mỏi. Cảm giác này có thể xảy ra ngay trong quá trình làm IVF khi mẹ được sử dụng hormone Progesterone là phổ biến. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy mẹ đã sẵn sàng cho việc mang thai sau chuyển phôi.

 • Tăng tiết dịch âm đạo

Trong quá trình chuẩn bị niêm mạc cho chuyển phôi, các mẹ sẽ được chỉ định đặt thuốc Progesterone âm đạo. Điều này có thể dẫn đến tăng tiết dịch âm đạo. Ngoài ra, khi sử dụng viên nang hay thuốc đặt âm đạo có thể tăng nguy cơ ngứa, rát, tiết dịch, nấm âm đạo. Dịch tiết âm đạo tăng tiết cũng là dấu hiệu giúp mẹ nhận biết chuyển phôi thành công.

 • Số lần đi tiểu nhiều

Khi các mẹ có thai, cơ thể sẽ sản xuất hormone hCG và progesterone. Đồng thời thể tích máu trong cơ thể sẽ tăng lên dẫn đến tình trạng buồn tiểu và đi tiểu trong ngày trở nên nhiều lần hơn. Do đó nếu mẹ thấy số lần đi tiểu nhiều lên cũng có thể là dấu hiệu mẹ có thai sớm. Tuy nhiên nếu mẹ bị tiểu nhiều kèm theo đau bụng, tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu máu thì có thể mẹ bị vấn đề về đường tiết niệu và cần đi thăm khám bác sĩ.

Các dấu hiệu sau chuyển phôi thành công mẹ nên biết

Khi mẹ tiểu nhiều hơn cũng là dấu hiệu nhận biết được chuyển phôi thành công

 • Cảm giác nóng bừng hoặc hay bốc hỏa

Do khi có thai, nồng độ hormone trong cơ thể thay đổi nhanh do đó dẫn đến sự dao động nhiệt độ cơ thể. Vậy nên đôi khi các mẹ có thể cảm giác nóng bừng hoặc gặp những cơn bốc hỏa.

Mẹ cần làm gì nếu không thấy dấu hiệu gì sau chuyển phôi?

Nếu mẹ không có dấu hiệu chuyển phôi thành công, mẹ không nên quá lo lắng. Các bác sĩ cho biết, một số phụ nữ không thấy bất kỳ dấu hiệu nào sau chuyển phôi, tuy nhiên thực tế quá trình chuyển phôi vẫn thành công.

Do đó, điều cần thiết khi mẹ không thấy dấu hiệu nào là cần nghỉ ngơi, thoải mái tinh thần, luôn suy nghĩ tích cực và đến bệnh viện để có thể thăm khám rõ việc chuyển phôi có thành công không. Mẹ cần được kiểm tra nồng độ Beta hCG sau 12-14 ngày từ thời điểm chuyển phôi bởi đây là cách tốt nhất xác định quá trình chuyển phôi thành công hay không.

Giai đoạn đầu thai kỳ, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Do đó, mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là sắt và axit folic. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn sản phẩm chính hãng, uy tín, uống đúng cách để bổ sung sắt không gây táo bón và các tác dụng phụ khác.

Viên sắt và axit folic cho bà bầu

Viên sắt và axit folic cho bà bầu – nhập khẩu châu Âu

Bài viết này đã giúp các mẹ biết được các dấu hiệu sau chuyển phôi thành công mẹ nên biết. Ngoài ra mẹ cũng nên tham khảo sau chuyển phôi nên ăn gì, không nên ăn gì giúp tăng tỷ lệ thành công thụ thai sau chuyển phôi mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
 • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
 • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
 • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
 • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
 • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
 • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn