Các bà bầu không nên ăn gì nếu đang bị chẩn đoán dễ sinh non

(23/02/2021)

Bà bầu bị chẩn đoán dễ sinh non cần thận trọng khi ăn uống vì thực phẩm có thể khiến kích thích tử cung co bóp dữ dội, gây sinh non. Các bà bầu không nên ăn gì nếu đang bị chẩn đoán dễ sinh non?

5 (100%) 1 vote

Các bà bầu không nên ăn gì nếu đang bị chẩn đoán dễ sinh non?

Mướp đắng

Trong mướp đắng có chứa nhiều vitamin nhóm B, vitamin C rất tốt để bổ sung sắt và dễ hấp thu sắt. Trong mướp đắng còn có chứa nhiều loại khoáng chất cần thiết đối với cơ thể như:

  • Sắt
  • Kẽm
  • Kali
  • Mangan
  • Magie

Tuy nhiên Vicine có trong mướp đắng lại khiến bào thai chuột bị dị dạng, quái thai. Vị đắng của loại trái cây này còn kiến tử cung bị kích thích, co bóp dữ dội, làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non. Vì thế bà bầu được cảnh báo có nguy cơ sinh non không nên ăn mướp đắng.

Các bà bầu không nên ăn gì nếu đang bị chẩn đoán dễ sinh non

Bà bầu được cảnh báo có nguy cơ sinh non không nên ăn mướp đắng

Rau sam

Rau sam là một loại rau dân dã dùng để nấu canh rất ngon với vị chua the mát. Loại rau này lại còn có thể dùng làm thuốc chữa các bệnh lỵ, rối loạn tiêu hóa, thương hàn, tụ cầu vàng và các nấm gây bệnh,… Tuy nhiên loại rau này lại có thể khiến tử cung co bóp mạnh, làm sảy thai. Bà bầu có nguy cơ bị sảy thai, sinh non không nên ăn loại rau này, hạn chế nguy cơ bị sinh non.

Ngải cứu

Ngải cứu có thể chữa các bệnh nhức mỏi xương khớp, tăng cường tuần hoàn máu, giảm các cơn đau bụng. Tuy nhiên, bà bầu 3 tháng đầu, bà bầu có tiền sử sảy thai hoặc sinh non hay bà bầu đang bị cảnh báo có nguy cơ sảy thai/sinh non lại không nên sử dụng loại rau này vì chúng có thể khiến tử cung bị co bóp gây sinh non. Các bà bầu khác trước khi ăn rau ngải cứu cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra.

Các bà bầu không nên ăn gì nếu đang bị chẩn đoán dễ sinh non

Bà bầu có tiền sử bị sảy thai/sinh non không ăn rau ngải cứu 

Rau ngót

Papaverin có trong rau ngót khiến cơ trơn bị giãn và tử cung bị co bóp mạnh mẽ khiến bà bầu bị sảy thai. Theo nghiên cứu, kể cả có sức khỏe bình thường cũng không nên ăn quá 30g rau ngót. Các bà bầu có tiền sử bị sảy thai, sinh non, hiếm muộn không nên ăn rau ngót, đặc biệt là nước ép rau ngót tươi, để hạn chế nguy cơ bị sảy thai/sinh non.

Rau chùm ngây

Mặc dù là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, cụ thể như:

  • Vitamin C nhiều gấp 7 lần so với cam
  • Canxi nhiều gấp 4 lần sữa
  • Protein nhiều gấp 2 lần sữa
  • Vitamin A nhiều gấp đôi cà rốt
  • Sắt nhiều gấp 3 lần rau diếp
  • Kali nhiều gấp 3 lần chuối

Tuy nhiên rau chùm ngây lại có chứa alpha-sitosterol và hormone progesterone khiến cơ trơn của tử cung co bóp mạnh mẽ, liên tục khiến bà bầu bị sinh non/sảy thai. Vì thế bà bầu bị chẩn đoán có nguy cơ sảy thai/sinh non tuyệt đối không ăn loại rau này, hạn chế nguy cơ sảy thai/sinh non gia tăng.

Các bà bầu không nên ăn gì nếu đang bị chẩn đoán dễ sinh non

Rau chùm ngây lại có chứa alpha-sitosterol và hormone progesterone khiến cơ trơn của tử cung co bóp mạnh mẽ

Lưu ý khi bị chẩn đoán dễ sinh non

Để giảm nguy cơ bị sinh non bà bầu cần thực hiện những việc sau:

  • Uống đủ các loại vitamin bà bầu cần thiết trong thai kỳ.
  • Tự chăm sóc bản thân tốt, nghỉ ngơi đầy đủ, vận động nhẹ nhàng, sống ở nơi có không khí trong lành và tránh tình trạng bị căng thẳng, stress.
  • Khám thai định kỳ đều đặn để kịp thời phát hiện bất thường và can thiệp ngay khi cần thiết.
  • Khám răng định kỳ và vệ sinh răng miệng kỹ khi mang thai.
  • Ăn nhiều trái cây, rau xanh, uống đủ nước và kiểm soát cân nặng, không để bị tăng cân mất kiểm soát.
  • Vận động nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh, lao động nặng nhọc. Có thể đi bộ chậm rãi hoặc tập 1 vài động tác yoga đơn giản để khí huyết lưu thông mà không làm ảnh hưởng tới thai nhi.
  • Hạn chế di chuyển đường dài và không tự lái xe máy.
  • Ngay khi thấy hiện tượng dịch âm đạo nhiều hơn lúc bình thường, âm đạo bị xuất huyết hay thấy áp lực vùng xương chậu tăng lên thì cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và can thiệp kịp thời.

Các bà bầu không nên ăn gì nếu đang bị chẩn đoán dễ sinh non

Cần bổ sung đủ các loại vitamin bầu cần thiết trong thai kỳ

Khi bị chẩn đoán có nguy cơ sinh non, không chỉ bản thân mẹ bầu mà cả gia đình đều phải tìm hiểu các bà bầu không nên ăn gì để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra do sử dụng đúng loại thực phẩm không an toàn. Chúc các chị em có một thai kỳ an toàn và mạnh khỏe!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn