Bổ sung vitamin cho bà bầu 3 tháng đầu cần lưu ý gì?

(30/01/2021)

3 tháng đầu là tiền đề phát triển của cả thai kỳ, đóng vai trò chủ đạo đối với sức khỏe của toàn bộ thai kỳ. Sử dụng đúng loại vitamin rất quan trọng, quyết định sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Lưu ý khi sử dụng vitamin cho bà bầu 3 tháng đầu.

5 (100%) 1 vote

Vai trò của vitamin với thai kỳ trong 3 tháng đầu

3 tháng đầu là giai đoạn đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Trong tuần thứ 4 hệ thần kinh bắt đầu phát triển. Tuần thứ 6 não, tủy sống, tim, hệ tuần hoàn và các cơ quan nội tạng bắt đầu hình thành và phát triển. Đến tuần thứ 12, hầu hết các bộ phận trên cơ thể đều đã đi vào hoàn thiện.

Để thai nhi được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, 3 tháng đầu tiên bà bầu cần đặc biệt chú trọng bổ sung sắt và axit folic, vitamin C, B,… Nếu không được cung cấp đủ lượng vi chất cần thiết thai nhi có thể bị suy dinh dưỡng, sức đề kháng của bà bầu bị suy giảm. Hậu quả nghiêm trọng nhất có thể xảy ra chính là xảy thai.

Trong 3 tháng đầu, cơ thể mẹ có sự thay đổi mạnh mẽ về nội tiết cũng như quá trình trao đổi chất, gây ra các hiện tượng thai nghén. Để giảm bớt các hiện tượng này, bà bầu cũng cần bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất phục vụ hoạt động sống diễn ra mạnh mẽ trong cơ thể.

Đặc biệt, vitamin B6 còn giúp bà bầu giảm các cơn buồn nôn, bị nôn. Quá trình bổ sung vi chất, năng lượng thông qua thực phẩm không bị ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng.

Bổ sung vitamin cho bà bầu 3 tháng đầu cần lưu ý gì?

Bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất phục vụ hoạt động sống diễn ra mạnh mẽ trong 3 tháng đầu

Bổ sung vitamin cho bà bầu 3 tháng đầu cần những loại nào?

Các loại vitamin và khoáng chất bà bầu cần chú trọng bổ sung trong 3 tháng đầu gồm có:

  • Năng lượng: 2.300- 2.400kcal/ngày
  • Axit folic: 400 – 600mcg/ngày
  • Protein: 85 – 90g/ngày
  • Sắt: 45 – 60mg/ngày
  • Vitamin B6: 1.4 – 1.9mg/ngày
  • Vitamin B12: 2.0 – 2.6mcg/ngày
  • Vitamin C: 80 – 85mg/ngày
  • Canxi: 800mg/ngày (chỉ cần sử dụng thực phẩm là cung cấp đủ nhu cầu này)
  • Vitamin D: 150 – 170mcg/ngày (chỉ cần bổ sung thông qua thực phẩm và tắm nắng buổi sáng sớm, chiều tối)
  • Các nguyên tố vi lượng: Magie, selen, i-ốt, kẽm, DHA/EPA,…

Bổ sung vitamin cho bà bầu 3 tháng đầu cần lưu ý gì?

Các loại vitamin và khoáng chất bà bầu cần chú trọng bổ sung trong 3 tháng đầu

Bổ sung vitamin cho bà bầu 3 tháng đầu cần lưu ý gì?

Các vi chất cần được đặc biệt chú trọng bổ sung

  • Đặc biệt chú trọng việc bổ sung đủ sắt cho bà bầu và axit folic để ngăn ngừa thiếu máu dễ gây sảy thai và thiếu axit folic khiến hệ thần kinh kém phát triển, gây ra các dị tật tại ống thần kinh.
  • Tăng cường bổ sung vitamin C để tăng cường hấp thụ sắt, vitamin B6 giúp bà bầu giảm nôn nghén, vitamin B12 giúp hệ thần kinh phát triển, ngăn ngừa chứng thiếu máu hồng cầu khổng lồ.
  • Mỗi ngày uống ít nhất 1 ly sữa để đảm bảo cung cấp đủ canxi và vitamin D cho bà bầu.

Những thực phẩm không nên ăn trong 3 tháng đầu

  • Không ăn dứa trong 3 tháng đầu. Trong dứa có chứa bromelain khiến tử cung bị co thắt làm sảy thai, thai chết lưu.
  • Cua khiến mẹ bầu bị tăng cholesterol, co bóp tử cung dẫn đến sảy thai
  • Vừng ăn cùng mật ong trong 3 tháng đầu có thể khiến bà bầu bị sảy thai
  • Nha đam có thể khiến bà bầu 3 tháng đầu bị xuất huyết vùng chậu gây sảy thai
  • Đu đủ xanh có các enzzym làm tử cung bị co thắt, dễ dẫn đến sảy thai
  • Gan động vật có chứa nhiều sắt và vitamin A nhưng có chứa retinol gây hại cho thai nhi. Mỗi tháng bà bầu chỉ nên ăn 1 – 2 lần.
  • Rau chùm ngây có chứa nhiều vitamin và khoáng chát nhưng cũng có chứa alpha sitosterol có hại với bà bầu
  • Sữa chưa tiệt trùng có hại cho bà bầu vì chứa listeria.
  • Thực phẩm sống có chứa ký sinh trùng toxoplasma khiến thai nhi có nguy cơ mắc các bệnh thần kinh
  • Hải sản có nhiều thủy ngân có thể gây ngộ độc thủy ngân. Mỗi tuần bà bầu chỉ nên ăn 1 – 2 bữa
  • Các chất kích thích khiến thai nhi bị dị tật, chậm phát triển trí tuệ và thể chất hoặc gây sảy thai
  • Muối làm tăng nguy cơ bà bầu bị phù nề, tăng huyết áp hoặc bị nhiễm độc thai nghén. Bà bầu nên ăn nhạt để đề phòng các tai biến thai kỳ.

Bổ sung vitamin cho bà bầu 3 tháng đầu cần lưu ý gì?

Những thực phẩm không nên ăn trong 3 tháng đầu

Bổ sung bổ sung vitamin cho bà bầu 3 tháng đầu đầy đủ giúp thai nhi có điều kiện phát triển đầy đủ, tốt nhất. Đồng thời, sức khỏe bà bầu cũng được đảm bảo ở trạng thái tốt nhất. Trong giai đoạn này, việc bổ sung đầy đủ sắt và axit folic rất quan trọng, đặc biệt là với sức khỏe tim mạch và hệ thần kinh của thai nhi. Bà bầu nên uống 2 loại vi chất này từ  trước khi mang thai ít nhất 1 tháng để 3 tháng đàu cũng như toàn bộ thai kỳ có sức khỏe tốt nhất.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn