Trang chủ » Bổ sung vitamin C cho bà bầu

Bổ sung vitamin C cho bà bầu

(12/09/2017)

Để mẹ bầu có một sức khỏe tốt và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh thì việc bổ sung vitamin C đúng cách là việc làm vô cùng quan trọng. Bởi vitamin C là một trong những dưỡng chất thiết yếu khi mang thai.

5 (100%) 1 vote

Vai trò của vitamin C đối với cơ thể

Vitamin C hay còn gọi là axit ascorbic, là thành phần không thể thiếu trong quá trình hình thành các mô liên kết ở da, xương, đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương của cơ thể. Đặc biệt đối với phụ nữ đang mang thai, những người có hệ miễn dịch bị suy yếu, vitamin C còn giúp xây dựng “bức tường” bảo vệ cơ thể chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn từ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, vitamin C còn giúp mẹ bầu hấp thụ canxi hiệu quả và sắt trong thực phẩm.

Bổ sung vitamin C cho bà bầu

Ngoài ra, vitamin C còn giúp cơ thể chúng ta:

  • Tăng tuổi thọ
  • Ngừa bệnh ung thư
  • Tăng cường sức khỏe xương
  • Cải thiện thị giác
  • Hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa
  • Phòng ngừa đột qụy và các vấn đề tim mạch.

Sự thiếu hụt vitamin C trong thời gian dài có thể dẫn đến bị chảy máu chân răng do kết cấu của các mao mạch dưới da bị phá vỡ. Cfng nguy hiểm hơn nữa là nếu tình trạng thiếu hụt vitamin C diễn ra liên tục trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng.

Bà bầu cần bổ sung vitamin C như thế nào?

Trong suốt thời kỳ mang thai, mẹ bầu nên chú ý bổ sung khoảng 85 mg vitamin C mỗi ngày. Đối với phụ nữ đang cho con bú cần bổ sung 120 mg vitamin C mỗi ngày. Vitamin C thường cơ mặt rất nhiều trong các loại trái cây và rau quả, nhất là những loại trái cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi,…

Thông qua nhau thai, bé có thể hấp thu gần như hoàn toàn lượng vitamin C trong cơ thể mẹ. Nếu liên tục bổ sung từ 200 – 400 mg vitamin C mỗi ngày trong thời gian cuối thai kỳ cho đến khi sinh, thai nhi có nguy cơ bị “phụ thuộc” vào vitamin C, dẫn đến tình trạng thiếu hụt vitamin C ở trẻ sơ sinh. Sử dụng liều cao vitamin C trong giai đoạn đầu của thai kì, tuy chưa được chứng minh là có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi nhưng các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không nên tiêu thụ quá 200 mg vitamin C một ngày.

Mách mẹ danh sách các thực phẩm chứa vitamin C

Theo các chuyên gia, mẹ bầu nên bổ sung vitamin C thông qua các thực phẩm hằng ngày là tốt nhất. Chỉ trừ trường hợp bị thiếu hụt vitamin C nghiêm trọng, mẹ bầu không nên tự ý sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin C để tránh trường hợp quá liều.

Thành phần vitamin C trong một số thực phẩm:

  • 250 ml nước cam ép: 124 mg
  • 250 ml nước ép nho: 94 mg
  • 1 trái kiwi: 70 mg
  • 1 chén ớt chuông đỏ: 120 mg
  • 1 chén dâu tây: 100 mg
  • 1 chén bông cải xanh nấu chín: 100 mg
  • 1 chén đu đủ: 86 mg
  • 1 chén xoài: 46mg
  • 1 chén bắp cải luộc: 56 mg
  • 1 chén cà chua bi: 20 mg

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36