Trang chủ » Bổ sung sắt trong thai kỳ ‘giúp em bé khỏe mạnh hơn’

Bổ sung sắt trong thai kỳ ‘giúp em bé khỏe mạnh hơn’

(01/10/2019)

Theo một nghiên cứu mới, phụ nữ mang thai bổ sung sắt đầy đủ trong thai kỳ sẽ sinh ra những đứa trẻ lớn hơn và khỏe mạnh hơn.

5 (100%) 2 votes

Thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến nhất gây thiếu máu khi mang thai, đặc biệt là ở các nước thu nhập thấp và trung bình, thiết máu do thiếu sắt ảnh hưởng đến khoảng 32 triệu phụ nữ mang thai trên toàn cầu.

Trẻ được sinh ra bởi người mẹ bị thiếu máu khi mang thai dễ sinh non và nhẹ cân hơn đứa trẻ khác

Các nhà nghiên cứu ở Anh và Hoa Kỳ đã phân tích kết quả của hơn 90 nghiên cứu về sử dụng sắt trước khi sinh và thiếu máu trước khi sinh, liên quan đến gần hai triệu phụ nữ.

Họ phát hiện ra rằng sử dụng sắt làm tăng nồng độ hemoglobin trung bình của người mẹ và giảm đáng kể nguy cơ thiếu máu. Phân tích sâu hơn chỉ ra rằng cứ tăng 10mg liều sắt mỗi ngày thì nguy cơ thiếu máu ở mẹ thấp hơn 12%, cân nặng khi sinh tăng 15g và nguy cơ cân nặng khi sinh thấp giảm 3%.

Bổ sung sắt khi mang thai giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và giảm thiểu nguy cơ trẻ nhẹ cân khi sinh

Các nhà nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung sắt ở phụ nữ mang thai như là một cách hữu phòng ngừa và cải thiện tình thiếu máu ở mẹ và tăng đáng kể trọng lượng của trẻ khi sinh và giảm nguy trẻ nhẹ cân khi sinh. Để đảm bảo cung cấp đủ lượng sắt trong thai kỳ Tổ chức Y tế Thế giới hiện khuyên dùng liều 30mg sắt mỗi ngày cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra phụ nữ mang thai cũng cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và ăn bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt

Việc kết hợp bổ sung sắt từ các thực phẩm và bổ sung viên sắt cho bà bầu cùng chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý là cách giúp cho thai nhi tăng cân khỏe mạnh, an toàn và mẹ luôn có một sức khỏe đảm bảo để chuẩn bị sẵn sàng tinh thần vượt cạn thành công.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn