(24/09/2019)
Phụ nữ mang thai cần bổ sung axit folic hàng ngày với liều từ 0,36 mg (360 Muffg) 4 mg (4000 biag) mỗi ngày trước khi thụ thai và đến 12 tuần mang thai, để ngăn ngừa sự xuất hiện các dị tật bẩm sinh của trẻ.
Axit folic là một dạng tổng hợp của folate được sử dụng trong các chất bổ sung và thực phẩm chủ yếu để giảm sự xuất hiện của khuyết tật ống thần kinh (NTD). Chúng bao gồm tật nứt đốt sống (hoặc khe hở cột sống), trong đó có một lỗ mở ở một hoặc nhiều xương (đốt sống) của cột sống, và chứng suy nhược nơi đầu (cephalic) của ống thần kinh không đóng.
Bổ sung axit folic được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quốc tế khuyến nghị sử dụng cho phụ nữ trước khi thụ thai và đặc biệt trong 12 tuần đầu mang thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nên bổ sung sắt và axit folic thường xuyên. Việc bổ sung folate trong thai kỳ giúp đáp ứng đủ nhu cầu về máu cho sự phát triển của mẹ và em bé. Nếu không có đủ lượng folate trong chế độ ăn của mẹ, bé có thể bị thiếu máu và điều này có thể khiến trẻ bị nhẹ cân, thiếu máu hoặc sinh non.
Nhóm thực phẩm bổ sung axit folic
Ngoài việc bổ sung axit folic từ chế độ ăn uống, mẹ bầu cần tăng cường thêm axit folic qua thực phẩm bổ sung. Việc bổ sung thêm các thực phẩm bổ sung cần theo chỉ định của bác sĩ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm bổ sung sắt và acid folic cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên bạn cần tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn cho mình được dòng sản phẩm bổ sung sắt và acid folic chất lượng, tránh hàng giả, hàng nhái để đảm bảo luôn có một thai kỳ khỏe mạnh.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ