Trang chủ » Bị tiểu đường thai kỳ ăn yến được không?

Bị tiểu đường thai kỳ ăn yến được không?

(30/10/2022)

Bị tiểu đường thai kỳ ăn yến được không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu bởi các mẹ rất muốn dùng yến để bổ sung dưỡng chất trong thai kỳ. Những vitamin và khoáng chất dồi dào trong yến giúp thai nhi được phát triển toàn diện. Cùng giải đáp để giúp các mẹ có cách bổ sung cho phù hợp.

Rate this post

Mẹ bầu tiểu đường thai kỳ ăn yến được không?

Bị tiểu đường thai kỳ ăn yến được không?

Tổ yến là thực phẩm phù hợp cho mẹ bầu tiểu đường

Tổ yến là thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Rất nhiều mẹ bầu muốn dùng yến để bổ sung dưỡng chất cho mẹ và thai nhi tuy nhiên còn ngần ngại khi bản thân đang mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Giải đáp giúp các mẹ vấn đề trong việc chăm sóc bà bầu thì bị tiểu đường thai kỳ ăn yến được không ?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tổ yến hoặc yến sào giúp mẹ bầu bổ sung vitamin và khoáng chất mà không ảnh hưởng xấu tới đường huyết. Do vậy, các mẹ đang bị tiểu đường vẫn có thể ăn yến trong thai kỳ. Đối với những mẹ bầu tiểu đường, những thành phần có trong tổ yến giúp ổn định đường huyết như:

  • Chất Leucine giúp điều chỉnh hàm lượng đường trong máu. Chất Phenylalanine giữ vai trò quan trọng trong sản xuất, tạo tế bào mới, cải thiện tình trạng căng thẳng, ngăn ngừa bệnh trầm cảm ở mẹ bầu.
  • Các dưỡng chất thiết yếu tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe, kiểm soát chỉ số đường huyết trong máu.
  • Ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường thai kỳ.

Công dụng tuyệt vời của việc ăn yến khi mang thai

Bị tiểu đường thai kỳ ăn yến được không?

Ăn yến giúp mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho mẹ và thai nhi

Từ lâu, tổ yến là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, bổ sung dưỡng chất cho nhiều đối tượng như trẻ em, người lớn, người già, người mới ốm dậy, đặc biệt là dùng cho phụ nữ mang thai và sau sinh. Sử dụng yến đúng cách trong thai kỳ có thể đem lại những lợi ích như:

  • Tăng cường sức đề kháng: Hệ miễn dịch và sức đề kháng của bà bầu thường yếu hơn so với người bình thường, do đó nếu cơ thể không khỏe mạnh, sức đề kháng của bà bầu rất dễ bị suy yếu. Hoạt chất aspartic acid có trong tổ yến có tác dụng tạo globulin để nâng cao sức đề kháng cho bà bầu. Chỉ khi mẹ bầu được khỏe mạnh thì thai nhi mới được phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.
  • Bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu: Trong tổ yến rất giàu axit amin, protein và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Giai đoạn mang thai việc duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ dinh dưỡng rất quan trọng. Vì thế, bà bầu có thể kết hợp ăn yến để nâng cao sức khỏe, giúp thai nhi phát triển toàn diện.
  • Giảm nghén hiệu quả :Giai đoạn kỳ tam cá nguyệt thứ nhất hầu hết chị em phụ nữ đều gặp phải tình trạng mệt mỏi, ốm nghén, chóng mặt, buồn nôn…Sử dụng tổ yến với một lượng vừa đủ giúp bà bầu vượt qua các triệu chứng ốm nghén hiệu quả, giảm mệt mỏi, cải thiện chán ăn.
  • Chống rạn da, thâm nám: Làm đẹp da trong thai kỳ luôn là băn khoăn của mẹ bầu. Trong tổ yến có threonine giúp hình thành collagen và elastin. Đây là 2 hợp chất quan trọng duy trì làn da khỏe mạnh, tươi trẻ. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng thâm nám, rạn da thai kỳ hiệu quả cho mẹ bầu.
  • Giảm stress: Thành phần axit amin Tryptophan có trong các loại yến sào giúp chống lại triệu chứng trầm cảm, stress hữu hiệu. Loại axit này cũng góp phần làm tăng hưng phấn, giúp bà bầu luôn được thư giãn.

Cách chế biến tổ yến tốt nhất cho mẹ bầu bị tiểu đường

Bị tiểu đường thai kỳ ăn yến được không?

Yến chưng đường phèn táo đỏ rất tốt cho mẹ bầu

Tổ yến tuy chứa giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu chế biến không đúng cách sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có. Mẹ có thể chế biến theo cách chưng cách thủy với đường phèn cũng được món yến thơm ngon bổ dưỡng. Phương pháp ăn yến này sẽ lưu giữ được thành phần giá trị dinh dưỡng quý trong yến như: khoáng chất, vitamin, protein…

Yến chưng táo đỏ đường phèn là một món ăn dinh dưỡng, yến chứa nhiều protein và axit amin có lợi cho cơ thể, kết hợp với táo tàu cùng chứa nhiều canxi. Đây là một món ăn phù hợp với các bé nhỏ và phụ nữ mang thai để bồi bổ cơ thể. Đường phèn có vị ngọt nhẹ, rất phù hợp với những mẹ bầu bị tiểu đường.

Nguyên liệu: 

  • 1 tổ yến đã sơ chế sẵn
  • 3 quả táo đỏ
  • 2 muỗng canh hạt Chia
  • 2 muỗng canh đường phèn nhỏ
  • Nồi hấp

Cách làm: 

  • Bước 1. Yến và táo đỏ rửa sạch ngâm ngập nước khoảng 30p.
  • Bước 2. Sau 30p ngâm yến nở thì bạn cắt khúc khoảng 1-2cm. Táo đỏ rọc đường gân xung quanh.
  • Bước 3:  Cho yến và táo đỏ và 400ml nước vào bát. Đặt vào phần trên của nồi hấp.
  • Bước 4: Đậy nắp chén chưng yến rồi chưng trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, mở nắp cho 2 muỗng cà phê đường phèn và 1 muỗng cà phê vani, đậy nắp, chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Bổ sung sắt và axit folic cho mẹ bầu

Viên sắt bà bầu giúp hỗ trợ phòng ngừa thiếu máu khi mang thai và sau sinh

Không thể phủ nhận được những tác dụng mà tổ yến mang lại cho bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên, việc thực hiện chế độ ăn yến khoa học cũng như xác định chính xác tổ yến có phù hợp với cơ địa rất quan trọng và giúp những mẹ bầu bị tiểu đường có cách ăn cho phù hợp. Bên cạnh ăn yến, các mẹ vẫn nên bổ sung các vi chất như sắt và canxi, axit folic, DHA bằng các viên uống chuyên biệt để giúp thai nhi được phát triển tốt nhất.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn