Trang chủ » Bị tiểu đường thai kỳ ăn rau dền được không?

Bị tiểu đường thai kỳ ăn rau dền được không?

(30/10/2022)

Mẹ bị tiểu đường thường được khuyên nên bổ sung nhiều rau xanh vào bữa ăn hàng ngày. Xong, không phải loại rau nào mẹ cũng ăn được, giúp mẹ giải đáp và tìm hiểu bị tiểu đường thai kỳ ăn rau dền được không trong bài viết dưới đây.

Rate this post

Tìm hiểu bị tiểu đường thai kỳ ăn rau dền được không?

Chỉ số đường huyết trung bình từ 3,9-6,4 mmol/L, trường hợp mẹ bầu bị rối loạn lượng đường trong máu, chỉ số đường huyết cao hơn mức bình thường thì bị bệnh tiểu đường thai kỳ. Lúc này, mẹ cần chú ý ăn uống, có một số loại rau, thực phẩm ăn được nhưng cũng có loại khiến tình trạng bệnh bị nặng hơn.

Nhiều mẹ thắc mắc tiểu đường thai kỳ ăn rau dền được không, mẹ có thể yên tâm bổ sung loại rau này vào bữa ăn hàng ngày. Lá rau dền được chứng minh có hoạt động chống tăng đường huyết, từ đó giúp giảm lượng đường trong máu ở mẹ bị tiểu đường thai kỳ. Ngoài ra, rau dền còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, cụ thể hàm lượng chất xơ cao giúp phòng ngừa tình trạng táo bón, lượng kali có vai trò điều hòa hoạt động của cơ tim. Hơn nữa, rau dền là loại rau có hương vị thanh mát, vừa hỗ trợ điều trị tăng huyết áp vừa dễ ăn trong mùa hè nóng bức.

Giải đáp được tiểu đường thai kỳ ăn rau dền được không, mẹ cũng nên quan tâm thêm một số loại rau nên ăn khi bị tiểu đường được liệt kê như:

  • Cải bó xôi: còn gọi là rau bina, cung cấp vitamin A, C, D, E, K, hàm lượng sắt từ thực vật xong chứa ít calo phù hợp với mẹ bị tiểu đường.
  • Rau muống: chứa hoạt chất tự nhiên hoạt động như insulin- hormone có tác dụng làm giảm bớt lượng đường trong máu.
  • Cà rốt: được chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người bị tiểu đường nên ăn bởi chứa nhiều chất xơ, ngoài ra hàm lượng vitamin A trong cà rốt vừa nâng cao hệ miễn dịch vừa giúp mắt sáng hơn.
  • Rau bắp cải: chứa chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, khả năng hấp thụ đường trong tiêu hóa kèm theo lượng vitamin C dồi dào tốt cho sức khỏe tim mạch.

Bị tiểu đường thai kỳ ăn rau dền được không?

Mẹ có thể yên tâm bổ sung rau dền vào bữa ăn hàng ngày khi bị tiểu đường thai kỳ

Lưu ý trong ăn uống cho mẹ bị tiểu đường thai kỳ

Bên cạnh tìm hiểu tiểu đường thai kỳ ăn rau dền được không, sau đây là một số lưu ý trong chế độ ăn cho người tiểu đường thai kỳ mẹ nên biết.

Những thực phẩm mẹ bị tiểu đường thai kỳ không nên ăn

Bị tiểu đường thai kỳ ăn rau dền được không?

Mẹ bầu bị tiểu đường cần tránh ăn những thực phẩm chứa nhiều tinh bột, nhiều đường

Như đã biết, mẹ bị tiểu đường thai kỳ không được ăn uống tự do, cần tránh ăn một số loại thực phẩm có nguy cơ làm nghiêm trọng thêm tình trạng tiểu đường. Cụ thể mẹ không nên ăn các loại thực phẩm có thể liệt kê như:

  • Thực phẩm chứa nhiều tinh bột: bánh mì trắng, gạo trắng, thực phẩm làm từ bột mì tinh chế, khoai lang, khoai tây,…Những thực phẩm này sẽ khiến lượng đường trong máu mẹ bị tăng cao.
  • Hạn chế ăn thực phẩm có đường: nhất là loại đường hóa học, mẹ bầu cần hạn chế ăn kẹo, bánh ngọt, nước ép trái cây thêm đường, trái cây sấy khô, sinh tố đóng chai,…
  • Không nên uống nhiều nước mía, nước dừa: nhiều thai phụ uống nhiều nước dừa, nước mía để tăng dinh dưỡng cho nước ối, xong mẹ bị tiểu đường khi uống quá nhiều loại nước này sẽ dẫn đến tăng đường huyết.
  • Tránh tiêu thụ thực phẩm chứa quá nhiều carbohydrate: các loại đồ ăn nhanh, rượu, kem, khoai tây chiên, các loại sốt chua, yến mạch,…
  • Tránh tiêu thụ chất béo bão hòa: mỡ động vật, nội tạng động vật, nước dừa,…trường hợp sử dụng quá nhiều sẽ gây hại khi bị tiểu đường thai kỳ.

Hướng dẫn sử dụng viên uống bổ sung cho mẹ khi mang thai

Bị tiểu đường thai kỳ ăn rau dền được không?

Bộ tứ Châu Âu tốt cho sức khỏe mẹ bầu, mẹ sau sinh- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Mẹ bầu bị tiểu đường phải kiêng khem nhiều loại thực phẩm, do đó khó cung cấp đủ một số vi chất thiết yếu cơ thể cần từ bữa ăn hàng ngày, điển hình là sắt, canxi. Bởi vậy, mẹ nên tham khảo sử dụng thêm thực phẩm bổ sung sắt cho bà bầu, viên uống canxi, axit folic, DHA,…Tốt nhất mẹ nên bổ sung sắt và axit folic từ trước khi mang thai ít nhất 1 tháng, viên canxi mẹ có thể sử dụng bắt đầu từ tháng thứ 4 thai kỳ.

Lựa chọn được sản phẩm chính hãng, uy tín, đúng liều lượng, mẹ cũng cần bổ sung đúng cách, cụ thể:

  • Sắt và canxi không được uống cùng một lúc, cần uống cách nhau ít nhất 2 tiếng.
  • Thời điểm hấp thụ sắt và canxi tốt nhất là vào buổi sáng, mẹ tuyệt đối không được uống vào buổi tối lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh lý về gan, thận.
  • Sắt hấp thụ tốt nhất khi được bổ sung cùng vitamin C, canxi hấp thụ dễ dàng vào cơ thể khi đi kèm vitamin D3.
  • Trường hợp mẹ bổ sung thêm DHA thì nên uống vào trong, trước hoặc sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Bài viết trên đã giúp mẹ tìm hiểu bị tiểu đường thai kỳ ăn rau dền được không và một số lưu ý trong ăn uống khi gặp phải tình trạng này. Chúc mẹ sớm ngày đẩy lùi tiểu đường thai kỳ, giữ vững sức khỏe tốt và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn