Trang chủ » Bị tiểu đường thai kỳ ăn quýt được không?

Bị tiểu đường thai kỳ ăn quýt được không?

(06/11/2022)

Quýt là loại quả dồi dào vitamin C, có tác dụng tăng cường sức đề kháng và được chế biến thành các món ngon khác ngoài cách ăn trực tiếp, được nhiều mẹ bầu yêu thích. Mẹ bị tiểu đường thai kỳ ăn quýt được không và nên ăn như thế nào tốt?

Rate this post

Những lợi ích sức khỏe khi mẹ bầu ăn quýt

Quýt là một trong số những trái cây có hàm lượng vitamin C cao, được nhiều chị em dùng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, tăng sức đề kháng và làm đẹp làn da. Quả quýt có vị chua ngọt kích thích vị giác, tính mát, giúp giải khát rất tốt. Vỏ quả quýt còn là vị thuốc bắc chữa ho, giảm đau và hỗ trợ tiêu hóa.

Với phụ nữ mang thai, ăn quýt mang tới một số lợi ích sức khỏe trong quá trình chăm sóc bầu và bổ sung dinh dưỡng như:

  • Hạn chế ốm nghén: Vỏ quýt có tinh dầu giúp mẹ giảm căng thẳng, stress. Ăn quýt cũng giúp làm mát gan, giảm đau và đặc biệt có tác dụng làm giảm cảm giác khó chịu khi mẹ ốm nghén.
  • Tăng cường canxi: Ăn quýt cũng cung cấp một lượng canxi nhất định giúp phòng ngừa còi xương của thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
  • Phòng ngừa cao huyết áp: Hàm lượng vitamin C, P cao vượt trội trong quả quýt giúp tăng cường đề kháng cơ thể, làm cho các mạch máu nhỏ đàn hồi tốt hơn, giảm cholesterol trong máu, từ đó phòng ngừa cao huyết áp khi mang thai.
  • Giảm táo bón thai kỳ: Quả quýt có chứa chất xơ thực vật và pectin, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, giúp mẹ bầu nhuận tràng, dễ dàng đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Bị tiểu đường thai kỳ ăn quýt được không?

Quả quýt rất giàu vitamin C và chất xơ cùng nhiều loại vi chất khác tốt cho sức khỏe

Bị tiểu đường thai kỳ ăn quýt được không?

Quýt là loại quả có vị thơm ngon được nhiều mẹ bầu lựa chọn là trái cây yêu thích, tuy nhiên khi bị tiểu đường thai kỳ ăn quýt được không? Mẹ đừng lo lắng, mẹ bầu bị tiểu đường có thể ăn quýt. Quả quýt rất tốt trong việc hỗ trợ kiểm soát tiểu đường thai kỳ.

  • Ăn quýt giúp giảm nồng độ đường trong máu và tăng cường độ nhạy với insulin trong tế bào.
  • Nringin và neohesperidin trong quả quýt còn giúp giảm lượng đường huyết nhanh chóng, không chỉ hiệu quả với mẹ đang bị tiểu đường thai kỳ mà còn làm giảm nguy cơ bị tiểu đường tuyp 2 và kiểm soát glucose kém.
  • Sinetrol trong quýt giúp tăng cường chuyển hóa lipid, giảm lượng mỡ đáng kể, giúp mẹ ổn định cân nặng để có mức cân nặng phù hợp khi mang thai bởi tăng cân là nguyên nhân dễ gây ra tiểu đường thai kỳ.

Mặc dù quýt là trái cây tốt cho mẹ bầu tiểu đường nhưng mẹ cũng không nên ăn quá nhiều quýt và ăn thường xuyên mà cần khống chế lượng vừa phải, ăn lượng phù hợp với chỉ số đường huyết và tình trạng bệnh của bản thân.

Bị tiểu đường thai kỳ ăn quýt được không?

Mẹ bị tiểu đường thai kỳ hoàn toàn có thể ăn quýt để bổ sung vitamin và kiểm soát tiểu đường

Một số lưu ý khi mẹ bầu ăn quýt cần ghi nhớ

Ăn quýt rất tốt cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, tuy nhiên ăn quá nhiều có thể gây phản tác dụng. Bị tiểu đường thai kỳ ăn quýt được không? Dù được ăn quýt khi bị tiểu đường thai kỳ, mẹ cần ghi nhớ một số điều như sau:

  • Mỗi lần ăn quýt chỉ nên ăn vừa phải, bởi quýt là trái cây cung cấp hàm lượng lớn vitamin C. Dư thừa vitamin C có thể kích thích dạ dày tiết ra nhiều acid dịch vị, không tốt với những mẹ bầu đang bị ợ nóng hay trào ngược dạ dày.
  • Mẹ không nên ăn quýt khi đói bụng bởi hàm lượng acid hữu cơ trong quả quýt có thể ảnh hưởng tới niêm mạc dạ dày.
  • Trước khi ăn quýt cần rửa sạch vỏ ngoài, ngâm rửa kỹ lưỡng với nước muối loãng.
  • Thời điểm ăn quýt tốt nhất là sau ăn từ 1-2 tiếng.
  • Không ăn quýt cùng lúc với các loại thuốc bổ sung vitamin K, sulfa, prinolactone..
  • Trong thời gian trước và sau ăn quýt 1 tiếng không nên uống sữa, bởi sữa có hàm lượng protein cao, khi gặp acid trong quả quýt dẫn tới kết tủa, làm rối loạn chức năng tiêu hóa, khó tiêu, giảm hấp thu dinh dưỡng…

Bị tiểu đường thai kỳ ăn quýt được không?

Viên sắt bà bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng

Để có sức khỏe tốt hơn trong thai kỳ và kiểm soát lượng đường huyết tốt, mẹ không chỉ cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng mỗi ngày mà còn cần lên kế hoạch ăn uống, ngủ nghỉ điều độ. Bổ sung thêm các viên uống dành cho bà bầu như sắt tốt nhất cho bà bầu, canxi, DHA, vitamin và khoáng chất để cung cấp cho cơ thể nguồn vi chất dồi dào, đáp ứng nhu cầu tăng lên của cơ thể và tạo điều kiện cho thai nhi hấp thu dưỡng chất đầy đủ.

Qua bài viết trên, chắc hẳn mẹ đã hiểu bị tiểu đường thai kỳ ăn quýt được không cũng như nên lựa ăn như thế nào cho tốt rồi. Chúc mẹ khỏe mạnh trong thai kỳ và vượt cạn an toàn, đón chào thiên thần nhỏ bình an chào đời.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn