Bị tiểu đường thai kỳ ăn quả roi được không?

(04/11/2022)

Quả roi là loại quả nhiều nước, có tác dụng thanh nhiệt giải độc và ít calo, được nhiều mẹ bầu yêu thích. Tuy nhiên đối với mẹ bị tiểu đường thai kỳ ăn quả roi được không? Bài viết sau sẽ giúp mẹ tìm hiểu những tác dụng của quả roi với sức khỏe bà bầu và công dụng với bệnh tiểu đường.

Rate this post

Ăn quả roi có tác dụng gì với phụ nữ mang thai?

Trước khi trả lời câu hỏi bị tiểu đường thai kỳ ăn quả roi được không, mẹ hãy cùng tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của quả roi và những tác dụng khi ăn roi như thế nào.

Có thể thấy rằng, quả roi là một trong những loại quả có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai trong các giai đoạn thai kỳ. Thành phần dinh dưỡng của quả roi có chứa nước, protein, chất béo, carotene, vitamin B, vitamin C, chất xơ cùng nhiều khoáng chất có lợi như kali, mangan, sắt, kẽm, magie..

Một số tác dụng của quả roi với sức khỏe có thể kể tới như:

  • Thúc đẩy đào thải độc tố: Roi có đặc tính lợi khuẩn, có tác dụng thải độc thận, lọc gan. Mẹ bầu ăn roi không chỉ giải khát mà còn giúp thải độc, thanh lọc cơ thể.
  • Tốt cho làn da: Roi là loại quả có hoạt chất kháng nấm, kháng viêm, bảo vệ làn da mẹ bầu khỏi bị mụn nhọt. Trong quá trình chăm sóc bầu, ăn roi còn giúp mẹ ngừa rạn da rất tốt. Chất chống oxy hóa trong quả roi còn giúp ngăn ngừa làn da không bị căng rạn khi mẹ bầu lớn hơn.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Chất xơ dồi dào trong quả roi điều hòa nhu động ruột, ngăn ngừa chướng bụng, táo bón, giảm nguy cơ bị trĩ.
  • Ngăn ngừa chuột rút: Hàm lượng lớn Kali trong quả roi còn giúp mẹ ổn định Kali trong máu, từ đó giảm tình trạng bị đau cơ bắp, chuột rút thường thấy ở hầu hết thai phụ.
  • Ổn định sức khỏe tim mạch: Ăn roi thường xuyên giúp mẹ bầu duy trì sức khỏe tim mạch, cân bằng lượng cholesterol trong máu. Quả roi còn chứa các hóa chất thực vật và epicatechin, hạ huyết áp hiệu quả, giảm nguy cơ đột quỵ ở mẹ bầu.
  • Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên: Các vitamin và khoáng chất đa dạng cùng lượng lớn chất chống oxy hóa trong quả roi giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh nhiều bệnh lý phổ biến với phụ nữ mang thai.

Bị tiểu đường thai kỳ ăn quả roi được không?

Roi là loại quả giàu vitamin, khoáng chất cùng hàm lượng chất chống oxy hóa cao

Bị tiểu đường thai kỳ ăn quả roi được không?

Sau khi đã biết tác dụng của quả roi với sức khỏe mẹ bầu, nhiều mẹ đã lựa chọn quả roi là loại quả yêu thích để bổ sung trong bữa sáng hoặc tăng dinh dưỡng trong bữa phụ. Tuy nhiên với những mẹ bị tiểu đường thai kỳ ăn quả roi được không?

Một trong những lợi ích lớn nhất của quả roi là giúp kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả. Quả roi có chứa jambosine – một loại alkaloid có tác dụng ngăn chặn tinh bột chuyển hóa thành đường trong cơ thể, không làm tăng mức đường trong máu. Bởi vậy, mẹ bị tiểu đường thai kỳ có thể ăn roi mà không sợ làm tăng mức đường huyết. Ngoài phần thịt quả, hạt roi cũng có thể điều chế thành thuốc chữa bệnh tiểu đường tự nhiên.

Bị tiểu đường thai kỳ ăn quả roi được không?

Ăn roi rất tốt với những mẹ bị tiểu đường thai kỳ

Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ cần chú ý giữ gìn sức khỏe, lên kế hoạch ăn uống hợp lý với các thực phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả, điều chỉnh chế độ ăn ngủ điều độ và sử dụng thêm các viên uống dành cho bà bầu để cung cấp hàm lượng vi chất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi trong bụng. Lựa chọn sản phẩm sắt bà bầu, canxi, DHA, vitamin và khoáng chất có hàm lượng tiêu chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tìm kiếm sản phẩm chất lượng cao để giúp bổ sung vi chất tối ưu.

Bị tiểu đường thai kỳ ăn quả roi được không?

Viên sắt bà bầu nhập khẩu chính hãng từ châu Âu

Vậy là mẹ đã hiểu rõ khi bị tiểu đường thai kỳ ăn quả roi được không rồi. Hoa quả là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào. Khi bị tiểu đường thai kỳ, lựa chọn hoa quả phù hợp với chỉ số đường huyết thấp là điều mẹ cần nhớ để ổn định lượng đường trong máu nhanh chóng. Chúc mẹ vượt qua thai kỳ suôn sẻ để đón bé yêu chào đời bình an.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 4 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3, DHA và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu
– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion® giúp bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.
– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
– Prenalen với thành phần từ Kẽm, Vitamin C và các chiết xuất tự nhiên: tỏi khô, mâm xôi đỏ, … giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, người cần tăng cường sức đề kháng. – Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. – Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 2141/2020/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQC-ATTP; 3705/2020/XNQC-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn